banner-hector-1

Sự kiện Thứ sáu, 03/07/2020, 09:45 GMT+7
Jeff Bezos lập kỷ lục mới về độ giàu

Tài sản của Jeff Bezos đã tăng vượt mức kỷ lục của chính ông trước đó, đạt 171 tỷ USD, ngay cả khi ông đã chia cho vợ cũ 1/4 cổ phần tại Amazon trong vụ ly hôn.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 4,4% lên mức kỷ lục 2.878 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 2/7, đẩy khối tài sản của nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos lên mức 171,6 tỷ USD. Con số này còn lớn hơn cả kỷ lục trước đó 167,7 tỷ USD được Bezos thiết lập vào ngày 4/9/2018, thời điểm trước khi ly hôn bà MacKenzie, theo thống kê của Bloomberg.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, tài sản của Jeff Bezos đã tăng 56,7 tỷ USD, điều này càng làm nổi bật khoảng cách giàu nghèo tại Mỹ trong thời điểm suy thoái kinh tế do Covid-19. Những thương vụ IPO, sự sôi nổi của thị trường chứng khoán vẫn giúp tài sản của nhiều người Mỹ tăng mạnh dù đã có 10 triệu người mất việc làm. Tuần này, sau khi nhận được khiếu nại của nhân viên về việc trả lương rẻ bèo trong đại dịch, Amazon tuyên bố sẽ chi 500 triệu USD để thưởng cho nhân viên.

amazon-1

Vận may của Amazon đến khi Covid-19 giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tiêu dùng từ bán lẻ truyền thống sang thương mại điện tử. Tuy nhiên, Amazon cũng đối diện với nhiều chỉ trích với việc không đảm bảo an toàn cho nhân viên trong đại dịch. Nhiều nhân viên Amazon đã tổ chức biểu tình để phản đối điều kiện làm việc thiếu vệ sinh của công ty sau khi một số người bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Bezos hiện sở hữu 11% cổ phần ở Amazon, công ty hàng không vũ trụ Blue Origin và hàng loạt bất động sản. Vợ cũ ông, bà Mackenzie Bezos, người nắm giữ 4% cổ phần Amazon cũng giàu thêm khi tài sản đạt 56,9 tỷ USD, leo lên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg. Bà cũng vượt qua Alice Walton và Julia Flesher Koch trở thành người phụ nữ giàu thứ hai thế giới.

Hầu hết tỷ phú có khối tài sản tăng mạnh nửa đầu năm nay đến từ lĩnh vực công nghệ. Trong số đó có CEO Tesla Elon Musk, người có thêm 25,8 tỷ USD và nhà sáng lập Zoom Eric Yuan có thêm 13,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tỷ phú đều gặp may trong năm nay. Ông chủ của thương hiệu thời trang Zara Amancio Ortega đã mất 19,2 tỷ USD khi mọi người phải ở nhà và các cửa hàng của hãng buộc phải đóng cửa. Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett cũng chứng kiến tài sản giảm 19 tỷ USD và ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault mất 17,6 tỷ USD.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 03/07/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/jeff-bezos-lap-ky-luc-moi-ve-do-giau-4124663.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli