top-banner-2

Vì cộng đồng Thứ ba, 19/03/2024, 14:57 GMT+7
Hoa hậu H'Hen Niê cùng chuyên gia thả đại bàng hoàng đế quý hiếm về tự nhiên

Hoa hậu H'Hen Niê cùng chuyên gia cứu hộ đã thả đại bàng hoàng đế quý hiếm về tự nhiên.

Ngày 19/3, ông Lê Trọng Đạt, Phó giám đốc Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, cho biết, chiều qua đơn vị phối hợp các bên liên quan thả chim đại bàng hoàng đế về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

Tham gia có Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, hiện là đại sứ của tổ chức cứu trợ hoang dã WildAid, cùng các chuyên gia, bác sĩ trực tiếp cứu hộ đại bàng và anh Nguyễn Văn Quế (người bàn giao đại bàng cho trung tâm cứu hộ).

hoa-hau-h-hen-nie-cung-chuyen-gia-tha-dai-bang-hoang-de-quy-hiem-ve-tu-nhien-kndn

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, cùng các chuyên gia tham gia thả đại bàng. (Ảnh: VQGCP)

Ông Đạt cho biết, sau một tuần được trung tâm chăm sóc, sức khỏe chim đại bàng phục hồi tốt. Sau khi kiểm tra lần cuối để đánh giá sức khỏe, đại bàng được thả về tự nhiên.

Các chuyên gia kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần, tình thương yêu đối với các loài động vật hoang dã; đồng hành cùng đơn vị trong cứu hộ, bảo tồn các loài động vật hoang dã, vì sự đa dạng sinh học của Việt Nam và của thế giới.

Chim đại bàng quý hiếm được thả về tự nhiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương. (Ảnh: VQGCP).

 Chim đại bàng quý hiếm được thả về tự nhiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương. (Ảnh: VQGCP).

Trước đó, Youtuber Nguyễn Văn Quế (37 tuổi, huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang) đã bàn giao chim đại bàng nói trên cho trung tâm cứu hộ. Anh Quế tiếp nhận loài này từ một người ở huyện Yên Dũng (Bắc Giang). 

Anh liên hệ bàn giao đại bàng cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật sau khoảng 10 ngày chăm sóc.

Đại bàng hoàng đế (đại bàng đầu nâu) là loài chim sống chủ yếu ở châu Âu. Việt Nam là nơi loài đại bàng này di cư qua nhưng không sinh sản rất hiếm gặp.

Chim đại bàng đầu nâu thuộc nhóm IB danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm trong Nghị định 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ. Đại bàng này có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ IUCN.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon