tsm-top-banner

Vì cộng đồng Thứ tư, 01/05/2019, 09:12 GMT+7
Hiện thực hóa ước mơ của người dân cù lao Thừa Thiên, tỉnh Vĩnh Long

The Reach - Dự án xây cầu vì cộng đồng chính thức tổ chức buổi lễ khánh thành cây cầu đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Long sau hơn 4 tháng kể từ ngày chuẩn bị và tiến hành xây dựng.

le-khanh-thanh-cau-du-an-the-reach-2

Buổi lễ diễn ra thành công dưới sự phối hợp của Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới - JCI East Saigon,Việt Nam và JCI Anseong, Hàn Quốc, cùng các mạnh thường quân, tình nguyện viên, người dân cù lao Thừa Thiên và chính quyền địa phương.

Ngoài buổi lễ chính thức còn có chương trình “Ngày hội dân gian” nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để giao lưu với người dân và các em học sinh nơi đây. Tại ngày hội có các hoạt động tập thể ngoài trời, tặng quần áo và chương trình 'Gala miệt vườn' với nhiều tiết mục hấp dẫn.

le-khanh-thanh-cau-du-an-the-reach-3

Trong suốt 4 tháng vừa qua, dự án The Reach đã kêu gọi được tổng cộng 417,750,000 triệu đồng tiền ủng hộ xây dựng cầu từ cộng đồng, trải đều qua 3 chiến dịch lớn: chiến dịch 'Lì xì cầu năm mới', chiến dịch 'Góc ký ức - Đường về trường' và chiến dịch 'Uống nước vì cộng đồng - 1 minute challenge'. Xuyên suốt thời gian qua, dự án The Reach đã nhận được niềm tin, sự ủng hộ và gắn bó đến từ cộng đồng.

Sự xuất hiện của hoa hậu H'Hen, hot girl Khánh Vy và hơn 500 người tham gia thử thách '1 minute challenge', cũng như sự chia sẻ đến từ cộng đồng mạng và số lượng lớn các bài viết trong chuyên mục 'Góc ký ức - Đường về trường', đã minh chứng cho sức mạnh của 'sự chạm đến'. Đúng với phương châm của mình, The Reach mang ý nghĩa của 'sự chạm đến', thể hiện sự nỗ lực trong gắn kết cộng đồng, cùng nhau mang lại những giá trị tích cực hơn.

le-khanh-thanh-cau-du-an-the-reach-1

Vốn đã quen với việc sử dụng đò như phương tiện đi lại duy nhất; Nhưng bây giờ, những người dân sinh sống tại vùng cù lao Thừa Thiên, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long sẽ có thể tránh khỏi những mối nguy hiểm rình rập đến từ tai nạn sông nước. Hơn ai hết, những người dân nơi đây hiểu rằng, trao cầu không phải là đích đến mà chỉ là điểm khởi đầu.

Trao cầu chỉ là trao cho họ cơ hội đi lại trên chuyến hành trình đổi đời của mình. Ánh mắt của họ tràn đầy niềm hy vọng, và hình ảnh đầy nghị lực về những con người nơi đây vẫn sẽ còn lưu giữ mãi.

Thông tin về JCI - Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới

(Junior Chamber International)

‘The Reach’ là dự án xây cầu cộng đồng được thực hiện dưới sự hợp tác của JCI East Saigon, Việt Nam và JCI Anseong, Hàn Quốc. JCI (Junior Chamber International) là tổ chức phi chính phủ, phi chính trị, phi tôn giáo và phi lợi nhuận. Được thành lập từ năm 1915 tại Mỹ và hiện nay JCI đã có hơn 120 quốc gia thành viên với hơn 200,000 hội viên. Những thành viên tiêu biểu của JCI toàn cầu có: Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng rất nhiều các nhà lãnh đạo hàng đầu. Ở JCI, chúng tôi cùng chia sẻ niềm tin rằng để tạo nên những chuyển biến tích cực thì con người phải sát cánh bên nhau trong việc hoàn thiện bản thân và hoàn thiện xã hội. Những hội viên trẻ trên toàn thế giới của JCI đã và đang nỗ lực hết mình để trở thành những người lãnh đạo tốt hơn nhằm xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

Lệ Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli