top-banner-2

Chân dung Doanh nhân Thứ năm, 09/11/2023, 14:51 GMT+7
Chân dung người giàu thứ hai Ấn Độ vừa gặp gỡ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông Gautam Adani là Chủ tịch Tập đoàn Adani có doanh thu 32 tỷ USD, cá nhân ông sở hữu khối tài sản 52,3 tỷ USD, là người giàu thứ 2 Ấn Độ và giàu thứ 23 thế giới.

Mới đây, trên tài khoản Twitter cá nhân, tỷ phú Ấn Độ Gautam Shantilal Adani chia sẻ về buổi gặp gỡ với Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng. Vị tỷ phú người Ấn Độ nói mình được truyền cảm hứng từ hành trình khởi nghiệp ấn tượng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - người giàu nhất Việt Nam theo xếp hạng của Forbes.

Ông Gautam Adani là Chủ tịch Tập đoàn Adani, hoạt động trong các lĩnh vực cảng, sân bay, sản xuất và truyền tải điện cũng như năng lượng xanh...

Được thành lập năm 1988, đến nay Adani là tập đoàn đa quốc gia sở hữu cổ phần tại nhiều công ty niêm yết. Adani là nhà điều hành sân bay lớn nhất Ấn Độ và cũng kiểm soát cảng Mundra - cảng lớn nhất Ấn Độ, ở bang Gujarat, quê hương ông Gautam Adani.

chan-dung-nguoi-giau-thu-hai-an-do-vua-gap-go-ty-phu-pham-nhat-vuong-kndn

Tỷ phú Gautam Adani sở hữu khối tài sản 52,3 tỷ USD. (Ảnh: Forbes)

Năm 2022, Adani trở thành nhà sản xuất xi măng lớn thứ hai của Ấn Độ sau khi mua lại tài sản ở Ấn Độ của Công ty Holcim (Thụy Sĩ) với giá 10,5 tỷ USD. Ngoài ra, tập đoàn Adani đang trong giai đoạn cuối cùng để hoàn tất việc mua lại Đài truyền hình New Delhi (NDTV).

Theo ước tính của Forbes, Chủ tịch tập đoàn, ông Gautam Adani đang sở hữu khối tài sản 52,3 tỷ USD, giàu thứ hai Ấn Độ và giàu thứ 23 thế giới.

Tỷ phú Gautam Adani cũng là người dẫn đầu trong các hoạt động từ thiện. Cuối năm ngoái, Gautam Adani được vinh danh là một trong những nhà từ thiện hào phóng nhất châu Á do Forbes bình chọn.

Người giàu thứ hai Ấn Độ đã cam kết chi 7,7 tỷ USD để giải quyết các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và phát triển kỹ năng trên cả nước.

Mới đây, trong cuộc gặp gỡ với ông Phạm Nhật Vượng, vị doanh nhân Ấn Độ đánh giá cao Vingroup trong lĩnh vực sản xuất xe điện và các giải pháp công nghệ di chuyển xanh.

"Thực sự được truyền cảm hứng bởi cuộc hành trình khởi nghiệp đầy ấn tượng của nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, từ việc kinh doanh mì ăn liền đến đi đầu trong sản xuất xe điện và giải pháp vượt trội về pin dành cho sự chuyển đổi toàn cầu hướng tới công nghệ di chuyển xanh. Tất cả diễn ra trong một thời gian ngắn", ông Adani viết.

Theo các trang tin Ấn Độ, VinFast có thể mua lại nhà máy của Ford tại Ấn Độ. Nhà máy này có công suất lên tới 210.000 chiếc/năm. Tạp chí AutoCar India đánh giá việc thu mua này có thể giúp VinFast tiết kiệm được chi phí xây dựng, tận dụng được cơ sở sản xuất sẵn có.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon