banner-hector

Làm đẹp Thứ năm, 02/01/2020, 13:57 GMT+7
Mách bạn mẹo làm đẹp giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả nhất

Khi có tuổi, da bạn sẽ thay đổi về cấu trúc, khiến bạn trông già hơn. Dù không thể ngăn quá trình lão hóa tự nhiên, ta có thể ngăn lão hóa sớm.

chong-lao-hoa-112020

Làm đủ các bước chăm sóc da: Chăm sóc da cẩn thận là điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn lão hóa sớm. Hãy theo sát chu trình rửa mặt - dùng nước hoa hồng - dưỡng ẩm, sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ hợp với loại da của mình.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 2

Đừng làm da khô hoàn toàn: Nhiều người thường lau khô da hoàn toàn trước khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, nhưng điều này là không cần thiết. Bạn nên giữ da hơi ướt để các sản phẩm dưỡng da thấm tốt hơn.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 3

Dùng các sản phẩm ngăn lão hóa chứa retinoids: Retinoids là một thành phần đã được chứng minh có tác dụng ngăn lão hóa hiệu quả. Do đó, hãy chọn các sản phẩm ngăn lão hóa chứa retinoids.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 4

Đeo kính râm bản to: Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc lâu với các tia mặt trời có thể gây lão hóa sớm. Do đó, hãy luôn thoa kem chống nắng và đeo kính râm bản to để che chắn phần lớn khuôn mặt khỏi ánh nắng mặt trời.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 5

Massage da đúng chiều: Khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, bạn cần massage da. Massage da theo chiều không đúng có thể gây nếp nhăn và vết chân chim. Bạn cần massage da theo các đường tròn đi lên. Đừng bao giờ massage theo chiều đi xuống.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 6

Chú ý đến các phần da nhạy cảm: Có những vùng da mà các dấu hiệu lão hóa thể hiện rõ hơn các vùng khác, như vùng cổ và vùng dưới mắt. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các vùng này, sử dụng kem mắt và massage cổ bằng lotion dưỡng ẩm.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 7

Không lạm dụng các sản phẩm: Đừng cho rằng sử dụng lượng sản phẩm càng nhiều càng tốt. Sử dụng lượng quá nhiều một sản phẩm chăm sóc da có thể làm tắc lỗ chân lông và gây các vấn đề về da như lão hóa sớm.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 8

Sử dụng các liệu pháp tại nhà: Một số liệu pháp tại nhà thực sự có thể làm nên điều kì diệu. Sử dụng các nguyên liệu giàu vitamin C, omega-3 và axit alpha hydroxy để bôi ngoài da có thể tăng sản sinh collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.

mach ban meo lam dep giup ngan ngua lao hoa hieu qua nhat hinh 9

Ăn các trái cây họ cam: Nghiên cứu đã cho thấy các thành phần chống oxy hóa có trong axit citric ở các trái cây họ cam có hiệu quả trong việc ngăn các dấu hiệu lão hóa sớm. Bên cạnh đó, axit citric còn giúp tăng sản sinh collagen, ngăn hình thành nếp nhăn.

Theo Ngọc Diệp - vov.vn - 02/01/2020

Link nguồn: https://vov.vn/lam-dep-giam-can/mach-ban-meo-lam-dep-giup-ngan-ngua-lao-hoa-hieu-qua-nhat-995692.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli