top-banner-2

Sự kiện Thứ tư, 14/06/2023, 14:07 GMT+7
Vợ kém 12 tuổi của Tự Long phản ứng thế nào khi bị nói xấu, đặt điều?

Minh Nguyệt, bà xã Tự Long đã có những chia sẻ về cách ứng xử khi bị nói xấu, đặt điều.

Mới đây, Minh Nguyệt, vợ NSND Tự Long thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ cách ứng xử khi bị nói xấu, đặt điều. 

Vợ kém 12 tuổi của Tự Long phản ứng thế nào khi bị nói xấu, đặt điều? - 1

 Minh Nguyệt, bà xã Tự Long học cách buông bỏ những điều tiêu cực với mình để thanh thản hơn. 

Cô bộc bạch: "Mình tử tế với mọi người không phải vì họ là ai, mà vì mình là ai. Tôi từng bị nói xấu, đặt điều ngay cả khi tôi không làm gì, hoặc khi chuyện chẳng có gì to tát. Có người từng hỏi, sao không đáp trả, không bóng gió, không nói chuyện tay đôi, người ta đối xử thế nào, phải trả lại bằng ấy? Tôi im lặng, vì nếu như vậy, đã không phải tôi mất rồi. Thay vì đối đáp to tiếng, tôi buông người ta ra khỏi đời thôi". 

Bà xã Tự Long chia sẻ rằng có người ghét, cả thân quen, cả xa lạ. Họ ghét vì lời nói, vì hành động cư xử không phù hợp, cũng có thể ghét vì quan điểm sống khác nhau: "Tôi từng bị người ta chửi bới. Tôi bị nói là giả tạo, cũng có. Những từ ngữ tiêu cực và mỉa mai hết sức. Tôi trước kia, từng không chấp nhận khi người ta mắng mình, nói xấu mình, ném ánh nhìn tiêu cực về mình. Không chịu nổi. Tôi gân cổ cãi lại cũng có, đáp lại bằng sự tiêu cực tương đương cũng có, chạy theo giải thích cũng có, đủ cả. Rằng, tôi chẳng phải người như vậy đâu. Rằng tôi không hề giả tạo... Cố mãi cố mãi. Rốt cuộc, họ vẫn sống thế, không phải tôi sẽ là một ai khác. Hoá ra, lỗi chẳng phải do tôi". 

Trải qua những lần như vậy, Minh Nguyệt nhận ra rằng phản ứng mạnh không để đổi lại điều gì mà sống tử tế, nhẹ nhàng chắc chắn sẽ bình an hơn. Cô học cách buông bỏ những điều tiêu cực với mình để thanh thản hơn. 

"Bởi tôi cứ sống như thế, sống là mình, vì mình, hành xử theo lý trí mình, nên giờ đây tôi đã tốt hơn rất nhiều. Và tôi luôn tin bản thân mình là một người tốt, tôi không phải gồng lên để giải thích với ai cả, vì những người muốn hiểu sẽ hiểu, sống tử tế, là để đời an nhiên", vợ NSND Tự Long bày tỏ. 

Vợ kém 12 tuổi của Tự Long phản ứng thế nào khi bị nói xấu, đặt điều? - 2

Tổ ấm viên mãn của NSND Tự Long.

Minh Nguyệt là giảng viên khoa sân khấu điện ảnh của ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Cô kém chồng 12 tuổi và có ngoại hình xinh đẹp, tính cách hiền dịu. Sau 6 năm kết hôn cặp đôi đã có với nhau hai bé gái xinh xắn và một bé trai đáng yêu. NSND Tự Long nhiều lần bày tỏ sự tự hào, hạnh phúc khi có một người vợ tâm lý, đảm đang, biết đối nhân xử thế.

Bản thân Minh Nguyệt luôn tâm niệm: "Tôi luôn cố gắng dành hết thời gian cho gia đình và sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý nhất. Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ và thú vị nhưng ít ra trong thời điểm này tôi tự tin mình đã đem đến những gì tốt nhất cho chồng con và gia đình nhỏ của tôi".

(Nguồn vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon