banner-hector-1

Doanh nghiệp Thứ ba, 26/01/2021, 14:11 GMT+7
Công nhân nhà máy sản xuất chip cho Apple phơi nhiễm Covid-19

TSMC bắt đầu yêu cầu các công nhân từng đến một bệnh viện ở Đài Loan phải tự cách ly trong 2 tuần cũng như không được vào nhà máy sản xuất chip cho Apple.

Đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều người phải tự cách ly trong nhiều tuần để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, điều này cũng đang xảy ra với một số công nhân của TSMC - nhà sản xuất chip hợp đồng cho các "ông lớn" như Apple. Vấn đề liên quan đến sự bùng phát của Covid-19 tại một bệnh viện ở Đài Loan, và TSMC muốn hành động để đảm bảo điều đó không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty.

phoi-nhiem

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương Đài Loan hôm Chủ nhật thông báo rằng bất kỳ ai đến thăm Bệnh viện Bộ Đào Viên để điều trị hoặc tư vấn y tế từ ngày 6/1 đến ngày 19/1 sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày (2 tuần). Gần 5.000 người dự kiến sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cách ly và được kiểm tra y tế. Sau đó, những người này sẽ được quản lý sức khỏe trong một tuần trước khi trở lại với cuộc sống bình thường.

Trong số những người ảnh hưởng có một số nhân viên của TSMC, vì vậy công ty cấm những nhân viên này vào nhà máy trong thời gian cách ly. TSMC cũng đã thực hiện các bước để tăng cường các biện pháp phòng ngừa, bao gồm yêu cầu nhân viên cập nhật các khai báo sức khỏe của họ, nhắc nhở công nhân về các cách để giảm sự lây truyền của virus và theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày.

Công ty cũng đề xuất giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, giảm số lượng khách đến thăm TSMC, làm việc tại nhà nếu có thể và tránh vào các cơ sở y tế trừ khi cần thiết.

Phản ứng này có thể là một nỗ lực để giảm nguy cơ đóng cửa nhà máy của TSMC ở gần Bệnh viện Bộ Đào Viên, vốn là nơi được sử dụng để sản xuất chip Apple A-series và Apple Silicon. Các nhà cung cấp của Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus trong giai đoạn đầu, vì vậy TSMC muốn tránh lặp lại vấn đề gây cản trở đến hoạt động sản xuất.

Theo Kiến An - vov.vn - 26/01/2021

Link nguồn: https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/cong-nhan-nha-may-san-xuat-chip-cho-apple-phoi-nhiem-covid-19-833125.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli