banner-hector-1

Làm đẹp Thứ bảy, 14/12/2019, 12:14 GMT+7
Những điều không ngờ khiến bạn tăng cân

Đôi khi, những điều bạn chẳng bao giờ nghĩ tới lại đang góp phần khiến con số hiển thị mỗi lần bạn đứng lên cân lại nhích lên.

tang can 11 JKOI

Stress: Căng thẳng và lo âu khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì cân nặng khỏe mạnh. Khi căng thẳng, ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn, dẫn đến tăng cân. Hãy tập thiền để làm dịu tâm trí.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 1

Sinh tố và nước ép hoa quả: Không phải lúc nào sinh tố và nước ép hoa quả cũng là những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Đường tự nhiên có trong hoa quả, đôi khi là một số thành phần ẩn giấu trong chúng có thể khiến bạn tăng cân. Thay vào đó, hãy ăn hoa quả tươi.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 2

Cà phê: Chất caffeine thường được xem là có tác dụng giảm cân. Tuy vậy, nó có thể cho hiệu ứng ngược lại nếu bạn uống cà phê quá nhiều. Hãy chỉ uống 2 đến 3 tách cà phê đen mỗi ngày.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 3

Dị ứng: Nếu bạn sử dụng thuốc kháng histamin để điều trị dị ứng, bạn sẽ dễ bị tăng cân. Loại thuốc này làm tăng cảm giác đói và thèm ăn. Nếu bạn bị tăng cân, hãy giảm liều thuốc hoặc chuyển sang liệu pháp tự nhiên.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 4

Tiệc tùng: Người ta thường không nhận ra rằng mình có xu hướng ăn “thả phanh” vào những buổi tiệc tùng cuối tuần, khiến cho cân nặng tăng đáng kể. Đừng quá chiều theo khẩu vị của mình và hãy hạn chế uống rượu bia.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 5

Nhiệt độ phòng: Theo một nghiên cứu phát hành bởi tạp chí Obesity Reviews, nhiệt độ phòng ấm áp có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy, hãy giảm nhiệt độ máy điều hòa xuống để duy trì cân nặng khỏe mạnh.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 6

Ti vi: Hẳn là ai cũng biết rằng lười vận động sẽ dẫn đến tăng cân. Khi xem TV, bạn tiêu hao ít năng lượng hơn cả khi bạn ngủ. Nếu bạn xem TV nhiều hơn 3 tiếng/ngày, bạn có thể tăng cân mà không hề hay biết.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 7

Không ngủ đủ: Nếu bạn không nghỉ ngơi đủ, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ bị chậm lại. Việc thiếu ngủ còn khiến bạn mệt mỏi và có xu hướng ăn các món chứa đường để bù năng lượng. Hãy ngủ đủ 7 đến 8 tiếng/ngày.

nhung dieu khong ngo khien ban tang can hinh 8

Ăn kiêng/ép cân: Ép cân có thể làm mất các cơ nạc, làm giảm tỉ lệ trao đổi chất cơ bản - tức là nhu cầu calo của cơ thể giảm xuống và lượng calo thừa tăng lên. Thay vì ép cân, hãy tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh và giảm cân từ từ.

Theo T.H - vov.vn - 14/12/2019

Link nguồn: https://vov.vn/lam-dep-giam-can/nhung-dieu-khong-ngo-khien-ban-tang-can-989463.vov

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli