tsm-top-banner

Phong thủy Thứ tư, 13/09/2017, 17:09 GMT+7
Cách đặt linh vật phong thủy hút tiền tài vào nhà

Linh vật phong thủy được xem là những con vật, đồ vật mà người ta tin rằng nó linh thiêng và có thể đem lại tài lộc, giúp gia chủ về sức khỏe, công danh... khi để chúng trong nhà.

Tỳ Hưu

ty-huu-phong-thuy

Tỳ hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách Giải, là linh vật nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” - một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tỳ hưu nên đặt đầu hướng ra cửa để hút tài khí, đặt một đôi trước cửa nhà hay một đôi ở ban thần tài là rất tốt để chiêu tài về.

Thiềm Thừ (Cóc 3 Chân)    

thiem-thu-phong-thuy

Cóc 3 Chân (Thiềm Thừ) là linh vật có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ - biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Thiềm Thừ giúp tăng cường tài lộc, sự bình an, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình bạn.

Vị trí tốt nhất để đặt Thiềm Thừ là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác… Không nên đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

Sư tử    

su-tu-da-phong-thuy

Sư Tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí, phù trợ sức khỏe, tài lộc cho chính chủ ngôi nhà. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng Sư Tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Họ đặt một đôi Sư Tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc.

Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc bởi sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim, các tượng Sư Tử, nhất là Sư Tử bằng đồng, bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt Sư Tử ở hướng tây, tại hướng này nên dùng Sư Tử đá tuy nhiên phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi. Đặt tượng Sư Tử hướng ra bên ngoài, không nên đặt tượng quay vào nhà.

Ngựa

ngua-vang-phong-thuy

Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp học hành tấn tới. Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa, hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật phẩm không thể thiếu cho doanh nhân.

Nên đặt Ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc để tăng cát khí. Có thể bày tượng Ngựa trong phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Voi

voi-phong-thuy

Với Voi đồng hoặc đá thì tác dụng chính của nó là hút tài lộc, nhất là nhà mà mở cửa, cửa sổ nhìn thấy ao, hồ, sông, biển thì càng có hiệu quả cao. Thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con Voi đồng hoặc Voi đá cỡ vừa trong nhà thì “hút thủy”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh thì cả nhà được lộc.

Đặt tượng Voi trước cửa nhà và quay mặt vào trong để rước may mắn và phước lành vào nhà. Đặt tượng Voi trên bàn làm việc hoặc cửa ra vào tại cửa hàng kinh doanh để thu hút may mắn và tài lộc.

Trâu

trau-phong-thuy

Trong sơ đồ Bát Quái, trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững. Trâu bằng bột đá mạ vàng non mang Kim khí rất tốt cho tài lộc, có lợi cho các công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

Đặt Trâu ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất. Tránh bài trí Trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam. Nên đặt Trâu ở phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu. Tránh đặt nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trên bàn học, trên bàn thờ, nơi hung tinh Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.

Rồng

rong-phong-thuy

Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng Rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Rồng nên đặt tại phương vị “thanh long” (bên trái tính từ trong nhà nhìn ra ngoài) để tăng vượng khí tài lộc. Nếu gần sông, biển, đặt hướng ra sông, biển thì sẽ có tác dụng “thu thủy khí”, mà thu thủy là thu tiền tài. Có thể đặt Rồng tại phương Bắc, vì phương Bắc mang hành Thủy. Nên đặt trên bàn làm việc bên trái của bàn (theo hướng người ngồi) để tạo uy nghiệm và tiêu trừ tiểu nhân trong công việc, tăng cường thế lực.

Cá Chép

ca-phong-thuy

Cá là đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá mang ý nghĩa của sự sung túc. Các vật phẩm hình Cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà.

Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành thi cử. Không bày Cá trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.

Long Quy

long-quy-phong-thuy

Linh vật này biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân. Trưng bày vật phẩm này trong nhà giúp thu hút tài vận, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

Long Quy đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hướng ra cửa để hóa giải khẩu thiệt và chiêu tài. Đồng thời đối với cơ sở kinh doanh cũng dùng để chiêu mộ khách hàng.

Lưu ý

Về mục đích của việc đặt linh vật phong thủy ở không gian sinh sống của con người, theo quan niệm truyền thống có thể ngăn những loại khí xấu, tà ma và tạo cảm giác được bảo vệ, an toàn cho con người. Tuy nhiên, việc quan niệm đặt linh vật trong nhà để chiêu tài, cầu lộc, cầu sức khỏe cũng chỉ nên dừng lại ở mức độ vừa phải bởi nếu thái quá thì điều đó có thể trở thành mê tín dị đoan.

Theo Tạp chí Kết nối doanh nhân Tháng 9/2017


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli