banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ sáu, 23/08/2019, 16:23 GMT+7
Caravan Hành trình Kết nối Giao thương - Trao tặng Thư viện Container

Với mong muốn gắn kết cộng đồng Doanh nhân trẻ cả nước trong hoạt động giao lưu xúc tiến thương mại, đồng thời xây dựng văn hóa đọc sách cho các em học sinh ở các khu vực còn gặp khó khăn trong việc đầu tư Thư viện  cho các trường cấp 1 và cấp 2, Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng chương trình kết hợp giữa Cararvan – Xúc tiến thương mại - trao tặng Thư viện Container.

batch IMG 8744

batch IMG 8800

Qua đó, chương trình mang đến nhiều trải nghiệm và cung bậc cảm xúc thú vị cho các thành viên tham dự khi họ có thể tự mình trải nghiệm cảm giác cầm vô lăng chinh phục những cung đường đẹp, hay mở rộng kết nối với Lãnh đạo Tỉnh cũng như Doanh nhân tại nơi Đoàn đến để tìm kiếm các cơ hội phát triển Doanh nghiệp. Và hơn hết, đó chính là lan tỏa tinh thần đóng góp cho cộng đồng thông qua những trang sách ươm mầm những ước mơ cũng như phát triển tư duy sống tích cực mà đã được chọn lọc kỹ từ Dự án Thư viện Container “Mỗi trang sách – Vạn ước mơ”.

A close up of a signDescription automatically generated

Đồng Tháp với phương châm nhất quán “đồng hành cùng Doanh nghiệp”, luôn quan tâm đến công tác cải cách hành chính, cải thiện hình ảnh địa phương nhằm kêu gọi đầu tư, tìm kiếm nguồn lực trong và ngoài nước thông qua Đại sứ quán và Hiệp hội Doanh nghiệp các nước có quan hệ kinh tế với Việt Nam. Bên cạnh đó, sau khi khảo sát các đề nghị hỗ trợ Thư viện Container của các nơi gửi về, BTC Dự án cũng đã tìm thấy trường phù hợp với tiêu chí, đó là Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ở Tháp Mười, Đồng Tháp.

batch IMG 8705

Do đó, trong khuôn khổ các hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Doanh Nhân Trẻ Tp.HCM, từ ngày 06/09 đến ngày 07/09/2019, YBA.HCM sẽ tổ chức chương trình Caravan Hành trình Kết Nối Giao Thương kết hợp trao tặng Thư viện Container lần 2, với cung đường: Tp.HCM – Đồng Tháp– Tp.HCM, với dự kiến 150 Doanh nhân và 40 xe tự lái sẽ cùng nhau chung tay thực hiện một số hoạt động chính sau:

- Hội nghị Xúc tiến thương mại – đầu tư Tỉnh Đồng Tháp.

- Kết nối giao thương giữa các thành viên Đoàn với nhau, và với Doanh nhân Đồng Tháp thông qua những hoạt động kết nối trước – trong và sau chuyến đi.

- Trao tặng món quà ý nghĩa của Ngày tựu trường “Thư viện Container” đến 482 em học sinh của Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ở Tháp Mười, Đồng Tháp.

- Trải nghiệm cung đường trải dài là những cánh đồng lúa và những đồng sen rộng mênh mông, Tham quan và tìm hiểu về Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp - Khu di tích Xẻo Quýt 

batch IMG 8856

Nhìn lại những hình ảnh các em học sinh xã Cư Suê ngập tràn niềm vui cũng như đồng loạt giơ tay cam kết sẽ thường xuyên đọc sách tại Thư viện trong Lễ khánh thành Thư viện Container lần đầu tiên tại Trường THCS Lê Hồng Phong, đó luôn là niềm phấn khởi và động lực của Ban tổ chức Dự án, của các mạnh thường quân khi Thư viện Container được đưa vào sử dụng để ươm mầm tri thức cho thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, nhằm duy trì và phát huy tính hữu ích cũng như nguồn tài nguyên của Thư viện Container, BTC luôn tìm kiếm những dự án, những đội nhóm có cùng mục tiêu phát triển tư duy cho các bé ở vùng sâu vùng xa (ví dụ như dự án Meet to Read của JCI Center Saigon,....) cùng đồng hành với dự án của chúng tôi.

batch IMG 8840

Và có được sự thành công của 2 thư viện Container của Dự án, chúng tôi không thể không nhắc đến những tên gọi thân quen như Tân Thanh Container, Nội Thất DSD, NXB Kim Đồng, cơ khí Công Thành đã luôn sẵn lòng đồng hành cùng với Dự án xuyên suốt 3 năm (2019 – 2020) với dự kiến 20 container sẽ được trao.

Đăc biệt cảm ơn đến các đơn vị và Doanh nghiệp đã đồng hành cùng với Hành trình Kết nối giao thương và với Thư viện Container lần 2 này. Để tiếp nối những cung đường dài và hành trình mới trong tương lai, xây dựng nhiều hơn nữa những việc làm vì công đồng. Các doanh nhân, doanh nghiệp có thể liên hệ tới Hội Doanh nhân Trẻ Thành Phố để vẽ tiếp hành trình thêm lớn mạnh.

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli