tsm-top-banner

Sức khỏe Thứ hai, 07/01/2019, 09:08 GMT+7
10 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các chuyên gia đã tìm ra những phương pháp đơn giản để ngăn ngừa bệnh ung thư.

giam-nguy-co-ung-thu

Kiểm soát lượng thức ăn: Đồ ăn chứa quá nhiều đường và chất béo khiến gan có nguy cơ bị tổn thương, nhiễm mỡ hoặc dẫn đến ung thư gan.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 2

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Việc này vô cùng hữu ích giúp phát hiện ra những căn bệnh tiềm ẩn để bạn có thể kịp thời chữa trị.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 3

Tiêm phòng: Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một số loại vaccine có thể ngăn ngừa viêm gan B, viên gan siêu vi C, ung thư cổ tử cung…

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 4

Duy trì một cơ thể cân đối: Béo phì và thừa cân là nguyên nhân phổ biến dẫn đến ung thư, vì vậy hãy có một chế độ ăn và kế hoạch tập tuyện hợp lý để ổn định cân nặng đồng thời có một cơ thể hoàn hảo.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 5

Bảo vệ da khỏi ánh nắng: Luôn mang kính râm, trang phục chống nắng và sử dụng kem chống nắng khi phải đi ra ngoài trời nắng, để tránh tia UV có thể gây tổn thương da.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 6

Hòa mình với thiên nhiên: Là một cách hoàn hảo để giữ cho bản thân thêm tĩnh tâm đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các tế bảo ung thư.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 7

Thường xuyên tập luyện: Những người thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao có thể sống lâu hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường type 2, trầm cảm và một số bệnh ung thư.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 8

Không hút thuốc: Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi, ung thư thực quản, làm ảnh hưởng xấu đến đầu, cổ, tụy, thận và bàng quang.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 9

Ăn nhiều trái cây: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chế độ ăn giàu trái cây và rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và các bệnh mãn tính khác.

10 cach de giam nguy co mac benh ung thu hinh 10

Nói không với thực phẩm chế biến sẵn: Ăn những thực phẩm không tốt là con đường ngắn nhất khiến bạn mắc bệnh, do đó hãy áp dụng một chế độ ăn hợp lý.

Theo Vũ Gia - vov.vn - 07/01/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/10-cach-de-giam-nguy-co-mac-benh-ung-thu-859685.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli