tsm-top-banner

Vì cộng đồng Thứ sáu, 20/09/2019, 14:55 GMT+7
Thương tâm tình cảnh mẹ nhiều lần nhập viện phẫu thuật, con bị ung thư máu

Sau nhiều lần phải phẫu thuật do bệnh sỏi túi mật, hiện nay chị lại tiếp tục nhập viện phẫu thuật do bệnh cũ tái phát và con trai đang vật vã với căn bệnh ung thư máu . Trong khi đó, gia đình đang trong hoàn cảnh khốn khó, thiếu thốn, nợ nần chồng chất. 

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\15.jpg

Hình ảnh chị Trương Thị Mỹ Lệ và con trai - Nguyễn Trương Chí Thắng điều trị tại bệnh viện

Đó là hoàn cảnh vô cùng đáng thương của gia đình chịTrương Thị Mỹ  Lệ và con trai - Nguyễn Trương Chí Thắng, quê ở thôn Châu Me, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi và hiện đang cư trú tại  tổ 4-Ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh TP. HCM. 

Dù sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi nhưng gia đình chị Mỹ Lệ vì hoàn cảnh mưu sinh phải tha hương cầu thực đến TP.HCM sinh sống và làm việc. Chị Lệ cùng anh Tấn Tài ngụ tại huyện Bình Chánh, chồng làm nghề lái xe, vợ ở nhà vừa chăm sóc con cái học hành vừa làm thuê làm mướn phụ thêm cho gia đình, ngày ngày ai thuê gì làm nấy. 

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE12.jpg

Bé Nguyễn Trương Chí Thắng đang điều trị tại bệnh viện Ung bứu Hồ Chí Minh

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE2.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE9.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE7.jpg

Hồ sơ khám bệnh của chị Lệ

Những tưởng cuộc sống dù thiếu thốn nhưng bình yên ấy được kéo dài nhưng cuộc đời mấy nào ai biết trước được chuyện tương lai. Mấy năm trước, chị bị sỏi túi mật. Bác  sĩ chẩn đoán và yêu cầu chị phải cắt bỏ túi mật và trải qua 5 lần phẫu thuật trong vòng 13 tháng (3.11.2016/ 5.4.2017/ 4.5.2017/ 12.09.2017/ 24.01.2018) vì bệnh tái đi  tái lại nhiều lần. Cuộc sống vốn thiếu trước hụt sau của gia đình chị thêm khó khăn do liên tiếp lo viện phí cho những cuộc phẫu thuật và trị bệnh kéo dài của chị Lệ. 

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE15.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE14.jpg

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHILE.jpg

Khi sức khỏe của chị chưa hoàn toàn hồi phục thì tháng 06/2019 chị lại nhận tin dữ là con trai út của chị - Nguyễn Trương Chí Thắng -  bị ung thư máu. Đáng nhẽ ngày ngày phải được cùng bạn bè cấp sách tới trường thì hiện nay, cháu đang được điều trị tại bệnh viện ung bướu TP. HCM - khu B - lầu 2- phòng 306. Khó khăn này chưa qua thì nỗi đau khác lại  đến với gia đình chị, tất cả đều đổ hết lên vai người chồng của chị là anh Nguyễn Tấn Tài. Anh Tài đang làm tài xế, thu nhập của anh cũng chỉ đủ chi tiêu cơm nước cho gia đình nên tình cảnh càng khó khăn, nợ nần càng chồng chất khi hết lần này đến lần khác anh phải vay mượn để lo cho vợ, cho con. Vì vậy, hiện nay, đồng lương của người tài xế  thì anh không thể nào lo nổi cho vợ con vượt qua được cơn bạo bệnh hiểm nghèo này. 

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE3.jpg

Hơn nữa, anh Tài vừa lo làm việc việc và chăm sóc 2 con, (gia đình anh và chị Lệ có 3 đứa con, 2 đứa lớn trong độ tuổi đi  học, bé lớn học lớp 9, bé nhỏ học lớp 3 còn bé Thắng bị bệnh hiểm nghèo) . Nên anh Tài cố gắng đi làm còn việc chăm sóc bé Thắng ở bệnh viện và chị Lệ phải nhờ hết cả vào bà ngoại của Thắng cũng đang lúc tuổi cao sức yếu. 

Nhưng khó khăn của gia đình anh Tài chưa dừng lại ở đó. Cả gia đình đang lo cho đứa con nhỏ đang trị bệnh thì một lần nữa chị Lệ lại tái phát bệnh cũ, chị phải  nhập viện. Trong lúc đứa con trai của chị đang vào thuốc hóa trị tại bệnh viện ung bướu thì chị lại phải nhập vào bệnh viện Y dược và các bác sĩ chẩn đoán là chị phải  tiếp tục phẫu thuật.

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE04.jpg

Khó khăn lại thêm khó khăn. Nhìn con thơ quằn quại với những cơn đau do bệnh hành hạ, nhìn vợ tiều tụy do bệnh kéo dài, nhìn cảnh nhà thiếu trước hụt sau, anh Tài không khỏi nản lòng và mệt mỏi. Dù vậy, anh vẫn cố gắng làm thêm việc để kiếm thêm chút tiền trang trải chi phí sinh hoạt, viện phí đang tăng lên từng ngày, từng giờ. Thế nhưng, hiện nay tiền phẫu thuật cho chị Lệ và  tiền vào thuốc hóa trị cho bé Thắng là quá nhiều so với khả năng và hoàn cảnh hiện tại của gia đình. Anh Tài đã vay mượn Tiền của bà con để cứu lấy sự sống cho vợ và con của mình nhưng vẫn không đủ để lo chi phí trị bệnh quá lớn.

C:\Users\Administrator\Downloads\THANG -4\THANG-7\CHI-LE13.jpg

Hơn nữa, gia đình anh Tài và chị Lệ  nằm trong diện hộ cận nghèo nên vô cùng khó khăn và bế tắc. Một mình anh Tài khó có thể phụ trách nổi chi phí điều trị cho vợ con. Anh chỉ mong sao có những phép màu kỳ diệu đến để vợ được giảm bệnh, con được điều trị và trở về với cuộc sống, được đến trường đi học như chúng bạn.

Mọi sự ủng hộ giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn  Tấn Tài

Địa chỉ: Tổ 4-Ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh TP. HCM

Số TK: 0481 000 268 488

Nguyễn Tấn Tài (chồng chị Lệ)

Tại ngân hàng  Vietcombank TP. HCM 

Số  điện thoại: 0934019429

HP

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli