banner-hector-1

Du lịch - Điểm đến Thứ năm, 07/01/2021, 09:19 GMT+7
Đỗ Thị Hà dẫn hội chị em á hậu về quê thăm đền Bà Triệu

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng các á hậu về quê Thanh Hoá để trao quà, đồng thời tranh thủ ghé thăm ngôi đền nổi tiếng.

do-ha-1

Những ngày đầu năm, hoa hậu Đỗ Thị Hà (thứ hai từ phải sang) cùng 2 á hậu Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo có chuyến đi Thanh Hoá để trao quà tình nghĩa cho học sinh, nạn nhân chất độc màu da cam và trao quà tình nghĩa. Tranh thủ dịp này, người đẹp xứ Thanh giới thiệu một số cảnh đẹp quê hương mình cho hội chị em á hậu.

do-ha-2

Đỗ Thị Hà dẫn những người bạn và ekip tới thăm ngôi đền Bà Triệu nổi tiếng ở làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc. Đây cũng chính là quê hương của hoa hậu Việt Nam 2020 và là ngôi đền có quy mô lớn và lịch sử lâu đời bậc nhất trong tỉnh.

do-ha-3

Các người đẹp dâng hương, lễ đền và xin thụ lộc. Công trình này thu hút rất đông du khách viếng thăm, nhất là vào những dịp đầu năm mới, ngày rằm, mùng một.

do-ha-4

Dàn hoa hậu, á hậu tạo dáng ở bậc thang trước cổng đền. Đền Bà Triệu có diện tích khoảng 4 hecta, với nhiều hạng mục bề thế như hồ nước, bình phong, nghi môn ngoại, nghi môn trung, nghi môn nội, tiền đường, trung đường và hậu cung, tạo nên khung cảnh vừa linh thiêng vừa thơ mộng.

do-ha-5

Là người dân Hậu Lộc, Đỗ Thị Hà từng nhiều lần viếng thăm ngôi đền nổi tiếng này. Người đẹp từng khoe ảnh đi lễ đền đầu năm cùng những người bạn học thời phổ thông vào dịp Tết.

do-ha-6

Đền Bà Triệu là chốn linh thiêng với người dân Thanh Hoá nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, là biểu tượng của tinh thần yêu nước, chống giặc ngoại xâm của ông cha xưa. Công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 nhưng qua nhiều lần bị tàn phá, đến đời vua Minh Mạng, đền Bà Triệu được xây dựng lại và được bảo tồn đến ngày nay.

do-ha-7

Đây là lần đầu tiên Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo ghé qua công trình này. Chia sẻ về chuyến đi từ thiện, gặp gỡ các em nhỏ của mình tại Thanh Hoá, Ngọc Thảo cho biết: "Các bé nơi đây rất đáng yêu và Thảo mong rằng bản thân sẽ có cơ hội quay lại một lần nữa".

do-ha-7

Ngôi đền có 3 lớp cổng, gọi là các nghi môn. Trong đó, nghi môn ngoại của đền Bà Triệu được xây kiểu tứ trụ bằng các phiến đá nguyên khối, trên đỉnh cột trụ cao là hình chim phượng lá lật, trụ thấp hình nghê chầu, lồng đèn chạm hình tứ linh, tường hai bên là hai bức chạm nổi tượng voi chầu. Ảnh: Kiến Thức

Theo Nguyên Chi - ngoisao.net - 07/01/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/do-thi-ha-dan-hoi-chi-em-a-hau-ve-que-tham-den-ba-trieu-4214718.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli