tsm-top-banner

Sự kiện Thứ năm, 19/09/2019, 13:40 GMT+7
Ông Obama bóng gió khuyên người kế nhiệm Donald Trump

Không nhắc tên ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm, cựu Tổng thống Barack Obama bóng gió rằng hai điều một vị tổng thống nên tránh là xem ti vi và mạng xã hội.

obama-199

Ngay cả khi không nói tên ông Trump, ai cũng hiểu vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ muốn đề cập tới ai. Tham dự sự kiện do công ty phần mềm Splunk tổ chức ở San Francisco, ông Obama tin rằng tiến bộ công nghệ trong một số lĩnh vực sẽ mang lại lợi ích cho xã hội, bao gồm chăm sóc sức khỏe hay thậm chí là giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Tuy nhiên, một vấn đề ông Obama coi là quan trọng, điều mà ông đã theo đuổi trong suốt 8 năm nhiệm kỳ, đó chính là biến đổi khí hậu. Theo đó, ông Obama nhấn mạnh đó là thách thức lớn nhất mà con người phải đối mặt. Công nghệ có thể giải quyết một số vấn đề nhất định nhưng cốt lõi vẫn là con người.

"Có một số vấn đề mà nếu chúng ta không làm đúng, chúng ta sẽ phải gánh chịu hậu quả. Biến đổi khí hậu là một vấn đề nghiêm trọng", ông Obama nhấn mạnh.

Phát biểu của ông Obama diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Trump tổ chức buổi gây quỹ đầu tiên cho chiến dịch tranh của của mình tại Bay Area. Mỗi người tham dự sự kiện có thể đóng góp từ 1.000 đến 50.000 USD trong một buổi lễ được tổ chức tại nhà Scott McNealy, đồng sáng lập Sun Microsystems. Sự kiện này cũng thu hút những người phản đối ông Trump.

Kể từ khi vào Nhà Trắng, ông Trump đã phá bỏ nhiều thứ vốn được coi là di sản của ông Obama. Một trong số đó là việc rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

"Xã hội cần phải đưa ra quyết định để chúng ta ngăn chặn biến đổi khí hậu càng nhiều càng tốt. Đó là cách làm mang lại lợi ích lâu dài cho con cháu chúng ta và cả nhân loại", ông Obama nói.

San Francisco có thể được coi là sân nhà của ông Obama. Trong chiến dịch tranh cử năm 2008 và 2012, ông Obama đã giành được hơn 83% số phiếu bầu tại khu vực này và ít nhất 2/3 số phiếu trong các hạt lân cận. Con số này tiếp tục ổn định dưới thời bà Hillary Clinton dù cựu ngoại trưởng Mỹ thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Ông Obama có mặt ở San Francisco trong bối cảnh các đại gia công nghệ Amazon, Google, Facebook và Apple đang đối mặt với hoạt động giám sát pháp lý tăng cường nhằm hạn chế việc tác động tới kế quả cuộc bầu cử năm 2020 như những gì đã xảy ra trong cuộc đua năm 2016.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh vai trò của công nghệ với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng như giảm thiểu tính kém hiệu quả của hệ thống. Chăm sóc sức khỏe chiếm 1/6 nền kinh tế Mỹ và những cải tiến trong lĩnh vực này có thể mang đến những đột phá, cả về chất lượng lẫn kinh tế.

Theo Linh An - ttvn.vn - 19/9/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/ong-obama-bong-gio-khuyen-nguoi-ke-nhiem-donald-trump-dung-xem-ti-vi-tranh-xa-khoi-mang-xa-hoi-4201919911519386.ht


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli