banner-hector-1

Phong thủy Thứ hai, 17/04/2017, 14:25 GMT+7
Hồn quê nhà phố trong thiết kế ngôi biệt thự ở Biên Hòa

Ngôi biệt thự được thiết kế theo phong cách "làng quê” mộc mạc với mái lá nằm trên trục đường lớn giữa thành phố Biên Hòa là ví dụ điển hình về xu hướng thiết kế bền vững tại Việt Nam trong tương lai gần.

ngoi-nha-dep-ket-noi-doanh-nhan

Ngôi nhà được xây trên mảnh đất cha ông để lại. Người chủ nhân muốn kiến tạo ngôi nhà mang đầy hồi ức tuổi thơ bên mái lá, ao nhà… và ý tưởng đã được KTS Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Trọng Đức, Vũ Xuân Sơn, Nguyễn Bình Minh, Nguyễn Anna Ngọc (Văn phòng 1+1>2) và Toko Studio biến thành hiện thực.

KTS có ý tưởng về một không gian sống phỏng theo cấu trúc của nhà truyền thống với ba gian, hai chái. Gian giữa sẽ là những không gian sử dụng chính, hai gian bên cạnh sẽ là những không gian phụ trợ cùng khoảng hiên rộng và hồ nước nhỏ ở giữa sân.

alt

Toàn cảnh ngôi nhà nhìn từ trên cao

Về mặt không gian, ngôi nhà chính là sự kết hợp giữa cấu trúc nhà truyền thống với lối decor hiện đại với nhiều đường cong lôi cuốn. Vật liệu xây dựng đơn giản và tiết kiệm chi phí như gạch block không nung, mái lá cây vọt, xốp cách nhiệt Eco cùng các biện pháp về sử dụng nước và pin mặt trời.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngôi nhà "hồn quê nhà phố":

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Theo Motthegioi.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli