banner-hector-1

Du lịch - Điểm đến Thứ hai, 01/02/2021, 16:27 GMT+7
Hòn đảo chào đón du khách đã tiêm vắc xin Covid-19

Đảo quốc Seychelles ở Đông Phi vừa gỡ bỏ quy định về cách ly dành cho khách du lịch nước ngoài đã thực hiện tiêm vắc xin phòng chống Covid-19.

hon-dao-1

Du khách tới đây cần phải hoàn thành quá trình tiêm vắc xin ít nhất 2 tuần so với ngày nhập cảnh vào quốc gia này. Sau đó, du khách không còn cần phải thực hiện cách ly bằng bất kỳ hình thức nào. Đây là một trong số những quốc gia đầu tiên chào đón du khách nước ngoài quay lại sau khi đại dịch bùng phát. Ước tính 65% GDP của đảo quốc này dựa vào du lịch.

"Chính phủ không còn lựa chọn nào khác, do đó, buộc phải mở cửa du lịch. Chúng tôi dựa vào du lịch, đây là ngành đóng góp chủ yếu ở đất nước này. Nếu không mở cửa, chúng tôi sẽ suy thoái. Đây là việc chúng tôi cần phải làm nhưng vẫn đảm bảo việc kiểm soát tình hình. Dù chính phủ đã thông báo mở cửa, tôi biết rằng, sẽ chẳng có lượng lớn du khách tới Seychelles như trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có nhiều công tác chuẩn bị để khi du lịch trở lại bình thường, mọi thứ đã sẵn sàng đáp ứng", ông Terry Sadapin, một quản lý khách sạn cho biết.

Đảo quốc Seychelles đã bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân từ ngày 10/1. Chính phủ nước này hy vọng đến giữa tháng 3, 70% dân số, tương đương 98.000 người sẽ được tiêm vắc xin.

Từ tháng 3/2020 khi dịch bùng phát khắp thế giới, chính phủ đảo quốc này cấm tàu du lịch cập cảng, dừng các chuyến bay quốc tế và thực hiện lệnh phong tỏa. Do đó, đây là một trong những nơi ghi nhận số ca nhiễm nCoV thấp trên thế giới. Không bị ảnh hưởng trực tiếp từ Covid-19 nhưng do ngành du lịch thế giới bị ảnh hưởng nặng nề đã tàn phá ngành kinh tế mũi nhọn chiếm 25% GDP của quần đảo Ấn Độ Dương. Ngày 1/8, hòn đảo bắt đầu mở cửa lại đón khách du lịch. Nhưng lệnh cấm biên, hạn chế đi lại trên toàn thế giới khiến nơi đây hoàn toàn vắng vẻ.

Seychelles nằm ở khu vực Đông Phi, nổi tiếng là điểm đến cho các kỳ trăng mật, với bãi biển cát trắng, làn nước xanh trong, được nhiều ngôi sao Âu - Mỹ chọn làm nơi dừng chân cho những kỳ nghỉ riêng tư.

Theo Hà Nguyên - ngoisao.net - 01/02/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/hon-dao-chao-don-du-khach-da-tiem-vac-xin-covid-19-4229780.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli