Sức khỏe Thứ ba, 15/01/2019, 15:20 GMT+7
Những thực phẩm nên tránh bảo quản cùng nhau

Những mẹo vặt đơn giản sẽ giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn.

dua-leo

Tách dưa chuột khỏi những thực phẩm như cà chua và chuối chín do chúng sẽ rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với ethylene - khí thoát ra từ các loại trái cây chín.

nhung thuc pham nen tranh bao quan cung nhau hinh 2

Bảo quản các loại thảo mộc bằng cách cắt phần gốc hoặc thân dưới của chúng sau đó cắm xuống nước giống như hoa có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc đến 2 tuần.

nhung thuc pham nen tranh bao quan cung nhau hinh 3

Bảo quản bí ngô đơn giản bằng cách để chúng ở nơi khô ráo trong nhiệt độ phòng, lưu ý là không để chung với cái loại thực phẩm khác như lê hoặc táo.

nhung thuc pham nen tranh bao quan cung nhau hinh 4

Bảo quản các loại dâu bằng cách ngâm chúng với dung dịnh nước dấm pha loãng, dấm sẽ giúp loại bỏ và hạn chế sự phát triển của nấm mốc giúp chúng lâu hỏng hơn.

nhung thuc pham nen tranh bao quan cung nhau hinh 5

Cách đơn giản để bảo quản chuối là hãy tách rời các quả ra khỏi một nải to và bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín của chúng.

nhung thuc pham nen tranh bao quan cung nhau hinh 6

Mẹo để bơ chín nhanh hơn chính là để bơ cùng với các quả chuối chín, trái lại nếu bạn muốn làm chậm quá trình chín của bơ hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.

nhung thuc pham nen tranh bao quan cung nhau hinh 7

Bạn cũng có thể bảo quản cà chua bằng cách giữ chúng trong tủ lạnh tuy nhiên điều này sẽ làm giảm vị ngọt tự nhiên của cà chua.

Theo Vũ Gia - vov.vn - 15/01/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-nen-tranh-bao-quan-cung-nhau-863823.vov?photo=7


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner 1

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu