banner-hector-1

Vì cộng đồng Thứ ba, 22/09/2020, 16:11 GMT+7
Bản Khấy xa xôi - Ôm trọn yêu thương của một mùa Trung thu ấm áp tình người

Có những mùa yêu thương chân tình và thấm đượm những giá trị nhân văn, với thông điệp tạo ra làn sóng lan tỏa sẻ chia đầy tích cực, chị Nguyễn Thu Hà - Bí thư Chi đoàn công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm True Natural Việt Nam đã trở thành cầu nối bắt nhịp yêu thương từ những mạnh thường quân đến bà con thôn Bản Khấy, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

tu thien cao bang 1

Là một người sống rất nhiệt huyết với các công tác thiện nguyện, chị Thu Hà đã cùng mọi người làm nên những điều tuyệt vời và ý nghĩa cho cuộc sống này. Đặc biệt tham gia cùng chuyến đi về Cao Bằng mùa trung thu còn có sự hiện diện của anh Nguyễn Thành Biên - Bí thư Chi bộ Cty CP Dược Mỹ phẩm TN True Natural Việt Nam đã thay mặt rất nhiều những tấm lòng hảo tâm gởi đến cho đồng bào nơi miền núi xa xôi, khó khăn những phần quà ý nghĩa, nhất là gởi đến bọn trẻ thôn Bản Khấy cái chân tình ấm áp, để các con được cảm nhận một chút không khí của mùa Trung thu thật sự.

Sau một thời gian vận động, lên kế hoạch và tìm hiểu, chị Thu Hà đã được đông đảo đối tác, bạn bè nhiệt tình ủng hộ chương trình.

tu thien cao bang 2

Ngày 19/09/2020 vừa qua, đoàn thiện nguyện đã đến Trùng Khánh, được sự cho phép của UBND xã Chí Viễn - huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng, mọi người đã gởi trao những phần quà đến bà con và trẻ em nơi đây, bao gồm: nhu yếu phẩm, thực phẩm (bánh trung thu, sữa, bánh kẹo,…), đồ dùng học tập, quần áo ấm, một số phong bì tiền mặt cho những người già neo đơn, không còn khả năng và không còn nơi nương tựa.

tu thien cao bang 3

Cùng trải nghiệm trong chuyến đi, được trao tận tay, được nhìn thấy cuộc sống thiếu thốn nơi đây, rất nhiều người đã xúc động, thậm chí cay nơi khóe mắt và càng thấy giá trị hơn khi đến để chia sẻ phần nào với những mảnh đời kém may mắn.

Nhìn những ánh mắt khát khao sự đủ đầy, ánh mắt bọn trẻ sáng rực khi cầm trên tay những chiếc áo ấm, từng cái bánh, cây kẹo, nụ cười hân hoan đón nhận đã khiến mọi người thêm ấm lòng, càng thêm động lực sẽ thực hiện nhiền chuyến thiện nguyện hơn nữa.

Có thể nói thôn Bản Khấy là một trong những thôn bản vô cùng khó khăn của xã Chí Viễn, cuộc sống bấp bênh, chật vật, địa thế hiểm trở, giao thông trở ngại,…đa số đồng bào và trẻ em đều rất thiếu thốn mọi mặt. Vì thế được nhận những phần quà, những vật chất giản đơn đối với họ thật sự là điều vô cùng quý giá.

Có thể nói sứ mệnh trao giá trị, góp nhặt những yêu thương chỉ mong lấp đầy thêm một chút vật chất cũng như tinh thần đến các đồng bào và các bạn nhỏ nhân dịp tết Trung Thu 2020.

Hi vọng những “Trao gửi Yêu thương Thắm tình Trăng rằm” đến với thôn Bản Khấy sẽ là một hình ảnh đẹp, hành trình này sẽ lan toản nhiều hơn và sẽ có thật nhiều những tấm lòng hơn nữa gởi đến bà con vùng núi xa xôi của mọi miền Tổ quốc.

tu thien cao bang 4

Bài đăng trên chuyên đề Kết Nối Doanh Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 2020


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli