banner-hector-1

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ tư, 03/02/2021, 14:39 GMT+7
Vợ chồng Ivanka kiếm 120 triệu USD năm 2020

Theo báo cáo tài chính gần đây của Ivanka Trump và Jared Kushner, với tư cách là cố vấn Nhà Trắng, họ có thu nhập 120 triệu USD năm 2020, giảm hơn 20% so với năm trước.

Vợ chồng con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đều không nhận lương khi làm việc tại Nhà Trắng với vị trí Cố vấn cấp cao. Dù vậy, họ vẫn kiếm được hàng chục đến hàng trăm triệu USD từ đế chế bất động sản của gia đình hay công việc kinh doanh bên ngoài chính phủ.

Theo báo cáo tài chính mới nhất trước khi rời Nhà Trắng, vợ chồng Ivanka có thu nhập ít nhất là 23,8 triệu USD, nhiều nhất 120 triệu USD trong năm 2020 và 20 ngày đầu năm 2021. Con số này thấp hơn mức thu nhập cao nhất 156 triệu USD cùng kỳ một năm trước đó. Thu nhập này của đôi vợ chồng được tiết lộ chung chung bởi quy định các quan chức chỉ được yêu cầu công khai giá trị tài sản và thu nhập phi chính phủ của họ trong phạm vi rộng.

ivanka-trum

Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner. Ảnh: AP.

Những tiết lộ trên cho thấy thu nhập của Ivanka và Kushner giảm đi ở giai đoạn cuối đầy tranh cãi trong nhiệm kỳ của ông Trump. Năm 2017, sau khi gia nhập Nhà Trắng, cả hai đã báo cáo thu nhập 195 triệu USD.

Trong tiết lộ gần đây nhất, vợ chồng Ivanka liệt kê tổng tài sản của họ trị giá từ 206 triệu đến 803 triệu USD, cao hơn so với con số khi mới bước vào Nhà Trắng năm 2017 là từ 241 triệu đến 741 triệu USD. Năm ngoái, họ liệt kê tổng tài sản trị giá từ 203 triệu đến 783 triệu USD.

Ivanka và Kushner đều là con của những đại gia bất động sản danh tiếng và sở hữu nhiều cổ phần trong các doanh nghiệp gia đình. Kushner báo cáo thu nhập 117 triệu USD, chủ yếu từ tiền thuê nhà hoặc tiền bản quyền gắn liền với các bất động sản thương mại và nhà ở mà anh sở hữu. Kushner cũng báo cáo thu nhập 1,8 triệu USD từ Westminster Management, công ty quản lý nhà ở cho nhiều gia đình của anh ở New York, New Jersey, Maryland, Virginia và Tennessee. Kushner còn nắm cổ phần trị giá từ 25 triệu đến 50 triệu USD trong Cadre, công ty công nghệ bất động sản mà anh đồng sáng lập.

Trong khi đó, Ivanka có 1,5 triệu USD từ cổ phần của cô trong Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington, giảm từ 4 triệu USD so với một năm trước đó. Cô có khoảng 1,5 triệu USD giá trị cổ phần từ một số công ty thuộc đế chế bất động sản của gia tộc Trump. Giống như ông Trump, Ivanka cũng nhận được một khoản lương hưu từ Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh (Screen Actors Guild) do xuất hiện trên show thực tế "The Apprentice" (Thực tập sinh). Ngoài ra, cô có thu nhập từ việc ký kết hợp đồng với các nhãn hiệu thời trang, đồ gia dụng và các doanh nghiệp khác.

Vợ chồng Ivanka sở hữu các tác phẩm nghệ thuật có giá trị từ 5 đến 25 triệu USD.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 03/02/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/vo-chong-ivanka-kiem-120-trieu-usd-nam-2020-4230836.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli