banner-hector-1

Doanh nghiệp Thứ sáu, 08/01/2021, 12:45 GMT+7
Thảo Lương Home: Công ty xây dựng đầu tiên của Việt Nam số hóa nhà ở

Công Ty TNHH Tư Vấn Và Xây Dựng Thảo Lương (Thảo Lương Home) tuy là một doanh nghiệp trẻ trong ngành xây dựng nhưng anh Lê Đình Thao, tổng giám đốc công ty đã mạnh dạn áp dụng công nghệ Số Hóa 3D Laser Scanning vào quá trình khảo sát, thiết kế, thi công cho đến việc số hóa toàn bộ ngôi nhà sau khi hoàn công.

Đây là công ty xây dựng đầu tiên của Việt Nam áp dụng công nghệ này vào xây dựng nhà ở. Chính công nghệ này là “bệ phóng” giúp cho Thảo Lương có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Vốn xuất thân là kỹ sư cầu đường, từng giữ vị trí team leader trong dự án thi công đại lộ  Đại lộ Đông Tây Sài Gòn của Liên Danh Obayashi – P.S Mitsubishi, anh Lê Đình Thao, tổng giám đốc công ty xây dựng Thảo Lương không tiếp tục công việc với chuyên môn mình được đào tạo mà “rẽ ngang” sang mảng xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp.

Mặc dù lĩnh vực mới không phải là chuyên ngành được đào tạo nhưng với tinh thần ham học hỏi cộng với nỗ lực của bản thân, anh đã nhanh chóng bắt nhịp được với môi trường mới và ghi lại dấu ấn trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình bằng việc hoàn thành những công trình nghìn tỷ, khẳng định được thương hiệu cá nhân, được bạn bè và đồng nghiệp nể phục, đối tác tin tưởng. Bên cạnh đó anh còn tranh thủ học thêm văn bằng hai khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh.

Khi cảm thấy trình độ chuyên môn và năng lực điều hành của mình đã đến độ chín, đủ sức để có thể đứng một mình, đối đầu với những thử thách mới, anh Thao quyết định thành lập CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG THẢO LƯƠNG với sản phẩm dịch vụ chính là thiết kế và thi công trọn gói công trình nhà ở. Vì đã có “thương hiệu cá nhân” từ khi làm chỉ huy công trình nên ngay ngày đầu tiên vừa thành lập công ty riêng, quyết định thành lập công ty còn chưa kịp ráo mực đã có khách hàng tìm đến anh để ký hợp đồng. 

batch cuong-1

Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Xây dựng Thảo Lương

Nhiều anh em đã từng cộng tác cùng anh trên khắp các công trình khi biết anh mở công ty đã theo về cùng anh xây dựng doanh nghiệp. Anh Thao đã tập hợp được quanh mình đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư thế hệ 8x, 9x trẻ trung, năng động và nhiệt huyết, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tế từ những công trình tầm cỡ quốc gia.

batch cuong-2

Thảo Lương Home sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ trung, năng động, được đào tạo bài bản

Xây dựng Thảo Lương đã thiết kế hàng trăm công trình, thi công hàng chục công trình từ nhà phố, nhà ở, nhà vườn, biệt thự … cho khách hàng khắp trong Nam ngoài Bắc mỗi năm. Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, Thảo Lương nhận thi công trọn gói từ thiết kế, thi công và hoàn thiện theo kiểu “chìa khóa trao tay” trên phạm vi cả nước.

Năm 2020, dịch COVID-19 hoành hành, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động sản xuất, kinh doanh, cắt giảm nhân sự nhưng Thảo Lương vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên, giữ vững tốc độ phát triển. Để có được thành công đó, anh Thao cùng tập thể cán bộ, nhân viên đã mạnh dạn đẩy mạnh số hóa doanh nghiệp, bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Điểm đặc biệt giúp Thảo Lương “bứt tốc” là  việc Thảo Lương đã mạnh dạn áp dụng công nghệ quét 3D Laser scanning trong thiết kế, xây dựng nhà ở.

batch cuong-3

Anh Lê Đình Thao và anh Trần Duy Hào (giám đốc Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Chuyên Gia Star Global) bên thiết bị quét 3D Laser scanning

“Scan 3D là một quá trình xác định hình dạng của bề mặt vật thể hoặc thể tích của nó trong không gian ba chiều nhờ sử dụng phương pháp tam giác. Thông qua việc thu thập thông tin của vật thể trong thế giới thực bằng thiết bị Scan 3D sẽ cho phép thực hiện đo 3D và hiển thị 3D. Máy Scan 3D là một thiết bị để tạo các mô hình 3D kỹ thuật số chính xác, độ phân giải cao từ các đối tượng trong thế giới thực. ”

Công nghệ quét 3D Laser scanning được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, bất động sản, hàng hải, bảo tồn, bảo tàng, du lịch…. Trước đây, do giá thành cao và chỉ có các đơn vị chuyên trách của chính phủ mới có thiết bị quét 3D laser chuyên dụng nên việc ứng dụng công nghệ quét 3D Laser scanning chưa được phổ biến rộng rãi. Ngày nay, máy quét 3D laser đã nằm trong khả năng đầu tư của các doanh nghiệp trong nước nên đã được ứng dụng nhiều hơn. Thế nhưng, 3D Laser scanning trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng thì lại chưa có doanh nghiệp nào đầu tư áp dụng. Biết được những lợi thế mà công nghệ quét 3D mang lại, anh Thao quyết định hợp tác với Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Chuyên Gia Star Global để số hóa toàn bộ ngôi nhà từ việc khảo sát – thiết kế đến thi công, bàn giao và bảo trì ngôi nhà trong quá trình sử dụng.

batch cuong-4

Công ty Thảo Lương và Công ty Star Global ký kết hợp tác

Trở thành doanh nghiệp xây dựng đầu tiên của Việt Nam áp dụng công nghệ 3D trong việc số hóa các công trình nhà ở, Thảo Lương đã tạo được lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ so với các công ty xây dựng khác. Thời gian khảo sát, thu thập dữ liệu của công nghệ quét 3D đầy đủ và nhanh hơn rất nhiều lần so với bất kì phương pháp nào khác, với độ chính xác so với thực tế đến từng milimet. Dữ liệu được chia sẻ dễ dàng, chỉ cần scan một lần, sử dụng được rất nhiều lần vào các mục đích khác nhau và tiết kiệm nhiều chi phí rất đáng kể, quá trình làm việc thêm thông minh và sáng tạo, năng suất và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống. 

Điều quan trọng nhất là công nghệ quét 3D tạo ra được sự tương tác thực tế ảo trong môi trường 3D. Khách hàng có thể trông thấy ngôi nhà của mình sẽ được hình thành trong tương lai sống động như thật từ nhiều góc nhìn. Bằng cách này, khách hàng dễ bị thuyết phục hơn, tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực và chi phí. Vì vậy, Thảo Lương luôn chiếm ưu thế so với các đối thủ về thời gian thiết kế, thi công công trình.

batch cuong-5

Khách hàng ký hợp đồng thiết kế thi công với Thảo Lương ngay trong ngày khai trương văn phòng mới

Song song với việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào thiết kế thi công, Thảo Lương cũng rất chú ý trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa của Thảo Lương chính là sự tận tâm, tận tình và trách nhiệm trong từng công trình. Anh Thao luôn quán triệt tới mọi kỹ sư, kiến trúc sư và người lao động trong công ty là phải làm cho khách hàng giống như đang làm cho chính mình. Tiến độ, chất lượng phải đảm bảo đúng như cam kết, chi phí phải hợp lý và an toàn tuyệt đối trong thi công.

batch cuong-6

batch cuong-7

Khách hàng và đối tác đến chúc mừng Thảo Lương Home khai trương văn phòng mới

Để thuận tiện cho việc giao dịch với khách hàng, ngày 4 tháng 1 năm 2021, Thảo Lương khai trương văn phòng mới tại Số 51 Đường 37, Khu đô thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, đây là Khu đô thị hiện đại, có diện tích lớn thứ hai Sài Gòn với diện tích lên đến 198 ha. Chia sẻ về kế hoạch tương lai của xây dựng Thảo Lương trong ngày khai trương văn phòng, anh Thao cho biết: Dự kiến trong năm 2021, Thảo Lương sẽ mở thêm chi nhánh tại Hà Nội,  Huế và Cần Thơ, đánh dấu sự có mặt của mình trên khắp mọi miền đất nước, để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TV&XD THẢO LƯƠNG

Địa chỉ: số 51 Đường 37, khu đô thị Vạn Phúc, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Website: www.thaoluong.com.vn 

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

Hotline: 0909.454.337(Mr. Thao)

Viết Cương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli