banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ năm, 08/10/2020, 12:19 GMT+7
Ngày thứ 7 hồng - Chương trình tư vấn và tầm soát ung thư vú miễn phí

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 2 triệu người được chẩn đoán mắc ung thư vú và khoảng người 600.000 người tử vong vì căn bệnh này.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, Việt Nam có gần 165.000 ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú có 15.000 ca mắc, chiếm tỷ lệ 9,2%. Ung thư vú đang là mối quan tâm, lo ngại hàng đầu của nhiều phụ nữ, bởi số lượng người mắc có xu hướng gia tăng và trẻ hóa.

Nhằm khởi động cho Tháng 10 Hồng - Tháng Nhận thức về Ung thư vú thế giới, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) phối hợp cùng DNXH Love Your Body Việt Nam và Trung tâm Yoga Luna Thái tổ chức Chương trình Tư vấn và Tầm soát ung thư vú miễn phí cho chị em phụ nữ tại Hà Nội. Chương trình diễn ra từ 8g30 đến 18g15 ngày 3/10/2020 tại trung tâm Yoga Luna Thái cơ sở Vinhomes Times City, Hà Nội.

ngay chu nhat hong hue dan 1

Chương trình có sự tham gia thảo luận, chia sẻ của các khách mời: Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thu Hương - Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Giám đốc Trung tâm Vú tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Hà Nội; Nguyễn Thủy Tiên - Đồng sáng lập & CEO Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam; Phạm Huệ Đan - Hoa hậu Doanh nhân hoàn cầu 2019, Đồng sáng lập DNXH Love Your Body Việt Nam; Luna Thái - Cô gái Vàng Yoga Việt Nam - Sáng lập hệ thống Yoga Luna Thái; Trương Ngọc Minh Đăng - Chủ nhiệm dự án truyền thông cộng đồng Love Your Body.

ngay chu nhat hong hue dan 2

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thu Hương - Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Giám đốc Trung tâm Vú tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

ngay chu nhat hong hue dan 5

ngay chu nhat hong hue dan 3

Tại chương trình, các khách mời chia sẻ về tầm quan trọng của những phương pháp tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, cũng như tư vấn cho người tham dự các biện pháp, lối sống lành mạnh để phòng ngừa ung thư. Đặc biệt, 20 người đầu tiên đăng ký tham gia chương trình đã được tư vấn và tầm soát ung thư vú miễn phí ngay tại hội trường, trực tiếp thực hiện bởi TS. BS. Nguyễn Thu Hương.

ngay chu nhat hong hue dan 4

Đối với ung thư vú, tầm soát sớm chính là “chìa khóa vàng” trong phát hiện và điều trị hiệu quả, ngay cả khi chưa xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Tầm soát ung thư vú chính là cách để mỗi phụ nữ chủ động nhân lên hy vọng sống; để trân trọng bộ ngực - biểu tượng của nét đẹp nữ tính; để chăm sóc và bảo vệ cơ thể chính mình.

Chương trình tư vấn và khám tầm soát ung thư vú miễn phí tại Hà Nội là hoạt động khởi động cho chiến dịch Hope For All (Hy vọng cho Tất cả) của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Chiến dịch Hope For All sẽ diễn ra xuyên suốt tháng 10 - Tháng Nhận thức về Ung thư vú toàn cầu - với nhiều hoạt động ý nghĩa: Ngày hội Nón hồng (23/10/2020), chung tay gây quỹ xây dựng thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư, tặng áo lót và miếng đệm cho bệnh nhân đoạn nhũ, các buổi workshop nâng cao nhận thức về ung thư vú, thể dục trị liệu…

BCNV là doanh nghiệp xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, được khởi xướng vào năm 2013 bởi bà Thương Sobey (1982 - 2015) - một bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4. BCNV tiên phong và tập trung thực hiện các hoạt động về ung thư vú tại Việt Nam: Nâng cao chất lượng sống cho những người bị ảnh hưởng bởi ung thư vú; Nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ung thư vú để tăng tỷ lệ khám tầm soát, phát hiện sớm ung thư. Trong hơn 7 năm hoạt động, BCNV đã thực hiện nhiều dự án ý nghĩa cho cộng đồng, gần đây nhất chiến dịch truyền thông - gây quỹ Sớm Bảo Vệ, Tự Tin Sống đạt vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng 10 chiến dịch nổi bật nhất mạng xã hội Việt tháng 8/2020.

Bài đăng trên chuyên đề Kết Nối Doanh Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2020


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli