banner-hector-1

Sự kiện Chủ nhật, 31/05/2020, 22:55 GMT+7
Họp mặt đồng hương Hà Vinh khu vực phía Nam - ấm áp, chân tình và đậm giá trị nhân văn

Vừa qua, tại thành phố Dĩ An – Bình Dương, lễ ra mắt ban liên lạc của Hội đồng hương Hà Vinh khu vực phía Nam diễn ra trong không khí long trọng ấm áp và đầy ý nghĩa.

 KN 7223

 KN 6784

Buổi họp mặt thân mật và có sự góp mặt đông đảo của những người con xa xứ Hà Vinh đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành phía Nam như: Bình Dương, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh,…

 KN 7106

Chủ tịch xã Hà Vinh - Lê Xuân Thảo

Ngoài ra trong buổi lễ thật vinh dự còn có sự góp mặt của Chủ tịch Xã Hà Vinh Lê Xuân Thảo đã lặn lội từ quê nhà để đến tham gia vào buổi họp mặt ý nghĩa này.

Sau một thời gian hoạt động riêng lẻ của đồng bào Hà Vinh ở mỗi địa phương, được sự nhất trí và đồng lòng nhằm tăng sự đoàn kết, gắn bó cũng như nối vòng tay lớn tất cả những người con Hà Vinh khắp mọi nơi trên cả nước và nước ngoài, ban liên lạc đã quyết định tổ chức buổi họp mặt long trọng của đồng hương Hà Vinh khu vực phía Nam.

 KN 6919

Ban chấp hành lâm thời – Ban liên lạc Hà Vinh khu vực phía Nam

Trưởng ban đại diện TS Trương Thanh Tùng nhấn mạnh về phương hướng hoạt động. Lễ ra mắt Ban chấp hành lâm thời xã Hà Vinh khu vực phía Nam, hi vọng với "phát súng" đầu tiên này sẽ tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới đến bà con Hà Vinh ở các tỉnh thành khác, mục đích chính là xây dựng khối đoàn kết của những người con xa quê xã Hà Vinh. Ban tổ chức đã được sự thống nhất cao để có một buổi ra mắt thật long trọng.

 KN 6955

Trưởng ban TS Trương Thanh Tùng – Viện Trưởng Viện Khoa học – Kinh tế Môi trường phát biểu tại buổi họp mặt

Trong 3 đến 4 tháng tới, kế hoạch cụ thể là tháng 10 và tháng năm nay, sẽ tổ chức đại hội đại biểu Hội đồng hương Hà Vinh tại tp HCM và các tỉnh phía Nam, sẽ thêm các đại biểu ở những tỉnh thành khác, nhằm kết nối để các thế hệ cứ thế phát huy tinh thần đoàn kết, nhớ về quê hương, cội nguồn của những người con Hà Vinh ở khắp mọi nơi. Đồng thời quan tâm nhiều hơn, đóng góp nhiều hơn đến với Hội Khuyến học của quê nhà, chia sẻ phần nào cùng những người có hoàn cảnh khó khăn. Chính nơi đây sẽ là sợ chỉ vô hình gắn kết tạo thành dòng suối mát chảy mãi trong lòng mỗi người.

Thay mặt Ban liên lạc, TS Thanh Tùng hi vọng mỗi người đều trở thành nhịp cầu kết nối mọi người, kết nối đồng bào Hà Vinh ở khắp mọi nơi.

 KN 6928

Buổi họp mặt sâu đậm tình quê hương, những người con Hà Vinh làm ăn ở khắp mọi nơi hãy đoàn kết lại, không chỉ xây dựng quê hương nơi mình sinh sống, làm việc mà luôn hướng tình cảm về quê hương Hà Vinh. Chủ tịch cũng thay mặt những bà con tại Hà Vinh quê nhà, nhắn nhủ luôn kì vọng con em Hà Vinh mọi miền tổ quốc luôn có sức khỏe, phấn đấu,…đó là những tình cảm hết sức mộc mạc. Mục đích chính là làm sao gắn kết tình cảm quê hương, tạo điều kiện giúp đỡ nhau lúc buồn vui và động viên nhau cùng phấn đấu, không phân biệt sang hèn hay vị thế xã hội, bởi vì Hà Vinh luôn trong tim của mỗi người.

Đặc biệt, trong buổi họp mặt thân mật, mọi người được nghe những tin ấm áp từ quê nhà, Hà Vinh đang có một công trình lịch sử văn hóa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đó là quần thể di tích Chùa và Phủ Suối Hà Vinh được xây dựng từ giữ thế kỷ XVII, thờ Chúa Liễu Hạnh và các vị anh hùng có công với đất nước.

 

Video Huyền thoại linh thiêng Phủ Suối

Trải qua thăng biến của lịch sử thì đã trở thành phế tích. Từ đầu những năm 90 trở lại đây, cùng với sự đóng góp của quê hương, những người con xa quê, nhân dân địa phương đã xây dựng lại một số gian thờ để phục vụ tín ngưỡng văn hóa dân gian của bà con. Từ năm 2018 đến nay, Đảng chính quyền địa phương cùng sự ủng hộ của nhân dân, những người con xa quê, các mạnh thường quân đang mong muốn xây dựng thành một quần thể về tâm linh, mang dấu ấn lịch sử. Phấn đấu đến tháng 3/2021 sẽ khánh thành công trình lịch sử, là nơi phục vụ tín ngưỡng của nhân dân và phục vụ khách thập phương và đồng thời là nơi giáo dục truyền thống cho con cháu lâu dài. Một việc làm đầy ý nghĩa và đáng trân trọng.

 KN 7089

Doanh nhân Bùi Ngọc Mai tâm huyết với dự án Phủ Suối linh thiêng

Trong số những người con xa quê, anh Bùi Ngọc Mai đại diện cho Khối doanh nghiệp Hà Vinh, là một người luôn hướng về quê hương Hà Vinh với nhiều hoài niệm của tổ tiên, bố mẹ với nhiều trăn trở. Vì thế khu quần thể di tích Phủ Suối đã trở thành tâm huyết rất to lớn của anh và nhiều người con Hà Vinh.

ha-vinh-1

ha-vinh-2

Đại diện cho doanh nhân, doanh nghiệp và những người con Hà Vinh xa quê góp phần vào công trình tôn tạo di tích Phủ Suối linh thiêng

Buổi họp mặt còn gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, doanh nhân có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng, góp phần cho quê hương ngày càng thay da đổi thịt. Bởi vì những người con Hà Vinh luôn phấn đấu vươn lên, thành đạt và luôn giữ niềm tin tín ngưỡng quê hương mang theo như một hành trang lớn trong cuộc đời. 

 KN 7161

Tất cả mọi người tùy theo sức của mình, tại buổi họp mặt đã có những đóng góp thiết thực nhất, đồng thời kêu gọi những người khác cùng tham gia, thể hiện tinh thần đoàn kết cao độ.

 KN 6998

 KN 7244

 KN 7120

 KN 7266

Những con người sinh ra từ mảnh đất khó khăn, vùng quê nghèo Hà Vinh nhưng khi rời xa quê họ vẫn luôn đau đáu tấm lòng hướng về quê cha đất tổ. Buổi họp mặt diễn ra trong niềm vui, sự xúc động, tình cảm, những cái ôm, cái bắt tay chân tình, thắm hồn quê. Và chắc chắn rằng mỗi người con Hà Vinh dù ở đâu cũng mong muốn quê nhà ngày càng đổi mới, phát triển và giàu mạnh.

Phan Yên - Photo: Khanh Nguyễn

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli