Vì cộng đồng Thứ bảy, 15/12/2018, 14:08 GMT+7
Chia sẻ hơi ấm đến đồng bào vùng cao Hòa Bình

Nhằm giúp cho bà con đồng bào vùng cao có những bữa cơm ấm áp, đón tết 2019 trọn vẹn, Công ty CP Truyền thông Giải trí Nhan Sắc Việt kết hợp với Hội Thiện Nguyện Xanh đã tổ chức chuyến thiện nguyện với chủ đề "Chén cơm nóng, ấm lòng vùng cao" cho bà con tại tỉnh Hoà Bình.

tu-thien-hoa-binh-1

Các đơn vị tổ chức trước giờ xuất phát

Nhằm giúp cho bà con đồng bào vùng cao có những bữa cơm ấm áp bên gia đình của mình, đón 1 cái tết 2019 trọn vẹn hơn, những em nhỏ không còn phải lo đói bụng vào những ngày đông giá rét tới trường, vào ngày 11/12 vừa qua, Công ty CP Truyền thông Giải trí Nhan Sắc Việt kết hợp với Hội Thiện Nguyện Xanh đã tổ chức chuyến thiện nguyện với chủ đề "Chén cơm nóng, ấm lòng vùng cao" cho bà con các Xã Nam Sơn/Lũng Vân/Quyết Chiến, Huyện Tân Lạc,Tỉnh Hoà Bình. Đây cũng là một chương trình kết nối những trái tim yêu thương nhân ái sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, với sự tài trợ chính của các đơn vị như: Công ty thời trang The Gnartan, Công ty GHB CORP, Công ty MLi Vietnam Fresh Cosmetics Korea.

tu-thien-hoa-binh-12

Mọi người đã đến rất sớm để chuẩn bị. Trong hình từ phải sang: Ông Andy Nguyen - Chủ tịch Vietbeauty Media, Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn năng Châu Á Stella Chang - Chủ tịch MLi Việt Nam, Diễn viên - Doanh nhân Ngoc Trinh - CEO GHB CORP, Ông Nguyễn Đào Bình - Tổng biên tập báo Thương hiệu & Pháp luật, Diễn viên - Doanh nhân Phan Minh Huyền - CEO MLi Việt Nam

Đại diện ban tổ chức là Ông Andy Nguyen - Chủ tịch Vietbeauty Media, cùng các nhà hảo tâm và các thành viên hỗ trợ đã vượt qua hàng trăm cây số để có thể đến sớm, hỗ trợ chính quyền địa phương xây dựng được sân khấu, hội trường để chuẩn bị chu đáo cho buổi phát tâm. Sự kiện có sự tham gia của Diễn viên - Doanh nhân Ngoc Trinh - CEO GHB CORP, Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018  Stella Chang - Chủ tịch MLi Việt Nam, Diễn viên - Doanh nhân Phan Minh Huyền - CEO MLi Việt Nam, các cấp lãnh đạo địa phương và hơn 100 nhà hảo tâm là cán bộ nhân viên & thành viên thuộc hệ thống phân phối các công ty.

tu-thien-hoa-binh-5

Diễn viên Phan Minh Huyền, người đẹp Ngọc Trinh và Hoa hậu Đại sứ Stella Chang mang sự ấm áp đến với đồng bào

tu-thien-hoa-binh-7

Ngọc Trinh đã có những chia sẻ rất chân tình, mộc mạc đối với bà con nơi đây. Cô cảm thấy vui và hạnh phúc vì đồng hành cũng chương trình ý nghĩa này.

tu-thien-hoa-binh-8

Cùng với đó, nữ diễn viên, doanh nhân xinh đẹp Phan Minh Huyền cũng đã rất đồng cảm khi thấy nơi đây còn nhiều người khó khăn quá. Cô hi vọng sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa để bao hoàn cảnh khó khăn sẻ được san sẻ đi phần nào.

tu-thien-hoa-binh-16

Hoa hậu Đại sứ Stella Chang thăm hỏi, động viên bà con, từ ánh mắt đến nụ cười họ trao nhau những cái tình giữa người với người, tình người đã kéo họ lại gần nhau hơn.

Theo đó, chương trình đã mang đến 5 tấn gạo và trao tặng cho 250 hộ gia đình khó khăn tại 3 xã nghèo tại Tỉnh Hoà Bình. Với những cân gạo được cho đi đã giúp thêm nhiều đồng bào vùng cao có bữa cơm ấm no, hạnh phúc bên gia đình trong mùa đông lạnh giá này. Đây quả thật là một chương trình đầy ý nghĩa, san sẻ những khó khăn mất mát mà bà con đồng bào vùng cao đã trải qua do ảnh hưởng thiên tai.

tu-thien-hoa-binh-9

tu-thien-hoa-binh-15

Những bao gạo, những thùng mì tôm đã được chuẩn bị chu đáo để trao đến tay người dân vùng cao

Các cán bộ trong hội thiện nguyện xanh và đại diện là Chủ tịch CLB thiện nguyện Xanh bà Nguyễn Thị Tuyết cùng bà Nguyễn Thị Thanh Trà - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Huyện An Lạc cũng đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ bà con ổn định chỗ ngồi, phát những chiếc khăn ấm cho bà con trong ngày giá rét. Tại đây, lãnh đạo địa phương Ông Hà Công Thống – Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Xã Lũng Vân đã lên có đôi lời phát biểu cảm ơn trước sự nhiệt thành của Ban tổ chức cùng các nhà hảo tâm.

tu-thien-hoa-binh-6

Ông Hà Công Thống – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Xã Lũng Vân

Hội trường đã rất đông đúc, và nóng lên từng phút từng giờ với tình yêu thương của các mạnh thường quân hòa vào tình cảm của bà con nơi đây. Đâu đó trên khuôn mặt khắc khổ của bà con đồng bào toát lên niềm hạnh phúc, hân hoan vì những nhọc nhằn, khó khăn của mình đã được mọi người trên mọi miền tổ quốc thấu hiểu và nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia đáng quý này.

  tu-thien-hoa-binh-3

 Bà con đã đến rất đông, kín cả hội trường

tu-thien-hoa-binh-2

 Những gương mặt khắc khổ đang tràn đầy niềm hi vọng về một bữa no. Chiếc áo ấm, chiếc khăn quấn kín đầu cũng không ấm bằng lòng người, tình người tại đây, ngay lúc này.

Cũng trong chương trình ban tổ chức đã nhận thêm được nhiều sự đóng góp, ủng hộ khác của các nhà hảo tâm khi biết được đến chương trình thiện nguyện ý nghĩa này. Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ hi vọng sẽ nhân rộng hơn nữa những chương trình thiện nguyện như “Chén cơm nóng, ấm lòng vùng cao” đến với các hộ gia đình còn khó khăn trên cả nước trong thời gian tới đây để ước mơ có được 1 bữa cơm no ấm cho trẻ em vùng cao sẽ không còn xa vời và khó thực hiện nữa.

 tu-thien-hoa-binh-10

Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn năng Châu Á Stella Chang - Chủ tịch MLi Việt Nam, Diễn viên - Doanh nhân Ngoc Trinh - CEO GHB CORP đã rất hào hứng, tự tay bê những bao gạo nặng hàng chục ký trao cho bà con. Nặng đấy, mệt đấy nhưng niềm vui và sự hạnh phúc hiện rõ trên nụ cười, ánh mắt của các người đẹp.

tu-thien-hoa-binh-14

Người cho đi cũng hạnh phúc và người nhận càng vui sướng đón nhận nghĩa tình cao đẹp này.

Thời tiết trên vùng cao của tỉnh Hòa Bình lúc này chỉ còn 10 độ, trời mưa nặng hạt, lạnh đến thấu xương nhưng đối với những người tham gia chương trình đó là một không khí luôn ấm áp và đọng lại trong lòng của mọi người nhiều cảm xúc. Bởi lẽ, cái ấm áp đó xuất phát từ tấm lòng, từ những con người lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia, và cái tình người ấy đã xua tan đi tiết trời giá lạnh như cắt da cắt thịt này.

tu-thien-hoa-binh-13

tu-thien-hoa-binh-11

Câu nói của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cứ mãi vang vọng, "Sống trên đời sống cần có một tấm lòng/Để làm gì em biết không, để gió cuốn đi...". Để gió cuốn cái tình người và chạm đến cái tình của mọi người.

 PV

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

kosxu