tsm-top-banner

Sự kiện Thứ sáu, 10/01/2020, 13:14 GMT+7
Sạt bờ kè chắn đất, 16 hộ dân phải di dời khẩn cấp trong đêm

Bờ kè có độ cao hơn 10m và có nhiều nhà dân xung quanh, toàn bộ phần kè phía sau sát ngõ đi của người dân đã bị sạt xuống.

Vào khoảng 1h sáng nay (10/1), tại tổ 4, khu 10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Long trong quá trình triển khai thi công kè chắn đất thì xảy ra sự cố sạt lở khiến 16 hộ dân xung quanh phải di dời khẩn cấp trong đêm.

vov 1 ofix

Bờ kè có độ cao hơn 10m và có nhiều nhà dân xung quanh, toàn bộ phần kè phía sau sát ngõ đi của người dân đã bị sạt xuống.

Bờ kè có độ cao hơn 10m và có nhiều nhà dân xung quanh, toàn bộ phần kè phía sau sát ngõ đi của người dân đã bị sạt xuống. Ngôi nhà 2 tầng 1 tum của gia đình bà Nguyễn Thị Sáu, tổ 5A, khu 10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long bị sạt phần móng ăn sâu vào bên trong, rất may ngôi nhà không bị đổ.

Ngay sau vụ việc xảy ra, phường Hồng Hải đã lập biên bản và tổ chức di dời khẩn cấp 16 hộ dân sống xung quanh (trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp) để đảm bảo an toàn và bố trí lực lượng bảo hiện trường. Thành phố Hạ Long yêu cầu phường Hồng Hải phải có ngay phương án chống sạt lở; đồng thời yêu cầu chủ hộ Nguyễn Thanh Long phải hỗ trợ 16 hộ thực hiện việc di dời, thuê nhà để ổn định cuộc sống.

sat bo ke chan dat, 16 ho dan phai di doi khan cap trong dem   hinh 2

Thành phố Hạ Long yêu cầu phường Hồng Hải phải có ngay phương án chống sạt lở; đồng thời yêu cầu chủ hộ Nguyễn Thanh Long phải hỗ trợ 16 hộ thực hiện việc di dời, thuê nhà để ổn định cuộc sống.

Ông Đinh Văn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long cho biết:“Đối với người dân chúng tôi đã yêu cầu chủ hộ hỗ trợ cho các hộ gia đình liên quan ảnh hưởng, ổn định cuộc sống. Trước tiên cần di dời đến nơi an toàn, có phương án thuê nhà, khắc phục xong báo cáo uỷ ban thành phố để có phương án để thẩm định và đánh giá lại mức độ thiệt hại, an toàn".

Theo Lê Cường - vov.vn - 10/01/2020

Link nguồn: https://vov.vn/tin-24h/sat-bo-ke-chan-dat-16-ho-dan-phai-di-doi-khan-cap-trong-dem-999037.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli