tsm-top-banner

Sự kiện Thứ tư, 15/01/2020, 14:10 GMT+7
Cục Trẻ em lên tiếng về nghi vấn 'nhiều trẻ em bị lừa, ép vào đường dây mua bán trinh' ở Hà Nội

Ngôi trường nơi nghi vấn có học sinh bị lừa, ép tham gia đường dây.

truong-thcs-khanh-thuong

Đại diện Cục Trẻ em cho hay đã có 2 công văn gửi Công an huyện Ba Vì và Sở LĐ,TB&XH Hà Nội đề nghị điều tra, làm rõ nghi vấn "nhiều trẻ em bị lừa, ép vào đường dây mua bán trinh".

Sáng 15/1, đại diện Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, đã có 2 công văn gửi đến Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) và Sở LĐ,TB&XH Hà Nội đề nghị giải quyết, hỗ trợ, can thiệp liên quan thông tin nhiều trẻ em gái trong độ tuổi 14-15 nghi bị dụ dỗ, ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại Ba Vì, Hà Nội.

Đại diện Cục Trẻ em cho hay, như thông tin báo chí phản ánh, một số trẻ em gái học tại trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết đã khiến dư luận phẫn nộ trong những ngày qua.

Theo đó, sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe doạ và yêu cầu đi bán đâm thêm một vài lần nữa.

Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây trên. Sau mỗi vụ mua bán, mỗi em chỉ được nhận lại 500.000 đồng do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn.

Cũng theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường lên tới hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển nên khi bị ép buộc hầu hết đều phải làm theo kẻ môi giới và người mua bán trinh vì nếu không, các em sẽ không có tiền và thậm chí không biết mình đang ở đâu mà về.

Từ các thông tin trên, Cục Trẻ em đề nghị Công an huyện Ba Vì phối hợp với cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, điều tra để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm minh hành vi xâm hại trẻ em.

Tình hình giải quyết vụ việc đề nghị thông tin về Cục Trẻ em trước ngày23/1/2020.

Cùng với đó, Cục Trẻ em đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh thông tin, nhanh chóng triển khai công tác điều tra và thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp trẻ em là nạn nhân theo quy định.

Nếu kết quả xác minh, điều tra có vụ việc nhà trường phát hiện và báo chí thông tin thì đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi môi giới mại dâm và âm hại tình dục trẻ em.

Cũng trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, theo báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Ba Vì, ngày 9/12/2019, sau khi phát hiện ra hiện tượng xảy ra ngoài nhà trường, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo UBND xã Khánh Thượng và UBND xã đã có văn bản báo cáo UBND huyện.

UBND huyện Ba Vì đã có văn bản chỉ đạo công an huyện điều tra xác minh và hiện nay đang chờ kết quả giám định màng trinh của Viện Khoa học hình sự để có đủ căn cứ khởi tố vụ án theo quy định.

Chiều ngày 14/1, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký văn bản giao Công an Thành phố vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ thông tin nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Ba Vì được phản ánh ngày 12 và 13/1.

Theo Hoàng Đan - ttvn.vn - 15/01/2020

Link nguồn: http://ttvn.vn/thoi-su/cuc-tre-em-len-tieng-ve-nghi-van-nhieu-tre-em-bi-lua-ep-vao-duong-day-mua-ban-trinh-o-ha-noi-82020151114048574.htm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli