Vì cộng đồng Thứ năm, 29/11/2018, 07:42 GMT+7
Một năm miệt mài ‘để gió cuốn đi’ của Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Bích Thu

Với ai đó, để đánh giá thành công của một năm có thể dựa trên thu nhập, sự nghiệp… nhưng với Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Bích Thu điều làm chị thấy thật viên mãn trong cuộc sống này chính là được chia sẻ với người, với đời và thật hạnh phúc vì trên con đường thiện nguyện ấy luôn có ông xã, các con và các mạnh thường quân đồng hành cùng với chị.

bich-thu-35

Cũng vì lẽ đó nên dù có những lúc đang ốm đau chị vẫn rất nhiệt tình với hành trình giúp đời. Có đôi lúc người viết tự hỏi, “Chị ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng nhiệt thành lớn như thế để thực hiện các chuyến thiện nguyện từ Bắc vào Nam, từ thành phố cho đến các vùng sâu vùng xa và bất kể ngày đêm?”.

bich-thu-39

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Bích Thu thường xuyên cùng các con và người thân phát cơm tối cho những người vô gia cư, nghèo khổ...

bich-thu-21

Dõi theo bước chân thiện nguyện và những lần có dịp tiếp xúc với gia đình của chị, tôi nghiệm ra chính nền tảng văn hóa gia đình đã góp phần tạo nên một Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Bích Thu với lòng thiện bao la. Và cũng chính vì điều đó, cho đến giờ này, khi đã lập gia đình tròn 30 năm, con dâu đã đủ đầy nhưng mỗi khi làm bất kỳ việc gì chị cũng luôn suy nghĩ “liệu điều đó có làm cho cha mẹ phật lòng, chồng con buồn ý?”.

 PHU2440

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Bích Thu luôn thầm cảm ơn ông xã đã luôn ủng hộ và động viên mình trong các hoạt động xã hội ý nghĩa.

Những bước ngoặt trong cuộc sống đã giúp chị nhận ra giá trị của sự sẻ chia nhưng chính sự giáo dục của gia đình và sự hậu thuẫn của chồng con mới chính là yếu tố giúp cho mầm thiện từ chị được bay xa đến như thế.

bich-thu-23

Khi được hỏi, chị có sợ mọi người hiểu sai về mình khi thường xuyên đăng hình ảnh các chuyến thiện nguyện lên mạng xã hội chị Bích Thu chia sẻ, “Mình chỉ nghĩ thật đơn giản, việc thiện cần nhân rộng và mình có trách nhiệm cho các mạnh thường quân, những người đã tin tưởng và chung tay góp sức với mình biết rằng tấm lòng của họ đã được trao đúng nơi, đúng chỗ. Mình chỉ cần làm đúng lương tâm của mình thôi, còn nghĩ như thế nào đó là quyền của mọi người”.

bich-thu-12

Trên hành trình thiện nguyện của mình, Hoa hậu Nhân ái Bích Thu luôn gặp những mạnh thường quân vô cùng tốt và có tâm nhân ái. Nhiều người thầm lặng trao đi mà không có bất cứ yêu cầu nào.

bich-thu-17

Nhiều lúc, chị thấy cay xè nơi khoé mắt, phần vì thương những mảnh đời cùng khổ ấy, phần vì hạnh phúc khi đem đến hơi ấm cho họ và phần vì luôn nhận được những tấm chân tình đã luôn cùng chị gieo mầm thiện.

Những ngày cuối tháng 11 vừa qua, chị đã có một hành trình dài vượt qua mưa phùn và gió rét để đến với Hà Tĩnh, Quãng Trị và  Bệnh viện K trung ương Hà Nội để tiếp thêm hi vọng cho các em học sinh nghèo hiếu học cũng như các bệnh nhi bị ung thư. Hành động của vợ chồng chị cùng các mạnh thường quân đã đem đến cho họ một “mùa đông không lạnh”.

bich-thu-9

Ba suất học bổng đã được Hoa hậu Bích Thu trao cho 3 em học sinh của hai trường Trung Lương và Nam Hồng. Mỗi suất 2 triệu cho đến hết năm lớp 12. Và 200 phần quà cho hai xã Kỳ Thịnh và Kỳ Nam, cho các cháu học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học .

bich-thu-20

Sắp tới đây nhân dịp Noel, Hoa hậu Nhân ái Doanh nhân Toàn năng Châu á Nguyễn Bích Thu và Hoa hậu Nhân ái Doanh nhân Hoàn cầu Bảo Hà sẽ hóa thân thành ông già Noel đi trao áo ấm cho người nghèo, người vô gia cư, các cháu bé mồ côi và các bé gia đình có hoàn cảnh khó khăn. “Sắp Noel rồi. Trời lại se se lạnh. Cuộc sống, người thì quá nhiều quần áo mặc không hết. Người thì một bộ rách nát. Suy ngẫm lại, thấy cuộc đời cần phải chia sẻ cho nhau, bù đắp cho nhau vì không ai có thể lựa chọn số phận cho chính mình”. - Hoa hậu Bích Thu chia sẻ.

bich-thu-11

Công việc gia đình, cơ quan đôi lúc quá tải nhưng tâm hồn chị vẫn thấy rất “nhẹ”. "Nhẹ" vì chị đã cho đi những gì mình may mắn có được, "nhẹ" vì đã phần nào làm vơi đi gánh nặng cuộc đời của những hoàn cảnh chị đã giúp đỡ và "nhẹ" vì trên hành trình này chị không phải là kẻ độc hành mà luôn có gia đình và bạn bè thân hữu cùng san sẻ yêu thương.

bich-thu-5

Hoa hậu Nhân ái Bảo Hà là một người em thân thiết và là một mạnh thường quân tri kỷ của Hoa hậu Bích Thu trong các chuyến thiện nguyện.

bich-thu-79

Chị thường bảo, “Cúi xuống để nhìn cuộc đời bao cảnh khổ đau. Cúi xuống để mang lại một chút tình yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh. Cúi xuống để thấy mình hạnh phúc hơn và mang chút xíu niềm vui, hạnh phúc đến với cuộc đời”. Còn tôi cứ mãi ngước lên để dõi theo những bước chân thiện nguyện không biết mệt mỏi của chị để thêm tin vào “lòng nhân” của con người.

Hằng Nguyễn

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

kosxu