banner-hector-1

Doanh nghiệp Thứ năm, 04/02/2021, 11:28 GMT+7
Hãng dược Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine Covid-19

Pfizer hôm 3/2 cho biết hãng dược này đã tăng số lô sản xuất mỗi tuần, cải tiến quy trình sản xuất nhằm đạt mục tiêu 2 tỷ liều vaccine vào năm 2021.

Pfizer cho biết doanh số từ vaccine Covid-19 của hãng có thể đạt 15 tỷ USD nếu công ty ký thêm hợp đồng cung cấp. Pfizer đặt mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine Covid-19 vào năm 2021. Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết công ty muốn thận trọng khi đề ra mục tiêu và đang thực hiện nhiều sáng kiến để vượt sản lượng trên.

"Chúng tôi đã tăng số lô mà công ty sản xuất mỗi tuần. Chúng tôi đã cố gắng tăng sản lượng lên gấp đôi, cải tiến quy trình sản xuất đối với dây chuyền lắp ráp", Giám đốc tài chính Frank D’Amelio nói.

Vaccine-Pfizer

Vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đang tiếp tục kiểm tra và tìm ra cách đẩy nhanh tốc tộ sản xuất vaccine", ông Frank nói thêm.

Pfizer cũng cho biết họ hy vọng có nhu cầu lâu dài về vaccine Covid-19 nhằm chống lại các biến thể virus mới xuất hiện và tăng cường miễn dịch cho mọi người.

Công ty đang khởi động một nghiên cứu để xác định xem liệu liều thứ ba của vaccine Covid-19, được tiêm từ 6 đến 12 tháng sau những mũi tiêm đầu tiên, có thể mở rộng và cải thiện hiệu quả với nhiều biến thể virus mới đang lây lan hơn trên thế giới hay không. Vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech hiện được tiêm với liều lượng hai liều, mỗi liều cách nhau ba tuần.

Giám đốc Khoa học Mikael Dolsten cho biết ông tin rằng vaccine Covid-19 sử dụng công nghệ mRNA như Pfizer sẽ tạo ra phản ứng miễn dịch đủ mạnh để đẩy lùi các biến thể virus đang lưu hành.

Vaccine Covid-19 sử dụng công nghệ mRNA của Pfizer/BioNTech là một trong những loại loại vaccine đầu tiên được phép sử dụng tại Mỹ. Pfizer dự kiến sẽ cung cấp 200 triệu liều cho Mỹ vào cuối tháng 5 tới.

Pfizer dự báo doanh thu năm 2021 của hãng đạt khoảng 59,4 tỷ USD đến 61,4 tỷ USD, trong đó vaccine Covid-19 chiếm tới 15 tỷ USD.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 04/02/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/hang-duoc-my-dat-muc-tieu-san-xuat-2-ty-lieu-vaccine-covid-19-4231408.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli