banner-hector

Doanh nghiệp Thứ hai, 03/02/2020, 09:34 GMT+7
Hãng bia Corona Extra 'dở khóc dở cười' vì dịch

Corona Extra vốn là một hãng bia nổi tiếng hàng đầu Mexico, Hoa Kỳ và được phân phối khắp thế giới nên dường như sự nhầm lẫn của cư dân mạng không hề khiến công ty nảy mảy may lo sợ.

Không cần nói cũng dễ nhận thấy, mọi sự chú ý của truyền thông và công chúng hiện nay đều đổ dồn vào từ khóa "virus Corona" hay "dịch viêm phổ cấp". Tình hình bệnh dịch nghiêm trọng khiến nỗi lo sợ trong người dân ngày một gia tăng, kéo theo việc những sản phẩm tưởng như chẳng bao giờ hot như khẩu trang, nước rửa tay lại được săn lùng, bị thổi giá cả chục lần vẫn cháy hàng.

Trong khi đó, một thương hiệu khác, dù không có tác dụng phòng chống bệnh dịch, lại ở tận bên kia địa cầu nhưng vẫn bị réo tên khắp nơi chỉ vì có tên trùng với tên virus – bia Corona Extra.

Corona Extra được người Việt tìm kiếm nhiều nhất

Không biết bắt nguồn từ đâu và từ bao giờ nhưng những ngày gần đây, khắp các diễn đàn, facebook, twitter đều chia sẻ rầm rồ vô số bức ảnh "troll" thương hiệu bia này: chỉ vì trùng tên mà bị hiểu nhầm, bị người dùng "kì thị".

corona-extra

Chỉ là trùng tên thôi mà...

Chỉ trong thời gian ngắn, lượng tìm kiếm các từ khóa như "beer virus", "beer coronavirus" đã tăng đột biến, lần lượt 744% và 3.233% tính từ ngày 18/1. Đáng nói, với từ khóa "beer Corona", Việt Nam là quốc gia có số lượt tra cứu nhiều nhất thế giới, Sri Lanka, Campuchia, Isarel, Thụy Điển theo ngay sau.

Hãng bia Corona Extra “dở khóc dở cười” vì dịch: Nằm im cũng bị réo tên, người Việt tìm kiếm nhiều nhất nhưng “mừng” vì được marketing miễn phí - Ảnh 2.

Lượng tìm kiếm các từ khóa "beer virus" hay "beer coronavirus" bỗng tăng đột biến.

Hãng bia Corona Extra “dở khóc dở cười” vì dịch: Nằm im cũng bị réo tên, người Việt tìm kiếm nhiều nhất nhưng “mừng” vì được marketing miễn phí - Ảnh 3.

Thế mới thấy, độ nhạy bén, quan tâm và bắt trend của cư dân mạng Việt lớn đến mức nào.

Corona Extra – thương hiệu bia bán chạy hàng đầu thế giới

Corona, tiếng Latinh có nghĩa là vương miện, cũng là biểu tượng của hãng bia này. Còn trong tiếng Anh, thuật ngữ giải phẫu "corona" được sử dụng cho các bộ phận cơ thể giống như vương miện. Do đó, cái tên "coronavirus" xuất phát từ thực tế rằng dưới kính hiển vi, virus có những chiếc gai nhô ra giống như vương miện.

Nhưng sự trùng lặp tên cũng là mối liên quan duy nhất của thương hiệu bia với chủng virus bùng phát từ Vũ Hán.

Hãng bia Corona Extra “dở khóc dở cười” vì dịch: Nằm im cũng bị réo tên, người Việt tìm kiếm nhiều nhất nhưng “mừng” vì được marketing miễn phí - Ảnh 4.

Ông chủ hãng bia Corona Extra là Antonino Fernandez, sinh ra ở làng Cerezales del Condado, Tây Ban Nha. Vào năm 1949, khi 32 tuổi, Antonino cùng vợ di cư sang Mexico để làm ăn, sau trở thành CEO của Grupo Modelo, công ty sản xuất bia nổi tiếng thế giới.

Trước khi mất vào năm 2016, Antonino Fernandez đã viết di chúc, để lại 210 triệu USD cho cư dân của ngôi làng nơi ông sinh ra. Với dân số vỏn vẹn 80, mỗi người dân làng Cerezales del Condado đã nhận được khoảng 2,6 triệu USD từ vị tỷ phú này.

Bia Corona, từ khi được phân phối vào năm 1925, đã trở thành loại bia đóng chai phổ biến nhất trong các nhà hàng, quán bar,… tại Mexico. Kể từ khi tấn công thị trường Mỹ, nó cũng là thương hiệu bia được nhập khẩu nhiều số 1 (2017) tại quốc gia này với doanh thu khoảng 692 triệu USD mỗi năm.

Corona Extra cũng chính là hãng khởi xướng thú thưởng thức bia cùng một lát chanh được đặt ở miệng chai để tăng hương vị, bắt nguồn từ việc người Mexico dùng chúng như một cách đơn giản chỉ để tránh ruồi bay vào.

Hãng bia Corona Extra “dở khóc dở cười” vì dịch: Nằm im cũng bị réo tên, người Việt tìm kiếm nhiều nhất nhưng “mừng” vì được marketing miễn phí - Ảnh 5.

Hiện Corona Extra được phân phối trên 150 quốc gia khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bị "vạ lây", bia Corona buồn hay vui?

Dù bị réo tên liên tục, leo hẳn lên top tìm kiếm khiến một bộ phận người tiêu dùng nhầm lẫn nhưng dường như công ty này không hề lo lắng. Trong một phát biểu với tờ Business Insinder hôm thứ Tư vừa qua, Maggie Bowman, giám đốc truyền thông cao cấp cho biết: "Chúng tôi tin rằng, nói chung, người tiêu dùng hiểu rằng không có mối liên hệ nào giữa virus và doanh nghiệp của mình".

Điều này hẳn cũng không quá khó hiểu khi Corona Extra vốn đã là một thương hiệu lớn mạnh khắp thế giới với độ nhận diện cao, đồng thời hầu hết những sự liên tưởng của cư dân mạng chỉ mang tính chất vui đùa là chính.

Và trong khi nhà sản xuất không có động thái gì đặc biệt, các fan đã lên tiếng thay họ:

Hãng bia Corona Extra “dở khóc dở cười” vì dịch: Nằm im cũng bị réo tên, người Việt tìm kiếm nhiều nhất nhưng “mừng” vì được marketing miễn phí - Ảnh 6.

Một bức ảnh troll khác của cư dân mạng Việt Nam

Sự cố trùng tên này chắc chắn không nằm trong dự tính của Corona Extra nhưng dù chưa có số liệu thống kê nào, thương hiệu này cũng không cần lo lắng vì bỗng nhiên lại được pr miễn phí.

Theo TD - ttvn.toquoc.vn - 02/02/2020

Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/kinh-doanh/hang-bia-corona-extra-do-khoc-do-cuoi-vi-dich-chang-lien-quan-cung-bi-reo-ten-nguoi-viet-tim-kiem-nhieu-nhat-bong-nhien-duoc-marketing-mien-phi-520202210157850.htm

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli