banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ ba, 19/11/2019, 01:24 GMT+7
Chi bộ Đảng MLi Việt Nam trao sổ tiết kiệm giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn

Hôm qua (18/11/2019), đại diện công ty MLi Việt Nam đã trao tặng các sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho hộ nghèo tại phường Kiến Hưng - Hà Đông nhằm tạo thêm động lực, cơ sở giúp họ thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Phối hợp với Đảng bộ quận Hà Đông về việc ủng hộ giúp đỡ người nghèo trên địa bàn, thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp, đại diện Chi Bộ Đảng công ty MLi Việt Nam đã cùng tổ chức Hội nghị Trao tặng sổ tiết kiệm cho hộ nghèo phường Kiến Hưng, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế.

tang-so-tiet-kiem-4

Ông Nguyễn Bá Quang - Đảng viên Chi bộ Đảng công ty CP DMP Thiên nhiên MLi Việt Nam; Ông Nguyễn Thành Biên - Bí thư Chi bộ Đảng công ty; Ông Trần Tuấn Sơn - Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp quận Hà Đông đại diện trao biểu trưng cùng số tiền 10 triệu đồng cho các hộ khó khăn.

Thực hiện chủ trương của Thành phố Hà Nội về việc xây dựng kế hoạch, lộ trình giảm nghèo đối với từng trường hợp hộ nghèo trên địa bàn quận nhằm có những chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Trong thời gian qua, các phường trên địa bàn quận đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống: trợ cấp hàng tháng, hỗ trợ học phí, chi phí học tập, hỗ trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tìm kiếm việc làm, hỗ trợ sổ tiết kiệm... Chính những việc làm thiết thực như thế, tính đến tháng 11/2019, toàn quận đã giảm 208/208 hộ nghèo, số hộ cận nghèo là 413 hộ. 

tang-so-tiet-kiem-7

Để giúp các hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống, đặc biệt là các phường điều kiện kinh tế còn khó khăn, số hộ nghèo nhiều, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hà Đông đã phát động phong trào giai cấp công nhân, người lao động trong Khối doanh nghiệp ủng hộ giúp đỡ người nghèo vượt khó vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động nhân đạo từ thiện có ý nghĩa hết sức lớn lao, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Hà Đông và của Công ty CP DMP Thiên nhiên MLi Việt Nam với gia đình, cá nhân thuộc diện người nghèo trên địa bàn quận.

tang-so-tiet-kiem-2

Những suất tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng được trao cho các gia đình khó khăn.

tang-so-tiet-kiem-3

Hội nghị diễn ra đơn giản nhưng cũng không thiếu sự trang trọng.

Tham dự chương trình trao sổ tiết kiệm lần này có sự hiện diện của Ông Nguyễn Bá Quang - Đảng viên Chi bộ Đảng công ty CP DMP Thiên nhiên MLi Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thành Biên - Bí thư Chi bộ Đảng công ty; Đồng chí Trần Tuấn Sơn - Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp quận Hà Đông, Chị Nguyễn Thu Hà - Trợ lý cấp cao của HĐQT công ty MLi cùng bà con phường Kiến Hưng.

tang-so-tiet-kiem-5

Ông Nguyễn Bá Quang - Đảng viên Chi bộ Đảng công ty CP DMP thiên nhiên MLi Việt Nam phát biểu tại Hội nghị lần này. Ông cho biết, phía công ty luôn tạo điều kiện và hướng đến những hoạt động thiết thực như vậy để giúp bà con phần nào ổn định cuộc sống.

tang-so-tiet-kiem-6

Ông Trần Tuấn Sơn - Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp quận Hà Đông cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp phía công ty, cũng như hi vọng sẽ có nhiều công ty trong khối doanh nghiệp chung tay mang đến những cơ hội, những chiếc "cần câu" cho bà con thoát nghèo , vươn lên trong cuộc sống.

tang-so-tiet-kiem-1

Chị Nguyễn Thu Hà - Trợ lý cấp cao của HĐQT công ty MLi cũng đã có mặt để hổ trợ và trao tận tay những suất quà ý nghĩa và thiết thực này cho bà con nghèo.

Trong cuộc sống vẫn còn có biết bao những hoàn cảnh khó khăn, sống trong sự thiếu thốn, khổ cực. Chính vì vậy, việc hỗ trợ phương tiện sinh kế, vốn… như là cách để trao “cần câu” cho hộ nghèo, cận nghèo giúp họ vượt qua khó khăn, thoát nghèo bền vững. Hi vọng việc trao sổ tiết kiệm lần này cho bà con xã Kiến Hưng sẽ góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định cuộc sống cho các gia đình.

Mai Ngọc

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli