tsm-top-banner

Sức khỏe Thứ sáu, 24/05/2019, 14:18 GMT+7
Nước dừa: Giải khát mùa Hè và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Uống nước dừa thường xuyên với liều lượng vừa phải sẽ giúp bạn làm đẹp da, giảm nguy cơ mất nước, tốt cho tim mạch và tăng cường năng lượng.

nuoc dua: giai khat mua he va cong dung tuyet voi cho suc khoe  hinh 1

Làm đẹp da: Cytokinin được tìm thấy trong nước dừa giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào da. Ngoài ra, axit lauric có trong nước dừa cũng được cho là có tác dụng làm giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da, cân bằng độ PH và giữ cho các mô da liên kết mạnh mẽ, cung cấp dưỡng ẩm cho da.

nuoc dua: giai khat mua he va cong dung tuyet voi cho suc khoe  hinh 2

 

Giảm mất nước cho cơ thể: Nước dừa rất giàu kali và các khoáng chất có thể giúp điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể. Nước dừa được dùng để điều trị chứng mất nước mỗi khi bạn bị bệnh lỵ, tả, tiêu chảy hay cúm...

 

nuoc dua: giai khat mua he va cong dung tuyet voi cho suc khoe  hinh 3

Tốt cho tim mạch: Theo các chuyên gia, uống nước dừa thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp và làm tăng HDL cholesterol. Đây là một thức uống tốt từ tự nhiên có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch.

nuoc dua: giai khat mua he va cong dung tuyet voi cho suc khoe  hinh 4

 

Tăng cường năng lượng: Do đặc tính dồi dào vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn hẳn các thức uống khác, nước dừa là một thức uống tăng cường năng lượng tuyệt vời.

 

nuoc dua: giai khat mua he va cong dung tuyet voi cho suc khoe  hinh 5

Giúp giảm cân: Nước dừa rất giàu chất dinh dưỡng, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể. Quá trình trao đổi chất thích hợp sẽ điều hòa tốt lượng đường trong máu, từ đó giúp kiểm soát các cơn thèm ăn.

nuoc dua: giai khat mua he va cong dung tuyet voi cho suc khoe  hinh 6

 

Cải thiện sức khỏe: Uống một cốc nước dừa mỗi ngày sẽ giúp giảm những nguy hại bất thường với đường tiêu hóa, đồng thời loại bỏ nhiệt miệng và giúp nhanh chóng hồi phục cơ thể sau khi mất nước.

 

nuoc dua: giai khat mua he va cong dung tuyet voi cho suc khoe  hinh 7

Kháng vi khuẩn, chống viêm: Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nước dừa có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Những đặc điểm này khiến nước dừa có thể trợ giúp điều trị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo Vũ Gia - vov.vn - 23/05/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/nuoc-dua-giai-khat-mua-he-va-cong-dung-tuyet-voi-cho-suc-khoe-911904.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli