banner-hector-1

Doanh nghiệp Thứ hai, 05/10/2020, 08:44 GMT+7
Siêu thị Mỹ trữ hàng phòng Covid-19 bùng phát mạnh vào mùa đông

Các siêu thị Mỹ bắt đầu dự trữ khăn giấy, khăn lau diệt khuẩn, nước khử trùng và cả thực phẩm do lo ngại đợt bùng dịch diễn ra vào mùa đông.

Các sản phẩm gia dụng bao gồm khăn giấy và khăn lau diệt khuẩn Clorox đã khan hiếm khi Covid-19 bùng phát hồi đầu năm khiến các siêu thị tại Mỹ lên kế hoạch dự trữ để đề phòng đợt dịch bệnh thứ hai có thể xảy ra vào mùa đông tới, khi vẫn chưa có vaccine. Tuy nhiên, tình trạng thiếu khăn giấy vẫn đang tiếp diễn. Trên Amazon, hệ thống siêu thị bán lẻ Costco và các cửa hàng tạp hóa nhỏ đều cháy hàng.

Procter & Gamble (PG) báo cáo rằng một phần lý do của sự thiếu hụt là vì mọi người lo lắng về đại dịch và tích trữ. Doanh số bán khăn giấy Bounty đã tăng vọt trong tháng 7 khi mọi người bắt đầu dọn dẹp nhà cửa và rửa bát thường xuyên hơn trong thời gian xảy ra đại dịch.

sieu-thi-1

Kệ hàng giấy ăn và khăn ướt diệt khẩu trống rỗng tại một siêu thị Mỹ. Ảnh: CNBC.

Clorox, nhà sản xuất chất tẩy rửa, khử trùng lớn nhất thế giới, dự báo sẽ có sự thiếu hụt khăn lau diệt khuẩn và các sản phẩm khác của hãng vào năm 2021 vì nhu cầu quá lớn trong thời kỳ đại dịch. Clorox thống trị thị trường khăn lau diệt khuẩn trị giá 1 tỷ USD với 45% thị phần. Công ty cho biết họ đã tăng cường sản xuất các sản phẩm tẩy rửa nhưng vẫn chưa đủ.

Ngoài ra các cửa hàng tạp hóa cũng đã tập trung vào việc dự trữ thực phẩm dài hạn, nhằm đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng trong mùa đông tới. Hệ thống siêu thị thuộc quản lý của công ty Southeastern Grocers đã tích trữ gà tây và jambon cho dịp lễ Tạ ơn vào mùa hè, sớm hơn vài tháng so với thông thường.

Giám đốc điều hành Southeastern Grocers Anthony Hucker cho biết các siêu thị và cửa hàng của công ty cũng đang bắt đầu dự trữ các sản phẩm làm sạch và khử trùng trong kho. Với mùa đông đang đến gần, hệ thống cửa hàng tạp hóa United Natural Foods của Southeastern đã chất đầy trà thảo mộc và các đồ dùng để giảm cảm lạnh.

Nhiều chuyên gia y tế dự đoán mùa đông lạnh có thể là điều kiện để virus bùng phát và lây lan mạnh hơn. Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 7,5 triệu ca nhiễm và hơn 210.000 người chết do Covid-19. Ngay đến Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania cũng nhiễm nCoV. Tổng thống có triệu chứng nhẹ và đã đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed điều trị. Nhà Trắng cũng trở thành ổ dịch khi nhiều phóng viên làm việc tại đây nhiễm nCoV. Bill Stepien, Giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, cùng nhiều quan chức Nhà Trắng cũng dương tính với virus.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 05/10/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/sieu-thi-my-tru-hang-phong-covid-19-bung-phat-manh-vao-mua-dong-4171274.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli