banner-hector-1

Du lịch - Điểm đến Thứ ba, 30/03/2021, 09:31 GMT+7
Người dân Nhật Bản ngắm hoa anh đào trong sự 'kìm nén' lạ thường

Nhật Bản đang bước vào những ngày đầu tiên của mùa hoa anh đào. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, người dân nước này tiếp tục có một mùa ngắm hoa anh đào trong sự hạn chế, tránh tụ tập.

Lúc này, thời tiết tại Nhật Bản đang ấm dần lên, cũng là lúc những bông hoa anh đào bắt đầu nở rộ trên khắp các vùng, miền. Giống như năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội hoa anh đào năm nay cũng bị hủy tại hầu hết các địa phương. Người dân Nhật Bản phải tiếp tục thêm một mùa ngắm hoa anh đào với nhiều sự hạn chế. Thậm chí, do lo ngại bùng phát dịch bệnh khi tụ tập đông người ăn uống, một số địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thủ đô Tokyo còn thực hiện các biện pháp hạn chế lượng người đến ngắm hoa và cấm tụ tập ăn uống.

nhat-anh-dao-1

Hoa anh đào nở rộ tại công viên Yoyogi.

Công viên Yoyogi (Shibuya, Tokyo) trong những ngày đầu mùa hoa anh đào trở nên vắng vẻ khác thường. Nguyên nhân là do toàn bộ khu vực khuôn viên đã được lập rào chắn, ngăn dòng người có thể tiếp cận và tụ tập dưới gốc hoa anh đào. Phải ngắm hoa một cách “kìm nén” như vậy, một người dân chia sẻ: “Thật đáng tiếc, bình thường thì sẽ có rất đông người tụ tập nhưng không còn cách nào cả. Hy vọng năm sau sẽ khác”.

nhat-anh-dao-2

Toàn bộ công viên đã được căng rào chắn, ngăn dòng người tiếp cận và tụ tập dưới gốc hoa anh đào.

Hệ thống rào bao quanh khiến cho mọi người không thể tiếp cận và khó chụp được những bức hình như ý. Nhiều người đã tìm đến những địa điểm ít nổi tiếng hơn để có thể ngồi tụ tập ăn uống và thoải mái chụp hình, như tại các con đường hay khuôn viên của công sở có hoa nở… Tại những khu vực này vẫn có những khuyến cáo như hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang và sát khuẩn hay không ngồi quá 4 người.

Tại một số địa điểm, ban quản lý còn bố trí nhân viên cầm biển hiệu mang dòng chữ “Vui lòng đứng ngắm hoa trong thời gian ngắn” nhằm tránh tình trạng tụ tập quá đông.

nhat-anh-dao-3

nhat-anh-dao-4

Nhiều người đã tìm đến những địa điểm ít nổi tiếng hơn để có thể ngồi tụ tập ăn uống và thoải mái chụp hình.

Hoa anh đào (hay còn gọi là Sakura) được trồng phổ biến tại Nhật Bản, đa phần là những cây đã lâu năm, gốc to, có tán cành rộng, mật độ hoa dày và phủ kín một không gian lớn. Đây chính là yếu tố tạo nên vẻ đẹp và sức cuốn hút của loài hoa này.

Hoa anh đào nở đúng khoảng thời gian Nhật Bản khai giảng năm học mới và lễ chia tay của sinh viên ra trường để vào làm tại các công ty, thời điểm đan xen giữa cảm xúc chia ly và gặp gỡ. Hoa anh đào đã tạo nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật. “Vẻ đẹp và sức sống của Sakura sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta vượt qua được những ngày tháng khó khăn, phía trước vẫn sẽ là một mùa xuân với những niềm hy vọng mới.” Đó có lẽ cũng chính là thông điệp của bài hát “Sakura” cùng tên loài hoa này - một ca khúc rất quen thuộc với người dân Nhật Bản và không khó để “bắt gặp” giai điệu này đâu đó trên nước Nhật vào mùa hoa anh đào.

Theo Hoàng Nguyễn - vov.vn - 29/03/2021

Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/nguoi-dan-nhat-ban-ngam-hoa-anh-dao-trong-su-kim-nen-la-thuong-846566.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli