top-banner-2

Sức khỏe Thứ tư, 08/11/2023, 11:56 GMT+7
9 loại cây nếu đặt trong phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon

Nếu được đặt trong phòng ngủ, những loại cây cảnh này sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí và giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Các loại cây cảnh bài trí trong nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn giúp tạo ra bầu không khí thanh sạch, trong lành, có lợi cho sức khỏe con người. Một số loại cây cảnh còn giúp bạn ngủ tốt hơn, nâng cao sức khoẻ tinh thần và thể chất, tăng cường sự tỉnh táo vào ban ngày. 

Những loại cây đặt trong phòng giúp bạn có giấc ngủ ngon 

Nếu bạn có ý định đặt một vài chậu cây cảnh trong phòng ngủ thì nên chọn những loại cây sau vì chúng có tác dụng tốt đối với giấc ngủ.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có hiệu quả sản xuất ôxy cao bất kể ban ngày hay ban đêm, vì vậy việc đặt cây này trong phòng sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.  

Lưỡi hổ ưa ánh sáng gián tiếp nên sống được ở nhiều nơi trong nhà, kể cả khu vực thiếu ánh sáng. Nó làm sạch không khí bằng cách hấp thụ formaldehyde, nitơ oxit, xylen, benzen và trichloroethylene.

Cây nha đam

Cây nha đam được biết đến rộng rãi với nhiều đặc tính chữa bệnh và sản xuất oxy. Loại cây này dễ trồng, cần tưới nước rất ít. Nha đam cũng có tác dụng làm sạch không khí các chất độc như andehit và benzen.

Cây oải hương 

Mùi thơm của những bông hoa oải hương có  công dụng làm dịu căng thẳng và giúp thư giãn, giảm huyết áp. Loài cây này thích hợp để trồng trong chậu nhỏ và đặt bên ô cửa sổ để nó đón nắng mỗi ngày. 

Cây trầu bà vàng 

Cây trầu bà vàng là một lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ bởi nó có khả năng lọc không khí rất tốt, lại không mất công chăm sóc nhiều. Bạn có thể treo nó trên ô cửa sổ hoặc đặt lên các giá đỡ cho nó rủ xuống, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Cỏ lan chi 

Cỏ lan chi hay cây nhện (spider plant) là loại cây cảnh có khả năng hấp thụ chất gây ô nhiễm, làm sạch những chất khí có hại cho sức khỏe trong một thời gian ngắn.

Loài cây này không cần nhiều ánh sáng nên rất thích hợp để đặt trong phòng ngủ.

Những loại cây đặt trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon. (Ảnh minh hoạ: Istock)

Những loại cây đặt trong phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon. (Ảnh minh hoạ: Istock)

Phong lan 

Hoa phong lan có tác dụng cải thiện chất lượng không khí và giảm căng thẳng, đồng thời còn giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung. 

Việc đặt cây hoa phong lan trong phòng ngủ làm tăng thêm sự trang nhã cho không gian này, giúp bạn thư thái và dễ ngủ. Tuy nhiên, loài hoa này đòi hỏi sự chăm sóc khá cẩn thận. 

Cây lan Ý

Theo NASA, cây lan Ý có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí như benzen, carbon monoxide, xylen và formaldehyde. Loài cây này cũng giúp tăng độ ẩm không khí nên rất thích hợp để đặt trong phòng. 

Cúc đồng tiền 

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, cúc đồng tiền còn được biết đến với khả năng tăng nồng độ oxy trong phòng vào ban đêm, làm sạch không khí, đem lại giấc ngủ ngon. Mặc dù hoa đồng tiền cần khá nhiều công chăm sóc, lợi ích mà nó mang lại xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Cây ngọc bích 

Ngọc bích là loại cây mọng nước; những chiếc lá dày và căng tròn có tác dụng thanh lọc không khí và tăng độ ẩm trong phòng.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon