tsm-top-banner

Doanh nghiệp Thứ tư, 23/01/2019, 09:31 GMT+7
Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ nghỉ thêm 8 ngày dịp Tết để tìm chồng

Hai công ty ở Hàng Châu cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi đang độc thân nghỉ thêm hơn một tuần để có thời gian tìm ý trung nhân.

Theo SCMP, hai công ty ở thành phố Hàng Châu là Hangzhou Songcheng Performance và Hangzhou Songcheng Tourism Management đưa ra thông báo cho phép những phụ nữ chưa kết hôn, tuổi ngoài 30 được nghỉ Tết thêm 8 ngày để thoải mái hẹn hò, tìm kiếm đối tượng kết hôn thay vì 7 ngày nghỉ lễ như thông thường. Như vậy các nữ nhân viên đủ điều kiện trên sẽ có đến hơn hai tuần nghỉ Tết để vừa có thể về quê thăm gia đình vừa có thời gian để hẹn hò và tính chuyện hôn nhân đại sự.

Bên cạnh đó, để khuyến khích các nữ nhân viên kết hôn công ty này còn có chính sách nhân đôi tiền thưởng cuối năm cho các nhân viên có giấy chứng nhận kết hôn trước ngày 31/12/2019.

Ông Huang Lei, giám đốc nhân sự của công ty Hangzhou Songcheng Performance cho biết: "Tỷ lệ nam giới với nữ giới trong công ty của chúng tôi là tương đương nhau. Tuy nhiên những nhân viên nữ thường làm ở những bộ phận chức năng nội bộ và một vài người rất ít khi liên lạc với thế giới bên ngoài. Vì vậy, chúng tôi hy vọng họ có nhiều ngày nghỉ hơn họ có thời gian và cơ hội gặp gỡ với những đối tượng khác giới".

doanh-nghiep-trung-quoc

Ngày càng nhiều phụ nữ độc thân tại Trung Quốc. Ảnh: Written Chinese.

Bên cạnh đó, ông Huang cho rằng những người phụ nữ có cuộc sống lứa đôi hạnh phúc thì cũng sẽ có xu hướng làm việc hiệu quả hơn. Sau khi xem xét kỹ lưỡng về những vấn đề này, ban lãnh đạo công ty đã quyết định cho các nữ nhân viên nghỉ thêm 8 ngày và thậm chí nhiều hơn nữa nếu họ đưa ra yêu cầu cần thời gian cho việc hẹn hò.

Trước đó một trường trung học ở Trung Quốc cũng cho các giáo viên độc thân được nghỉ thêm hai buổi trong tuần để hẹn hò và tìm kiếm người yêu.

Tuy nhiên một số bình luận hài hước trên mạng xã hội Trung Quốc cho rằng cách làm này của công ty không hiệu quả khi chỉ có duy nhất phụ nữ độc thân được nghỉ, còn đàn ông độc thân vẫn phải đi làm. Hay một số khác cho rằng phụ nữ ngoài 30 thường kén chọn và yêu cầu cao vì thế không thể lấy được chồng.

Ở Trung Quốc, số đông đều cho rằng phụ nữ trên 30 tuổi mà chưa kết hôn được xem là "gái ế". Phụ nữ tuổi đời ngoài 30, cơ hội tìm được người đàn ông tốt sẽ khó hơn so với các cô gái trong độ tuổi 20. Tuy nhiên ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc muốn tập trung vào sự nghiệp nên thường kết hôn muộn hoặc không muốn kết hôn.

Theo thống kê của bộ Nội vụ Trung Quốc, năm 2015, có hơn 200 triệu người trưởng thành độc thân ở Trung Quốc và tỷ lệ kết hôn đã giảm hàng năm kể từ năm 2013.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 23/01/2019

Link nguồn: https://beta.ngoisao.net/thuong-truong/cong-ty-trung-quoc-cho-nhan-vien-nu-nghi-them-8-ngay-dip-tet-de-tim-chong-3872426.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli