banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ sáu, 16/10/2020, 19:39 GMT+7
Trao hoa cho người khác, tay mình còn phảng phất mùi hương

Họ là một nhóm những bạn trẻ có điều kiện, nhưng khi bên nhau không ai còn nhớ mình là Chủ tịch hay Tổng Giám đốc, chẳng phải hotboy hay hotgirl, chỉ tự nhủ cùng nhau rằng đời đã cho ta may mắn thì hãy nhân lên điều may mắn ấy bằng những sẻ chia, và họ đã cùng nhau thực hiện rất nhiều chuyến từ thiện ý nghĩa.

nguyen van vinh 7

“Làm từ thiện cũng không dễ dàng đâu. Chúng tôi cũng biết có những lời ra, tiếng vào không ít. Bởi vì chúng tôi chơi một nhóm có điều kiện, nhìn vào là thấy. Nhưng làm điều tốt thì đừng nghĩ đến “miệng đời”, chúng tôi đến với các hoàn cảnh khó khăn hơn mình bằng cái tâm và làm thật." - các bạn chia sẻ!

Họ đến với các hoạt động từ thiện chính là muốn hiểu hơn trái tim của chính mình, đồng cảm trước những bất hạnh của số phận con người, để từ đó càng phải trân trọng hơn những gì bản thân đang có.

nguyen van vinh 6

Đó là nhóm bạn của anh Nguyễn Đức Vĩnh - Chủ tịch Công ty Dược Mộc Khang. Tình cờ phóng viên chúng tôi gặp họ trong xóm nhỏ - khu ổ chuột Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội - họ đang gửi tặng 400 phần bánh trung thu (mỗi phần 4 bánh) cho bà con nghèo nơi đây. Tiếng cười giòn giã, họ cúi đầu, khom lưng, đưa hai tay từng phần quà rồi xoa lưng, ôm vai từng người già, trẻ nhỏ.

Không dừng lại ở những nơi quanh Hà Nội, mỗi dịp đi “phượt” hay du lịch nơi xa, thấy cảnh nghèo khó, họ lại dừng chân để mua từng đồng quà, miếng bánh và có khi là gửi tặng tiền cho những hoàn cảnh khó khăn mà họ thấy trên đường, không cần chụp hình, không cần khoe trên mạng xã hội, mà chỉ là những kỷ niệm đẹp mà họ lưu giữ trong lòng để mỗi khi nhắc về là sự tự hào về những người bạn của mình.

Tiếp ngọn lửa yêu thương cùng Nguyễn Văn Vĩnh đem chút ấm áp về làng nhỏ Phúc Xá ven bờ sông Hồng

Theo chân của những bạn trẻ làm thiện nguyện, chúng tôi càng nhận ra còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, những “ngôi nhà” ọp ẹp, tạm bợ, những cuộc sống chắp vá, ngày nay mai đó, không thấy tương lai. Đó là làng quê nghèo Phúc Xá ven sông Hồng, nơi còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn và nhiều cụ già neo đơn cần được đón nhận một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi các bạn trẻ làm thiện nguyện, đến từng nhà hỏi thăm, trao tặng những phần quà, dù không quá lớn lao nhưng đó chính là tấm lòng, là hình ảnh đẹp còn mãi với thời gian.

Nguyễn Văn Vĩnh từng chia sẻ, khi còn trẻ hãy lao động chăm chỉ, phát huy hết năng lực của bản thân, cố gắng mỗi ngày và phải luôn lan tỏa những giá trị đẹp đến cộng đồng, không đợi chờ khi đủ đầy mới cho đi. Vì thế Vĩnh đã trở thành người tiên phong và thực hiện cùng với nhân viên của mình.

Khi anh phát động và khởi xướng chương trình, tất cả mọi người đều đồng lòng ủng hộ, hi vọng Vĩnh sẽ duy trì một nét đẹp trong công ty của chính mình. Từ chuyến thiện nguyện về với làng nhỏ Phúc Xá, được trực tiếp thăm hỏi, tìm hiểu, mới thấy rằng còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, nhất là những cụ già neo đơn, cần một điểm tựa của tuổi xế chiều nhưng ngày ngày vẫn phải loay hoay, vất vả bởi cơm áo gạo tiền quấn lấy.

Nguyễn Văn Vĩnh hi vọng những điều mà anh đem đến sẽ xoa dịu bớt phần nào nỗi âu lo và đồng thời sẽ nhiều mạnh thường quân biết đến giữa lòng Hà Nội vẫn còn đó một ngôi làng Phúc Xá lặng lẽ bởi cái nghèo khổ vây quanh.

Dự định sắp tới của Vĩnh cùng nhân viên của mình là hướng đến đồng bào vùng cao, hi vọng mỗi chuyến thiện nguyện của anh sẽ đem lại nhiều năng lượng tích cực cho nhân viên cũng như mọi người.

Chính vì thế phương châm sống của Nguyễn Văn Vĩnh chính là cho đi thật nhiều và mang niềm vui cho mọi người, vì đó là những giá trị sẽ còn mãi theo thời gian. Hiểu được trái tim, chọn những suy nghĩ tích cực để cân bằng trong cuộc sống và công việc.

Thế nên chọn việc đi thiện nguyện không phải là để đánh bóng tên tuổi, hay khoe với mọi người mà đơn giản là làm vì thấy ấm áp, thấy hạnh phúc và vui với cuộc sống.

nguyen van vinh 8

Việc từ thiện như trao một bông hoa cho người khác, có thế nào, trên tay người trao cũng phảng phất mùi hương. Và trong tôi, người được nghe, được thấy về họ, tôi đã cảm nhận được vẻ đẹp của họ - nét đẹp từ những thanh niên thời đại mới - nét đẹp thoát ra từ cốt cách, từ tâm hồn và cả từ cái mùi hương của người tặng hoa.

nguyen van vinh 10

Bài đăng trên chuyên đề Kết Nối Doanh Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2020


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli