banner-hector-1

Phong thủy Thứ sáu, 28/12/2018, 16:25 GMT+7
Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung: 'Phong Thủy không quyết định sự thành công'

Là một người trẻ tuổi, ít ai nghĩ rằng, Lâm Minh Trung lại đi theo con đường liên quan tới lĩnh vực phong thủy. Tuy nhiên, nam doanh nhân trẻ này đang ngày càng thể hiện sự vững vàng trên con đường mà mình đã chọn.

chuyen-gia-phong-thuy-lam-minh-trung-9

Tốt nghiệp ngành Thẩm định giá trường Đại học Tài chính Marketing nhưng hiện nay anh Lâm Minh Trung là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Đại Hữu, thành viện Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người, thành viên của Trung tâm Dịch lý Rồng Tiên, là cố vấn cấp cao cho nhiều tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước, tư vấn cấp cao cho resort Feng shui và Aloha, nghĩa trang công nghệ đầu tiên Hạc Cảnh Viên. Anh cũng đang tập trung với công việc tư vấn và đào tạo về phong thủy cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

chuyen-gia-phong-thuy-lam-minh-trung-1

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà tư vấn phong thủy trẻ tuổi này để hiểu hơn những gì anh đã và đang làm.

Tin hay không tin phong thủy là sự lựa chọn bình thường của mỗi người

Chào anh Lâm Minh Trung, cơ duyên nào đưa anh tới với  phong thủy?

Từ nhỏ tôi hay thích quan sát những sự vật, hiện tượng, thích đi lễ chùa, đền... thích cách sắp đặt, tìm hiểu những gì xung quanh mình. Thời điểm đó tôi nghĩ đó chính là một tín hiệu để càng ngày càng gần hơn với bộ môn phong thủy khoa học. Khi bắt tay vào nghề, tôi càng chú ý quan sát môi trường xung quanh và nhanh chóng nhận ra cái nào hợp, cái nào “phản phong thủy”.

Với anh, việc tìm hiểu về phong thủy thực sự có những khó khăn gì không?

Khi lớn lên tôi đọc rất nhiều sách, tài liệu quý về phong thủy, kinh dịch và từ đó xây dựng cho mình kiến thức vững chắc hơn. Việc tìm hiểu phong thủy không khó khăn lắm. Phong (gió), thủy (nước) là hai thành tố tự nhiên vốn gần gũi sẵn với mọi người và môi trường xung quanh ta. Nếu biết cân bằng đúng và hiểu rõ nắm chắc những nguyên lý đó sẽ mang đến những giá trị tích cực hơn ta mong đợi. Phong thủy đơn giản khúc chiết nhưng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công.

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về phong thủy. Theo anh thì phong thủy là khoa học hay là tâm linh?

Phong thủy là bộ môn nghiên cứu khoa học ứng dụng vào đời sống. Bạn có thể hiểu phong thủy là cảm nhận hài hòa, là sắp xếp lại môi trường sống xung quanh con người sao cho hợp lý hơn.

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Vì vậy, môi trường trong xanh sạch sẽ chúng ta mới có một sức khỏe tốt. Sau một ngày làm việc vất vả và trở về ngôi nhà, chúng ta cần một nơi để thư thái để quên đi những phiền muộn trong cuộc sống. Đó chính là phong thủy.

Hiện nay nhiều người không tin vào phong thủy, anh nghĩ sao về điều này?

Tin hay không tin phong thủy là sự lựa chọn bình thường của mỗi người. Vì như tôi đã nói ở trên, phong thủy có thể hiểu đơn giản là sự cảm nhận của chính bạn về mối liên quan gắn bó giữa người và môi trường sống, làm việc, kinh doanh…

chuyen-gia-phong-thuy-lam-minh-trung-2

Phong thủy rất quan trọng nhưng không quyết định sự thành công

Làm nghề liên quan tới phong thủy, hẳn anh từng tiếp xúc với không ít các doanh nhân. Anh thấy điểm chung của họ là gì?

Tôi cũng quan sát nhiều và nhận thấy, điểm chung của nhiều doanh nhân là rất coi trọng sự hài hòa, thoải mái ở nơi làm việc, nơi ở thông qua sắp xếp phong thủy. Đồng thời, họ cũng muốn gia tăng thêm niềm tin cho công việc hanh thông, làm ăn phát đạt bằng việc thuận phong thủy.

Theo anh, phong thủy có phải là yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công trong kinh doanh?

Phong thủy có thể góp phần giúp cho doanh nhân thuận lợi hơn trong công việc hàng ngày thông qua cảm nhận và niềm tin của họ. Còn sự thành công trong kinh doanh dĩ nhiên phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau, nhất là yếu tố nhân hòa. Nếu chỉ trông chờ vào phong thủy mà không cố gắng thì khó mà thành.

Theo anh, việc sắp đặt văn phòng cũng như nơi làm việc theo phong thủy có cần thiết không và đâu là yếu tố cần phải lưu ý?

Tôi cho rằng việc sắp đặt văn phòng rất cần thiết. Văn phòng làm việc được sắp đặt theo phong thủy có ích lợi là giúp không gian hợp mắt, hợp ý từ lãnh đạo đến nhân viên, vì vậy nó góp phần mang đến sự thoải mái trong công việc. Một số yếu tố mà mọi người cần lưu ý như bàn làm việc của sếp ở vị trí tốt, màu sắc tường phù hợp tính chất làm việc, phòng ốc vuông vức không bị góc khuyết, cách sắp đặt cây cối, đèn sáng sao cho dễ chịu…

Phong thủy cũng có nghĩa là sự chuyển động và lưu lượng. Luân phiên hàng hóa của công ty là một cách để giữ hàng hóa luôn mới và kích thích bán hàng. Trong một cơ sở kinh doanh, tiếp tục xoay hàng hóa theo mùa và thường xuyên lên các kế hoạch sắp xếp đổi mới hoặc chuyển đổi vị trí sắp đặt lại cửa hàng. Đôi khi, chỉ cần di chuyển hàng hóa đến một vị trí mới có thể làm cho doanh số bán hàng tăng.

Ngoài việc sắp đặt văn phòng, đâu còn là những yếu tố phong thủy mà theo anh các doanh nhân nên lưu tâm?

Các doanh nhân có thể lưu tâm đến các vật kích hoạt tài lộc phù hợp bản mệnh của mình đặt trong tủ hoặc trên bàn làm việc; chọn người làm chung hợp mệnh, hợp tánh; trang trí nơi làm việc có màu sắc mình yêu thích… Những điều đó phần nào sẽ làm việc lẫn thư giãn thoải mái hơn, từ đó có những phát kiến, quyết định tốt trong công việc.

Tôi thấy có rất nhiều thứ gọi là vật dụng phong thủy trong phòng làm việc, phòng ngủ… Các vật dụng phong thuỷ có cần thiết không và theo anh đâu là những thứ mà doanh nhân nào cũng nên có?

Các vật dụng phong thủy dành cho doanh nhân có thể chia làm hai loại: loại kích hoạt tài lộc như tỳ hưu, long quy, thiềm thừ, tiền xu, tranh cá chép, ngựa, vật phẩm thuyền buồm; loại trừ tà khí, sát khí như rồng, sư tử… Tôi cho rằng những vật dụng này rất cần thiết, nhưng sử dụng loại nào và ra sao thì cần phải có sự tư vấn kỹ càng từ các chuyên gia.

chuyen-gia-phong-thuy-lam-minh-trung-3

Vật dụng kích hoạt tài vận nghĩa là bản thân người sử dụng vốn cũng phải có số tài vận đúng không?

Mọi loạt vật phẩm kích hoạt tài lộc phong thủy chỉ mang ý nghĩa tương trợ, góp phần giúp chủ nhân tự tin hơn trong công việc kinh doanh, sự nghiệp chứ không quyết định tất cả con đường thuận buồm xuôi gió hay phát đạt của con người vì như tôi đã nói, thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Còn trong chuyện hợp tác làm ăn, ký kết hợp đồng, liệu có điều gì liên quan tới phong thuỷ cần chú ý không?

Chuyện này cũng khá đơn giản và tôi thấy xưa nay mọi người vẫn thường hay để ý. Ví như, khi ký kết hợp đồng làm ăn, thường các doanh nghiệp sẽ chọn ngày lành tháng tốt, giờ tốt, hợp mệnh.  Tôi nghĩ đây đơn thuần là giúp các doanh nhân tự tin hơn và tâm lý tốt hơn.

Phong thuỷ và mê tín, ranh giới giữa hai điều này có vẻ đôi lúc cũng mong manh, anh nghĩ sao?

Phong thủy là môn khoa học rất đơn giản, dễ hiểu, thiên về cảm nhận của con người. Còn mê tín dị đoan là tin vào những điều mơ hồ, nhảm nhí, không phù hợp với lẽ tự nhiên, kể cả những điều huyễn hoặc, phản khoa học hay phản thực tế. Rõ ràng hai phạm trù khác nhau.
Phong thủy là bạn chủ động xoắn tay cải thiện, cải tạo không gian sống cho phù hợp, dễ nhìn. Còn mê tín là bạn bị động, lệ thuộc vào “thầy phán” và phó mặc cho thánh thần phù hộ (?!) mình.

chuyen-gia-phong-thuy-lam-minh-trung-4

Anh nghĩ liệu có không những người suốt ngày đi theo phong thuỷ mà quên rằng việc làm ăn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, sự nỗ lực mới là điều cần nhất?

Cũng có một số người vì quá mê phong thủy và đánh đồng phong thủy với mê tín nên nghĩ hễ thay đổi phong thủy là sẽ tốt. Thực tế không phải vậy. Phải luôn nỗ lực làm ăn, kinh doanh và chỉ xem phong thủy như thành tố cần thiết, bổ sung giúp mình có thêm động lực, niềm tin và sự thuận lợi để cố gắng trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuy vậy, anh hẳn cũng đã gặp nhiều trường hợp đổi vận nhờ thay đổi về phong thuỷ. Anh có thể chia sẻ không?

Điều này cũng thật khó nói đúng sai, nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp sau khi biết thay đổi, điều chỉnh đúng phong thủy nơi làm việc, nơi ở… thì công việc kinh doanh làm ăn buôn bán phát đạt lên. Có người thì ký được hợp đồng tốt, có người bán được hết hàng… Tôi nghĩ rằng cái chính là do họ có số mệnh tốt (phúc đức), làm nhiều việc tốt (đức năng), và cố gắng nỗ lực vươn lên. Đồng thời họ có thêm niềm tin, sự thoải mái về không gian làm ăn, sinh sống (thuận phong thủy)… nên luôn tin tưởng vào bản thân và yếu tố “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa” giúp họ thành công.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến chia sẻ của anh!

Thực hiện: Hà Phương

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tập 13/2018

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli