top-banner-2

Cẩm nang Kinh doanh Thứ năm, 28/03/2024, 15:26 GMT+7
Khánh Hòa xin thu hồi gần 3.000ha đất ở Vân Phong để xây 2 khu đô thị cao cấp

UBND tỉnh Khánh Hòa trình HĐND tỉnh này xin thu hồi 2.895ha đất để xây 2 dự án khu đô thị mới cao cấp là Tu Bông và Đầm Môn, tại Khu kinh tế Vân Phong. 

Một góc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Một góc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Ngày 28-3, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua 2 nghị quyết về danh mục các dự án cần thu hồi đất và danh mục dự án thu hồi đất để chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tại kỳ họp, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có tờ trình về việc đề nghị thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Theo đó, có tổng tất cả 10 dự án, công trình với diện tích hơn 3.340ha. 

Trong đó, có 2 dự án là khu đô thị mới cao cấp Tu Bông và khu đô thị mới cao cấp Đầm Môn (Khu kinh tế Vân Phong) với tổng diện tích đất thu hồi hơn 2.895ha.

Theo tờ trình UBND tỉnh Khánh Hòa, dự án khu đô thị mới cao cấp Tu Bông có tổng diện tích hơn 2.581ha. Trong đó, diện tích đất liền là 1.567ha, phần đất dự kiến lấn biển là 1.013,98ha.

Còn dự án khu đô thị mới cao cấp Đầm Môn có tổng diện tích hơn 1.441ha. Trong đó, diện tích phần đất liền là 1.328,67ha và dự kiến lấn biển là hơn 113ha.

Theo tỉnh Khánh Hòa, 2 dự án khu đô thị mới cao cấp nói trên thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ (khu đô thị có quy mô sử dụng đất từ 300ha trở lên hoặc quy mô dân số từ 50.000 người trở lên).

Hiện 2 dự án khu đô thị cao cấp này đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến thẩm định của các bộ, ngành và tỉnh Khánh Hòa về hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

HĐND tỉnh Khánh Hòa thông qua các dự án khu đô thị trên, làm cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, chấp thuận dự án đầu tư theo hình thức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Khu vực xã Vạn Thắng, nơi dự kiến làm dự án khu đô thị mới cao cấp Tu Bông - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Khu vực xã Vạn Thắng, nơi dự kiến làm dự án khu đô thị mới cao cấp Tu Bông - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

(Nguồn: Tuoitre.vm)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon