banner-hector-1

Sự kiện Thứ hai, 02/12/2019, 08:38 GMT+7
Bà Thảo 'Trung Nguyên' lộ diện sau ba lần hoãn tòa

Sau ba lần xin hoãn tòa vì nằm viện, sáng 2/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo thần sắc tươi tỉnh, có mặt cùng trợ lý dự phiên phúc thẩm ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

le-hoang-diep-thao-212

Bà Diệp Thảo xuống xe, cùng trợ lý di chuyển lên phòng xử án sáng 2/12. Ảnh: Hữu Khoa.

Hôm nay (2/12), TAND Cấp cao tại TP HCM xử phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên). Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán cao cấp là ông Trương Văn Bình, Phan Đức Phương và chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Hữu Ba. Phiên phúc thẩm sẽ dự kiến kéo dài trong ba ngày, 2-4/12.

Bà Thảo là nguyên đơn, có hai người đại diện là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và Hoàng Anh Tuấn; 5 luật sư bảo vệ là Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng và Lê Thị Kim Liên.

Đại diện cho bị đơn là bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và luật sư Nguyễn Chính. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm.

7h15, ông Vũ được luật sư Trương Thị Hoà đón tại cổng và nhanh chóng di chuyển lên phòng xử án. 5 phút sau, các luật sư và người đại diện của bà Thảo cũng xuất hiện và di chuyển lên phòng xử án.

7h30, bà Thảo thần sắc tươi tỉnh có mặt tại tòa cùng trợ lý và nhanh chóng di chuyển lên phòng xử án.

Phiên tòa bắt đầu lúc 8h và được xử kín, theo yêu cầu của ông Vũ.

Ngay trước giờ bắt đầu phiên xử, các luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đề nghị chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại TP HCM thay đổi thành phần Hội đồng xét xử (HĐXX). Theo đó, HĐXX gồm 3 người thì hai thẩm phán từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà Thảo và đều không chấp nhận kháng cáo của bà Thảo.

"Tôi đề nghị thay đổi hai thành viên trong HĐXX này là thẩm phán Phan Đức Phương và thẩm phán Nguyễn Hữu Ba", bà Thảo nêu trong đơn.

Điều 56, Bộ Luật Tố tụng Dân sự quy định: "Trước khi mở phiên tòa, việc thay đổi Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án do Chánh án Tòa án quyết định".

Ông Vũ đến tòa sáng 2/12. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Vũ đến tòa sáng 2/12. Ảnh: Hữu Khoa.

Trước đó, phiên tòa bị hoãn ba lần vào các ngày 18/9, 29/10 và 17/11 do bà Thảo nằm viện nên vắng mặt. Trưa 17/11, thẩm phán Phan Đức Phương đã đến bệnh viện xác minh việc bà Thảo nằm viện, sức khỏe không tốt nên tạm hoãn để bà có thời gian nghỉ ngơi.

Trước khi phiên phúc thẩm diễn ra, cả hai vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên không tìm được tiếng nói chung. Trong đó, ông Vũ làm đơn xin xử kín để "đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con". Còn bà Thảo có đơn xin xử công khai nhằm minh bạch thông tin và là cơ hội để gia đình bà "hàn gắn mâu thuẫn và xây dựng tình yêu".

Trong lần gặp mặt báo chí gần nhất, bà Thảo rớm nước mắt mong được đoàn tụ với ông Vũ và có thể đưa ông đi chữa bệnh. Trong khi đó ông Vũ khẳng định sức khỏe tốt và muốn kết thúc càng sớm càng tốt để dành thời gian phát triển Trung Nguyên. Ông nhiều lần lên tiếng chỉ trích bà Thảo "gây ra mọi việc" và khuyên "cô nên sám hối".

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai cùng xây dựng và phát triển Trung Nguyên trở thành một trong những thương hiệu cà phê Việt được biết đến trên toàn cầu. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con.

Sau nhiều lần hòa giải không thành, hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, bà Thảo 40%. Ông Vũ được nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu. Theo tòa xét công sức đóng góp, ông Vũ có công lớn hơn và việc hai người cùng điều hành công ty dễ dẫn đến xung đột nên bà Thảo phải rời công ty.

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa "quá bất công" với mẹ con bà nên kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, rút đơn ly hôn và xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

VKS cũng có kháng nghị dài 16 trang chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 02/12/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ba-thao-trung-nguyen-lo-dien-sau-ba-lan-hoan-toa-4020659.html

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli