tsm-top-banner

Du lịch - Điểm đến Thứ ba, 01/09/2020, 08:40 GMT+7
'Bếp của Sói'- tiệm bánh ngon quên lối về

Trái với tên tiệm bánh “bếp của Sói” có phần gai góc thì tiệm bánh lại được trang trí hết sức đáng yêu với gam màu chủ đạo là hồng. 

Sau biến cố lớn của cuộc đời, làm Bố Mẹ buồn nhiều và thấy rất thất vọng về bản thân nên Thanh quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp, thay đổi môi trường sống và quyết tâm làm lại từ đầu. "Khi đó vì không muốn tiếp tục cãi lời Bố Mẹ mình đã cố gắng làm công việc mà mình không muốn, sau đó mình bị stress rất nặng, mình muốn tìm đến với một bộ môn nào đó để giải tỏa tâm lý và mình quyết định chọn làm bánh". 

 Đó là tâm sự của Thanh, cô gái quê gốc Nam Định, một thân, một mình vào Sài Gòn lập nghiệp. Thanh chỉ tình cờ chọn nghề làm bánh nhưng là cái duyên, cái nghiệp khi chính nhờ nó mà cô thỏa mãn được niềm đam mê làm bánh và mở 1 tiệm bánh của riêng mình.

 bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan

Thanh bên cạnh sản phẩm do mình làm ra

Nhớ thời gian đầu vào trong Sài Gòn Thanh không có người thân, không có ai định hướng và nhất là không có tiền. Cô nàng đã phải loay hoay tìm đủ mọi cách để sống và theo đuổi đam mê làm bánh. Sau bao nỗ lực, Thanh dần khẳng định được tên tuổi trong nghề với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ của thế hệ cuối 8X, đầu 9X. Đặc biệt, bằng những nỗ lực của mình, Thanh đã chinh phục được giấc mơ mở một tiệm bánh màu hồng ngọt ngào.

Cô nàng vừa bán hàng, vừa đào tạo nghề cho hành trăm, hàng nghìn bạn trẻ có cùng đam mê với thương hiệu “Bếp Của Sói” của Thanh ngày càng phổ cập và được nhiều người biết đến. Chia sẻ về cái tên “Bếp của Sói” Thanh tâm sự: “Vì trước đây đi học bạn bè có trêu nhau và đặt biệt danh là Sói. Lâu dần thấy cái tên đó hay, khi mở quán mình lấy luôn biệt danh đặt thành tên quán luôn”. 

bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan6 

Để có được thành công ngày hôm nay Thanh chia sẻ: “Thật ra mình không có năng khiếu với bánh đâu, đi học về mình làm không được nhưng vì tính rất cố chấp nên ngày đó, mình xin nghỉ việc 1 tháng ở nhà đóng cửa tập luyện”. “Cũng từ đó niềm đam mê làm bánh ngấm vào mình từ bao giờ không biết” Cô nàng hào hứng tâm sự.

 bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan3

Chiếc bánh ngày mới vào nghề của Thanh

Thành công không đến từ sự may mắn mà nó là cả một quãng đường dài tập luyện. Sau một thời gian dài tập trung học tập, rèn luyện, rút kinh nghiệm... khả năng bắt bông và tạo hình bánh của Thanh đã tốt hơn rất nhiều.

Không dừng lại ở đó, Thanh vẫn tiếp tục đi học các lớp bánh nâng cao. Sản phẩm của Thanh ngày càng hoàn thiện, những chiếc bánh của cô nàng không chỉ đẹp mắt, chuyên nghiệp mà nó còn mang tính sáng tạo và nghệ thuật rất riêng.

 bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan2

Hình ảnh lớp học làm bánh của chị Thanh

Từ chỗ làm bánh bán, Thanh mầy mò mở thêm các lớp đào tạo để dạy nghề cho các chị em nội trợ, các bạn trẻ có cùng đam mê và muốn phát triển thêm trong nghề bánh. Nổi tiếng với tính cách khắt khe, cầu toàn nhưng các lớp học của Thanh vẫn ngày càng đông học viên. Thanh chia sẻ, sau 4 năm, “Bếp Của Sói” đã thành thương hiệu được nhiều chị em trong Sài Gòn biết đến, đặc biệt là trong giới bánh. Các lớp của chị Thanh lúc nào cũng rất đông học viên.

 bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan4

bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan5

Có một điểm đặc biệt, tất cả mọi thứ gắn với Thanh đều có màu Hồng. Màu mà cô gái này thích cũng như trong cuộc sống cách làm việc Thanh luôn muốn có “màu hồng”.

bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan9

bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan8

bep-cua-soi-tiem-banh-ngon-quen-loi-ve-ketnoidoanhnhan7

Tiệm bánh “Bếp của Sói”

Địa chỉ: 23 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli