banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ hai, 23/03/2020, 14:31 GMT+7
Tỷ phú Pháp mua 40 triệu khẩu trang

Bernard Arnault, CEO tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH, đặt mua khẩu trang y tế từ một nhà cung cấp Trung Quốc để giúp nước Pháp chống Covid-19.

"Đặt hàng khẩu trang lúc này là cực kỳ khó khăn. Và để đảm bảo tốc độ nhận hàng nhanh nhất, CEO Bernard Arnault đã thu xếp để LVMH chi trả toàn bộ đơn hàng trong tuần đầu tiên với tổng chi phí 5 triệu euro (5,4 triệu USD)", LVMH cho biết.

Lô hàng đầu tiên gồm 10 triệu khẩu trang sẽ được chuyển tới Pháp trong vài ngày tới và được trao cho cơ quan y tế nước này. Chúng sẽ được phát cho các bệnh viện và người dân vào đầu tuần này.

Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO LVMH. Ảnh: AP. 

Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO LVMH. Ảnh: AP.

Phần còn lại sẽ đến trong những tuần tiếp theo. Đây là đơn hàng hợp tác giữa LVMH và chính phủ Pháp, trong đó một phần sẽ được chính phủ chi trả.

Tuần trước, tập đoàn LVMH và một số công ty khác cũng cho biết đã chuyển đổi một số nhà máy nước hoa, mỹ phẩm sang sản xuất nước rửa tay khô để cung cấp miễn phí cho các bệnh viện. Hồi tháng hai, tập đoàn này cũng ủng hộ hàng triệu USD cho Trung Quốc, một trong những thị trường quan trọng nhất của hãng chống Covid-19. 

LVMH là tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới với các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Christian Dior... Tỷ phú Bernard Arnault hiện là chủ tịch kiêm CEO và nắm giữ 47% cổ phần. Ông cũng là người giàu nhất châu Âu và thứ ba thế giới với khối tài sản 89 tỷ USD, theo Bloomberg. 

Các quốc gia khắp thế giới đang vật lộn với cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng lớn nhất kể từ đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, với nguồn cung thiết bị y tế và dụng cụ bảo hộ thiếu hụt trầm trọng. Gần 50% sản lượng khẩu trang toàn cầu đến từ Trung Quốc nhưng kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào cuối tháng một, nước này cũng lâm vào tình trạng khan hiếm. Trung Quốc hiện đã khống chế được Covid-19 và bắt đầu nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu vật tư y tế.

Covid-19 đã xuất hiện ở 192 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 336.000 ca mắc bệnh và 14.500 người tử vong. Hiện châu Âu là tâm điểm của dịch bệnh với các ca nhiễm tăng vọt tại Italy, Tây Ban Nha, Đức, Pháp... Việt Nam cũng ghi nhận 113 ca nhiễm, chủ yếu từ bên ngoài nhập cảnh.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 23/03/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ty-phu-phap-mua-40-trieu-khau-trang-4073251.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli