banner-hector-1

Sức khỏe Thứ hai, 03/02/2020, 09:58 GMT+7
Thái Lan tiết lộ phương pháp chữa trị thành công viêm phổi Vũ Hán

Các bác sỹ tại Thái Lan cho biết họ đã chữa trị thành công cho hai bệnh nhân nhiễm virus corona đến từ Vũ Hán nhờ việc kết hợp các thuốc kháng virus.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc họp báo của Bộ Y tế Thái Lan vào hôm qua (2/2). Tiến sỹ Kriangsak Atipornwanich, tại Bệnh viện Rajavithi ở thủ đô Bangkok cho biết, ông đã điều trị cho một bệnh nhân nữ 71 tuổi đến từ Vũ Hán,Trung Quốc bằng cách kết hợp các loại thuốc điều trị HIV và cúm. Theo ông Kriangsak Atipornwanich, bệnh nhân trước đó mới chỉ được điều trị bằng thuốc kháng HIV.

coranavirus-0302-thailan

Các quan chức Bộ Y tế Thái Lan thăm bệnh viện Rajavithi nơi điều trị các bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán. Ảnh chụp màn hình: RCBM.

“Tôi đã điều trị cho một bệnh nhân bị nhiễm virus corona rất nghiêm trọng và kết quả rất khả quan. Tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện nhanh chóng trong vòng 48 giờ. Kết quả xét nghiệm cũng chuyển từ dương tính sang âm tính trong vòng 48 giờ”, ông Atipornwanich nói

Tại cuộc họp báo, các quan chức y tế cho biết, xét nghiệm mới nhất trong phòng thí nghiệm cho thấy không còn dấu vết của virus corona trong hệ thống hô hấp của bệnh nhân.

Trước đó, CNN dẫn lời Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia tại Viện y tế quốc gia Mỹ cho biết, hiện tại chưa có loại thuốc nào được chứng minh hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus này. Các bệnh viện tại Bắc Kinh cho biết họ đã sử dụng các loại thuốc tương tự như thuốc dùng cho bệnh nhân HIV/AIDs, trong quá trình điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona, dù không rõ phương pháp này có thành công hay không.

Theo Hồng Anh - vov.vn - 03/02/2020

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-tiet-lo-phuong-phap-chua-tri-thanh-cong-viem-phoi-vu-han-1005908.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli