banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ ba, 14/01/2020, 09:33 GMT+7
Chàng trai Bùi Hoàng Nam và khát vọng hỗ trợ thanh niên trẻ tỉnh Hòa Bình

Câu chuyện về những thanh niên trẻ nuôi giấc mộng đổi đời và vượt lên trong cuộc sống là nguồn cảm hứng bất tận cho tất cả mọi người. Và ở vùng quê miền núi của xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình có một chàng trai trẻ đang truyền động lực cho hàng trăm thanh niên đồng trang lứa. Đó là câu chuyện về bạn Bùi Hoàng Nam – Chàng du học sinh thế hệ 10x đang ấp ủ hoài bão kiến tạo quê hương.

bui-hoang-nam-kndn1

Đối với Nam, tri thức là đòn bẩy quan trọng cho mọi thành công

Hoàn thành những năm học cấp 3 đầy kỷ niệm và nhiệt huyết, chàng trai Bùi Hoàng Nam đã thuyết phục gia đình và quyết định không thi đại học như bao bạn bè trang lứa. Nam quyết tâm làm hồ sơ đi du học tại Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội và học hỏi những điều mới mẻ ở đất nước mặt trời mọc.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới đã mang đến cho Nam những trải nghiệm để đời cùng với hệ thống tư duy mới mẻ về cuộc đời cũng như sự thành công. Với quyết tâm học hỏi, Nam cần mẫn vừa làm vừa học suốt 2 năm mà không dám lười biếng dù chỉ 1 ngày. Thời gian gieo mầm cũng đến lúc gặt quả ngọt, những kiến thức học tập được áp dụng vào cuộc sống được rất nhiều; những mối quan hệ với cộng đồng người Việt ở Nhật và với người Nhật bản địa cũng được Nam xây dựng tốt đẹp hơn.

Bùi Hoàng Nam tâm sự: “Tôi luôn ý thức rằng tuổi trẻ chỉ đến một lần và ra đi mãi mãi, vì vậy sự cố gắng của mình cần phải giữ ở mức cao nhất và tốc độ thành công phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ nơi quê nhà. Mặc dù phải vừa học vừa làm khá vất vả nhưng tôi vẫn lạc quan và nghĩ rằng mình cần làm điều gì đó lớn lao hơn”.

Nỗi trăn trở về khó khăn của thế hệ trẻ Hòa Bình

bui-hoang-nam-kndn2

Trong hơn 2 năm học tập và sinh sống tại Nhật Bản, chàng trai Bùi Hoàng Nam luôn trăn trở trong lòng một nỗi niềm khi thấy rất nhiều bạn tại vùng quê Tân Lạc muốn đi xuất khẩu lao động nhưng không thể đi được. Và có 3 lí do chính cho vấn đề này:

  • Chi phí đi xuất khẩu lao động quá cao, quá sức so với khả năng kinh tế của vùng quê nghèo

  • Thủ tục và thời gian xét duyệt quá lâu nhưng tỷ lệ thành công lại thấp

  • Tồn tại những đơn vị kém khả năng, hoặc thậm chí là lừa đảo tiền bà con nông dân

Với góc nhìn hai chiều từ vị thế của ứng viên lẫn người tuyển dụng, Bùi Hoàng Nam vô cùng thấu hiểu và xót xa khi nghe về những trường hợp tiền mất tật mang chỉ vì xuất khẩu lao động. Và trong anh nung nấu một ý định cho điều gì đó lớn lao hơn!

Mở ra con đường xuất khẩu lao động hợp pháp và chi phí thấp

Bùi Hoàng Nam bỏ ra hơn 6 tháng để liên hệ với các công ty Nhật Bản và những bạn bè tại Nhật Bản để hình thành một hệ thống tuyển dụng lao động khép kín. Mục tiêu của Nam là giảm tối đa mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và rút ngắn thời gian cũng như tinh giản thủ tục tuyển dụng. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cả doanh nghiệp Nhật Bản cũng như người lao động tại Hòa Bình nói chung và tại xã Phong Phú nói riêng.

Tính đến tháng 1/2020, Bùi Hoàng Nam và các đối tác đã hoàn thành trên 200 hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản cho các công ty xây dựng, cơ khí, dệt may và chế biến nông nghiệp, thủy hải sản tại Nhật Bản. Điều đặc biệt là chi phí trọn gói chỉ rơi vào khoảng 120-140 triệu đồng, thấp hơn 15-40% so với làm hồ sơ thì cách cũ.

Với những tiềm năng và sự hứa hẹn cho tương lai tươi sáng, xin chúc cho Bùi Hoàng Nam và các đối tác của anh sẽ hoàn thành hoài bão và tạo động lực cho thế hệ thanh niên trẻ tại Hòa Bình vươn ra đại dương.

Quý bạn đọc quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động tại công ty của Bùi Hoàng Nam có thể liên hệ theo thông tin sau:

  • Hotline: 0962 210 223

  • Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

  • Địa chỉ: Xóm Lồ, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Việt Nam.

  • Trang cá nhân: https://www.facebook.com/buihoannam2000

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli