banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ ba, 26/11/2019, 18:37 GMT+7
Nhà giáo Tuyết Loan: "Tôi không có tuổi hưu, vì cuộc đời là những chuyến đi"

Dành trọn tình yêu cho trẻ và cháy hết mình với lửa nghề, cho nên dù đã về hưu, nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Loan - Nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Mạ Non vẫn ắp đầy lửa nghề, mang đến tiếng cười giòn tan nơi chị xuất hiện.

Dieu Loan 10

Nơi nào có chị là nơi ấy có những trò chơi tập thể rộn ràng, vui vẻ.

Dieu Loan 9

Dieu Loan 8

Bên chị, không ai còn khoảng cách. Bên chị, là những tiếng cười rộn rã, là những điệu múa vui, là những "tâm hồn nở hoa".

Hơn 30 năm sống trọn với lửa nghề, trong đó có 24 năm làm bậc quản lý, nhà giáo Tuyết Loan luôn mang lại niềm tin, yêu quý của học trò, đồng nghiệp, nhân viên cũng như phụ huynh. Về chuyên môn, cô hiệu trưởng Tuyết Loan xây dựng một môi trường sư phạm đoàn kết, thống nhất, sự ôn hòa và tận tâm trong hướng dẫn, trao đổi nâng cao chuyên môn cho các giáo viên trường. Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa yêu thương và sáng tạo thì trái tim người thầy phải có lửa. Với xã hội cũng vậy, cuộc sống luôn cần sự sẻ chia; cho đi cũng chính là nhận lại.

Ngoài lối sống bình dị, hòa đồng và tận tâm với nghề, chị còn có tấm lòng bác ái đối với cộng đồng, xã hội.

Dieu Loan 14

Dấu chân của chị lưu lại khắp những miền đất đẹp. Và trái tim của chị cũng lan tỏa đến những nơi cần sự sẻ chia.

Ở tuổi xế chiều, sau khi về hưu, chị có nhiều thời gian hơn để tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, từ thiện, tổ chức quyên góp cho đồng bào lũ lụt, trao tặng nhà tình thương cho người nghèo… Chính vì vậy, chị nhận được nhiều Bằng khen từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ trường học.

Khi có thể, chị sẽ cùng bạn bè khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm những cảnh đẹp của thiên nhiên; đến với những người bạn mới cùng những người bạn cũ.

DSCF3300

Với một tấm lòng ấm áp, những chuyến đi có chị sẽ ắp đầy màu hồng, màu của yêu thương, của gắn kết và của sự chan hòa. Khi có bất cứ "sự cố" gì, chị sẽ là trung gian "gỡ rối", chị chia sẻ: "Nếu cuộc đời là những chuyến đi, thì hãy thôi cằn nhằn và than vãn về “thời tiết xấu”, “ổ gà, ổ voi” hay về những “hành khách khó ưa” xung quanh bạn đi, mà bạn chỉ nên tập trung vào tất cả những điều tốt đẹp và tận hưởng chuyến đi của cuộc đời thôi!".

Để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua, chị đã cùng những người bạn của mình trải nghiệm cảnh đẹp biển trời nơi đảo Tam Á - Hải Khẩu, Trung Quốc.

Dieu Loan 1

Dieu Loan 3

Dieu Loan 5

Dieu Loan 6

Dieu Loan 7

Cảm ơn nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết Loan - một nhà giáo giàu trí tuệ và lòng bác ái đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường. Cảm ơn chị đã không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho những người xung quanh một tinh thần đầy năng lượng!

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli