banner-hector-1

Sự kiện Thứ ba, 08/12/2020, 07:59 GMT+7
Khởi động chuỗi chương trình cộng đồng 'TURN ON' - bật sáng trí tuệ, rạng ngời tương lai

“Bật sáng trí tuệ - Rạng ngời tương lai” là chuỗi các hoạt động hội thảo, sự kiện, trải nghiệm thực tế thuộc chương trình cộng đồng TURN ON by DQGROUP được tổ chức bởi DQGroup kết hợp với các tổ chức, chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, dinh dưỡng, tâm lý trẻ em nhằm mang lại cho nhóm đối tượng mẹ, bé có những kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng, phát triển tài năng của trẻ trong độ tuổi 0 – 18.

Ngày 5/12/2020 vừa qua tại Sherlyn Café tọa lạc trong khu đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City Tây Mỗ, Hà Nội đã diễn ra chương trình miniworkshop Bật sáng trí tuệ - Rạng ngời tương lai chủ đề “Phát triển tư duy – Kích thích não bộ” với sự tham gia của chuyên gia giáo dục Đinh Thị Bích Thủy Cử nhân khoa GD Tiểu học trường Đại học sư Phạm Hà Nội I năm 2000, chuyên gia Tâm lí giáo dục cho tổ chức Giá Trị sống - 1 tổ chức phi chính phủ vì hạnh phúc cộng đồng; Trainer NLP của tổ chức NLP Hoa Kỳ- chuyên nghiên cứu về sự thành công thông qua lập trình Ngôn ngữ- Tư duy của con người; nguyên giáo viên trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đoàn Thị Điểm, Archimedes, Vinschool. Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt bởi Hoa hậu Doanh nhân hoàn cầu 2019 Phạm Huệ Đan – cô đồng thời là Chủ tịch DQGroup, một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, đầu tư, thương mại; cô đồng thời cũng là nhà sáng lập của DNXH Love Your Body Việt Nam và là người hoạt động mạnh mẽ trong các chương trình cộng đồng mang giá trị và ý nghĩa thực tế.

Chương trình có sự đồng hành của các thương hiệu Xưởng đồ chơi gỗ XK Châu Âu, Sherlyn Coffee, RON Talent, EnglishNow, KidsUp, Beberia.

 khoi-1

Các chuyên gia và khách mời tại chương trình Bật sáng trí tuệ - Rạng ngời tương lai

Chương trình miniworkshop Bật sáng trí tuệ - Rạng ngời tương lai được tổ chức trong một không gian ấm áp, tiện nghi tràn ngập sắc màu giáng sinh của Sherlyn Café sở hữu bởi Nguyễn Thanh Vân – đại sứ truyền cảm hứng của Love Your Body, đồng thời cô cũng là nhà sáng lập, giám đốc điều hành của chuỗi thương hiệu Sherlyn Coffee, Sherlyn Diamond và BĐS Gia Hưng.

Với sự tham gia của các khách mời là ông bà, cha mẹ có cháu, con trong độ tuổi 0 – 10, chương trình đã mang lại những chia sẻ hữu ích từ những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trẻ em.

Theo chuyên gia Đinh Thị Bích Thủy, mỗi đứa trẻ tồn tại sẵn một thiên tài bên trong với phiên bản hoàn toàn khác biệt. Quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng con cái chính là quá trình cha mẹ cần kiên nhẫn để tìm hiểu, thấu cảm, đồng hành để tìm ra sự khác biệt của con mình, từ đó biết cách phát huy những lợi thế của con và đồng thời điều chỉnh những điểm hạn chế, giúp con phát triển một cách toàn diện thể chất, tinh thần và hướng con tới một cuộc sống thực sự hạnh phúc.

khoi-2

Chuyên gia Đinh Thị Bích Thủy - Cử nhân khoa GD Tiểu học trường Đại học sư Phạm Hà Nội I

Từ chia sẻ của người host chương trình thân thiện- Hoa hậu Phạm Huệ Đan, cô cho biết “ Quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng con cái chính là cơ hội để cha mẹ hoàn thiện bản thân mình. Để làm được người cha người mẹ tốt, chính cha mẹ cần phải học, học cách để làm cha làm mẹ trong thời 4.0. Chúng ta không phản đối các phương pháp dạy con truyền thống, nhưng cần có sự đánh giá, lựa chọn phương pháp phù hợp, thiết kế một chương trình dành riêng cho con mình để có thể phát huy được tài năng con trẻ; không nên rập khuôn và tuyệt đối không so sánh. Mỗi đứa trẻ là một cá thể đặc biệt với sứ mệnh và tài năng riêng, để tìm ra và phát huy được tài năng của con, trước tiên cha mẹ cần là người tài năng, hãy học cách phát huy con một cách đúng đắn”

khoi-3

Hoa hậu Phạm Huệ Đan (người đứng giữa) dẫn dắt chương trình mini workshop Bật sáng trí tuệ - Rạng ngời tương lai cùng các khách mời tham dự.

Chị Lưu Thị Minh – một phụ huynh có 2 con trong độ tuổi 6-10 cho hay “ Quả thật chương trình thực sự hữu ích, giúp mình thức tỉnh và nhận ra một số sai lầm trong phương pháp chăm sóc nuôi dạy con lâu nay. Nhiều khi mình đang áp đặt những mong muốn, cá tính riêng của mình vào con dẫn tới sự phản kháng mà mình chưa biết làm như thế nào, qua chương trình này mình đã nhận ra cách để có thể chăm sóc và phát huy con tốt hơn. Chương trình với sự chia sẻ của các chuyên gia thực sự đối với mình vô cùng ý nghĩa”

 khoi-4

Không gian ấm áp của chương trình workshop với sự tham gia của các ông bà, cha mẹ và các em bé

Với mong muốn mang lại những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực chăm sóc và nuôi dạy trẻ để phát huy các tài năng thiên bẩm trong mỗi đứa trẻ cũng như cung cấp các kiến thức hiện đại trong việc chăm sóc trẻ, TURN ON by DQGROUP sẽ phối hợp với các chuyên gia giáo dục, dinh dưỡng, tâm lý và các nhãn hàng tổ chức các chương trình cộng đồng thường xuyên ở nhiều địa điểm, nhiều tỉnh thành thời gian tới.

Một số hình ảnh tại chương trình

khoi-5

Các bé vui chơi, trải nghiệm với đồ chơi gỗ thông minh phát triển trí tuệ và phần mềm KidsUp.

khoi-6

Những “khách mời nhí” dễ thương của chương trình

 khoi-7

Mẹ bé được tiếp nhận kiến thức hữu ích, được chụp những bức hình dễ thương tại không gian của chương trình

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli