banner-hector-1

Phong thủy Chủ nhật, 18/02/2018, 09:06 GMT+7
9 bước bạn nhất định phải thực hiện để khởi đầu một năm mới suôn sẻ, thuận lợi

Một năm mới lại bắt đầu, chúng ta lại bắt tay vào thực hiện những dự định mới. Những lời cam kết và lòng quyết tâm thường rất mạnh mẽ. Nhưng bạn cũng cần tập trung vào từng bước nhỏ trên con đường thay đổi thực sự và lâu dài. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn bắt đầu thực hiện mục tiêu trong năm mới của mình suôn sẻ và thuận lợi:

Đưa ra những lý do chính đáng

Tại sao bạn muốn thực hiện thay đổi này? Nếu bạn có thể xác định được một lý do cụ thể và luôn giữ lý do chính đáng đó ở vị trí đầu tiên trong tâm trí, thì đó có thể là nguồn động lực vô giá và lâu dài của bạn. Hãy bắt đầu tìm câu trả lời cho câu hỏi này khi muốn bắt đầu một mục tiêu mới.

Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ

Một trong những vấn đề cơ bản mà người ta vô tình phá hoại mọi nỗ lực của bản thân là đặt ra một mục tiêu quá lớn và không thể đạt được. Hãy bắt đầu tìm những tảng đá nhỏ trên con đường dẫn đến những mục tiêu lớn hơn.

Xác định những rào cản

9 bước bạn nhất định phải thực hiện để khởi đầu một năm mới suôn sẻ, thuận lợi - Ảnh 1.

Trên con đường thực hiện các mục tiêu, chúng ta không thể không bắt gặp những rào cản. Vì vậy trước khi bạn bắt đầu, dành một phút để suy nghĩ đó là những rào cản nào? Liệu những rào cản đó đến từ bên trong hay từ các yếu tố bên ngoài? Khi xác định được những điều này, bạn sẽ có một chiến lược đúng đắn để vượt qua chúng.

Hãy cụ thể hóa các mục tiêu

Bạn muốn tập thể dục nhiều hơn? Tuyệt vời! Nhưng thay vì đưa ra một mục tiêu quá khái quát về nó, hãy vạch ra từng mục tiêu chi tiết, cụ thể. Bạn muốn tập thể dục hàng ngày hay hàng tuần? Tập 5 phút hay 30 phút một ngày? Bạn tập cụ thể bài tập nào? Viết ra chi tiết chính xác về những gì bạn muốn thực hiện. Và tiếp tục với câu hỏi "Tôi sẽ làm điều đó như thế nào?” Cho đến khi bạn nhận định nó một cách chính xác, rõ ràng.

Xây dựng các thói quen  

9 bước bạn nhất định phải thực hiện để khởi đầu một năm mới suôn sẻ, thuận lợi - Ảnh 2.

Thay đổi thói quen có thể rất mất thời gian. Tự đặt ra những công việc vào lịch biểu của bạn để thực hiện những thay đổi bạn muốn. Có thể đặt lời nhắc trong lịch hay điện thoại của bạn.

Tưởng tượng về thành quả

Thử tưởng tượng đến ngày bạn đạt được thành công. Bạn trông như thế nào? Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ra sao? Khi bạn dành thời gian để tưởng tượng những thành quả cuối cùng mà bạn đạt được, bạn cảm thấy như thế nào? Chắc hẳn, nó sẽ mang lại cho bạn một động lực cụ thể, mạnh mẽ để bạn thực hiện mục tiêu đề ra.

Tìm một người “bạn thân”

Khi chúng ta chia sẻ mục đích nào đó với người khác, khả năng thành công sẽ lớn hơn, bởi vì điều đó giúp chúng ta duy trì trách nhiệm. Công nghệ cũng có thể phục vụ trong vai trò này, như tạo ra sự theo dõi mục tiêu trên điện thoại của bạn hoặc lời nhắc nhở bạn thực hiện hằng ngày.

Đánh giá những gì đang diễn ra

9 bước bạn nhất định phải thực hiện để khởi đầu một năm mới suôn sẻ, thuận lợi - Ảnh 3.

Khi bạn đang thực hiện một thay đổi lớn, điều quan trọng là biết tạm dừng để điều chỉnh mọi thứ một cách thường xuyên. Một khi bạn bắt đầu quá trình thay đổi một hành vi, bạn sẽ học những điều bạn không biết trước khi bắt đầu. Khi đánh giá được những gì đang xảy ra, bạn biết mình ở đâu? Cần điều chỉnh ở chỗ nào? Nên làm gì tiếp theo?...Nó giúp bạn đi trên đúng con đường bạn đang đi

Kiên nhẫn

Sự thay đổi không phải diễn ra qua một đêm. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy, bạn phải mất 66 ngày để tạo ra thói quen. Vì vậy, đừng nản chí khi thấy sự thay đổi diễn ra chậm chạp. Kiên trì với nó, và nó sẽ trở thành một phần trong thói quen của bạn.

Có rất nhiều cách nhỏ chúng ta có thể cải thiện sức khoẻ trong suốt cả năm. Nó không nhất thiết phải là ăn uống tốt hơn và tập thể dục nhiều hơn (mặc dù đó vẫn là những mục tiêu tuyệt vời!), nó cũng có thể bao gồm những cách khác như dùng thuốc, cải thiện thói quen ngủ, hoặc giảm căng thẳng... 

Bạn muốn tập trung vào việc cải thiện sức khoẻ trong năm nay? Và nếu cảm thấy khó khăn, nhớ bắt đầu từ những công việc nhỏ - chọn một mục tiêu nhỏ hơn và sử dụng các chiến lược ở trên để gắn bó với nó. Một bước thành công có thể giúp bạn đạt được sự tự tin để đạt được các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Theo ttvn.vn - Ngày 18/2/2018

(Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/9-buoc-ban-nhat-dinh-phai-thuc-hien-de-khoi-dau-mot-nam-moi-suon-se-thuan-loi-42018132155245741.htm)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli