top-banner-2

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ năm, 26/10/2023, 14:36 GMT+7
Địa ốc Hoàng Quân Mekong nợ lương 5,4 tỉ đồng suốt 3 năm

Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong, tỉnh Vĩnh Long, nợ lương nhân viên 5,4 tỉ đồng trong gần 3 năm liên tục với lý do ‘khó khăn tài chính’. 

Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong nợ lương nhân viên 5,4 tỉ đồng trong gần 3 năm liên tục với lý do "khó khăn tài chính" - Ảnh: CHÍ HẠNH

Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong nợ lương nhân viên 5,4 tỉ đồng trong gần 3 năm liên tục với lý do "khó khăn tài chính" - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 25-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong (địa chỉ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vừa có báo cáo, giải trình cho đoàn giám sát Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long về việc nợ lương nhân viên.

Theo giải trình, Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong hiện còn đang nợ lương của nhân viên, người lao động khoảng 5,4 tỉ đồng. Việc nợ lương diễn ra gần 3 năm nay, từ năm 2021, 2022 và khoảng 10 tháng của năm 2023.

Phía công ty giải thích nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ tiền lương của nhân viên, người lao động là do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thị trường kinh doanh bất động sản không được thuận lợi…, từ đó dẫn đến khó khăn tài chính.

Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong hứa sẽ trả nợ lương cho nhân viên, người lao động trong thời gian tới, nhưng không nêu cụ thể là khi nào. Trường hợp công ty tiếp tục gặp khó tài chính thì người lao động vẫn được thanh toán tạm một khoản tiền lương đủ trang trải sinh hoạt, cuộc sống. 

Việc nợ lương diễn ra nhiều năm khiến rất nhiều nhân viên, người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Bình Minh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ông T.M.C. (ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh), có thâm niên hơn chục năm làm nhân viên bảo vệ cho Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong, phản ánh: "Hơn một năm nay tôi làm việc không được trả lương, không được trả sổ bảo hiểm. Công ty thích trả tiền bao nhiêu thì trả, họ nói đây là tiền tạm ứng".

Nhiều nhân viên, người lao động Công ty địa ốc Hoàng Quân Mekong do không chịu nổi cảnh khó khăn khi làm việc mà không có lương nên đã xin nghỉ, đồng thời gửi khiếu nại đến cơ quan chức năng yêu cầu công ty thanh toán tiền lương. 

Các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc, tìm hướng xử lý nhằm ngăn ngừa nguy cơ ảnh hưởng an ninh trật tự tại địa phương.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon