tsm-top-banner

Giải trí Thứ năm, 12/09/2019, 08:18 GMT+7
Đại Nghĩa: Con cái có trách nhiệm với Ba Mẹ là điều hiển nhiên

Khi xã hội ngày càng phát triển và tân tiến thì bản thân chúng ta lại càng phải có trách nhiệm với gia đình và ba mẹ mình nhiều hơn.

Giới trẻ hiện đại ngày nay dành nhiều thời gian cho thế giới ảo và công nghệ hơn là dành thời gian cha sóc cho gia đình. Theo cá nhân Đại Nghĩa bận rộn thế nào thì cũng nên dành thời gian chăm sóc hay thăm hỏi ba mẹ là điều cần thiết mà bản thân chúng ta không được lơ là.

dai-nghia-8lnc-3

2 khách mời đã chia sẻ cách cân bằng thời gian dành cho cuộc sống cá nhân và gia đình trong xã hội hiện đại. Sau khi theo dõi tiểu phẩm Nỗi buồn của mẹ trong tập 11 – 8 lạng nửa cân phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 13/9 trên kênh VTV9, NS Thanh Thủy và ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã chia sẻ về cách cân bằng thời gian giữa gia đình và cuộc sống, công việc cá nhân.

8lnc-tap-11-3

Nỗi buồn của mẹ kể về thực trạng đáng buồn trong xã hội hiện đại, mọi thứ càng phát triển thì con người lại có nhiều mối bận tâm và đôi khi quên dành thời gian cho gia đình. Thay vì bữa cơm đầm ấm bên cha mẹ nhiều người sẽ chọn gặp gỡ bạn bè ở nhà hàng, tiệm cafe. Thậm chí nếu ở nhà cũng mải “cắm mặt” vào chiếc smartphone, laptop để làm việc, chơi game hoặc lướt mạng xã hội.

Nói về thực trạng này Thanh Thủy tâm sự những bữa cơm chung đã giảm đi nhiều từ khi các con khôn lớn, gia đình cô chỉ thường sum họp đầy đủ vào ngày cuối tuần hoặc dịp nghỉ hè. Nữ nghệ sĩ nói thêm: “Người ta nói thiên chức của người làm cha làm mẹ thì vẫn phải có từ bổn phận của người làm con. Đương nhiên mình phải có sự giáo dục theo dõi và “biện pháp”- tức là mình có kế hoạch thì các con phải tôn trọng kế hoạch đó. Đôi khi không phải đánh đập, chửi rủa nhưng nó là biện pháp về lương tâm, ý thức. Mình muốn là mình sẽ làm được”. Tuy nhiên NS Thanh Thủy cũng cho rằng con cái phải có cuộc sống và hạnh phúc riêng nên tất cả chỉ là tương đối.

8lnc-tap-11-12

Đại diện cho thế hệ trẻ, dù bận rộn Hồ Quang Hiếu vẫn luôn dành thời gian để về quê thăm họ hàng mỗi dịp cưới hỏi, lễ, Tết và đặc biệt là đám giỗ mỗi năm của ba. Còn về bữa cơm chung hàng ngày, vì sống cùng cả gia đình nên đây không phải điều đáng lo với nam ca sĩ. Hơn nữa Hồ Quang Hiếu luôn mong mẹ được hạnh phúc: “Ai cũng phải có cuộc sống riêng luôn mong mẹ có được hạnh phúc đi bước nữa chẳng hạn, rồi có thể hưởng thụ những buổi du lịch riêng, lâu lâu con cái tụ họp con cái vào ngày lễ thì sẽ hạnh phúc hơn. Kể cả công việc bận rộn cỡ nào thì tất cả thành viên trong gia đình cũng phải sắp xếp có mặt đầy đủ vào ngày giỗ, ngày lễ đó là ý thức của mỗi người”.

8lnc-tap-11-13

Kết thúc câu chuyện, NS Thanh Thủy khẳng định: “Khi mình sống có hạnh phúc thì chắc chắn không thể nào không có sự thông cảm và chia sẻ với nhau”. Cô còn tiết lộ trong thời đại 4.0 mọi người đều có thể dễ dàng liên lạc, hỏi thăm lẫn nhau. Chính vì vậy gia đình Thanh Thủy có 1 group chat tên là Gia đình ồn ào để chia sẻ mọi vui buồn, giận hờn, khúc mắc trong mỗi ngày của từng thành viên. Và những tâm sự đó giúp các thành viên trong gia đình cô luôn gắn kết.

8lnc-tap-11-6

Ngoài lắng nghe chia sẻ của 2 khách mời: NS Thanh Thủy, ca sĩ Hồ Quang Hiếu và MC Đại Nghĩa về những câu chuyện xung quanh mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái, chúng ta còn được đón xem 2 tiểu phẩm: Nỗi buồn của mẹ, Khi con đã lớn qua sự thể hiện của các diễn viên: Kim Đào, Ngọc Hoa, Di Dương, Bảo Bảo, Lê Lộc, Trịnh Minh Dũng.

8lnc-tap-11-7

8lnc-tap-11-8

8lnc-tap-11-9

8lnc-tap-11-10

Chương trình 8 Lạng Nửa Cân do Đài truyền hình Việt Nam VTV phối hợp cùng công ty M&T Pictures thực hiện với sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.

Link trailer Tập 11

Photographer: Nhân Lê

Art Director: Trung Võ

Source: 8 Lạng Nửa Cân - M&T Pictures

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli