tsm-top-banner

Doanh nghiệp Thứ tư, 18/12/2019, 15:28 GMT+7
Adayroi sáp nhập VinID, giải thể Vinpro

Việc sáp nhập Adayroi vào ứng dụng VinID nhằm nâng cấp mảng thương mại điện tử, trong khi Vinpro giải thể vì bán lẻ không còn là ưu tiên của tập đoàn.

Ngày 18/12, đại diện Vingroup cho biết tập đoàn này chính thức rút lui khỏi mảng bán lẻ và thời hạn hoàn tất là hết tháng này. Theo Vingroup, đây là bước tiếp theo trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn, nhằm tập trung nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp - công nghệ, sau khi tiến hành hoán đổi cổ phần hệ thống siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart+ cho đối tác Masan.

Adayroi là sàn thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup hoạt động từ tháng 8/2014. Việc sáp nhập Adayroi vào ứng dụng VinID nhằm nâng cấp mảng thương mại điện tử thành mô hình "New Retail" – kết hợp giữa phương thức bán lẻ truyền thống và trực tuyến dựa trên công nghệ số (O2O).

adayroi-1812

Màn hình giao diện Adayroi của Vingroup.

Trước đó, Vincommerce, đơn vị vận hành sàn thương mại điện tử Adayroi, thông báo với các nhà cung cấp về việc dừng bán hàng trên sàn từ 18h ngày 17/12. Toàn bộ sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ của các nhà cung cấp đang kinh doanh trên Adayroi theo hợp đồng đã ký kết sẽ bị dừng bán và phân phối đến khách hàng.

Các hàng hóa, dịch vụ của nhà cung cấp được khách đặt mua thành công trên Adayroi trước 17/12 vẫn sẽ được giao và áp dụng chính sách hoàn hủy, đổi trả theo đúng thỏa thuận, cam kết với nhà cung cấp. Ngoài ra, toàn bộ nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng của Vincommerce với nhà cung cấp sẽ kết thúc trước ngày 15/1/2020.

Hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt tháng 3/2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup. Tuy nhiên, Vingroup cho biết với việc thay đổi chiến lược phát triển, bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của tập đoàn. Do đó, VinPro sẽ giải thể trong tháng 12. Tập đoàn cam kết sẽ đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng trong quá trình giải thể và sáp nhập này.

Đối với các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Tất cả nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13, thưởng Tết và phần thưởng thêm từ Tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua.

Trước đó, hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ (thuộc VinCommerce) và nông trại VinEco của Vingroup đã được sáp nhập vào Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 18/12/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/adayroi-sap-nhap-vinid-giai-the-vinpro-4029235.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli