banner-hector-1

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ tư, 03/03/2021, 14:53 GMT+7
Tỷ phú Nhật Bản chi tiền cho 8 người bay lên mặt trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa tuyên bố bắt đầu tìm kiếm 8 người được đi cùng ông với tư cách hành khách đầu tiên của chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng của SpaceX.

Hôm 2/3, tỷ phú Yusaku Maezawa mời công chúng đăng ký chỗ trên tàu Starship của SpaceX để thực hiện chuyến đi vòng quanh mặt trăng cùng ông. Chuyến đi dự kiến được thực hiện vào năm 2023 và tỷ phú sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi này.

"Tôi muốn mọi người từ mọi thành phần khác nhau có thể tham gia", Maezawa nói trong một video được đăng vào chiều 2/3, khi đơn đăng ký được đưa ra. "Tất cả sẽ có 10 đến 12 người và tôi sẽ mời 8 người đi cùng chuyến bay này".

mat-trang

Tỷ phú Yusaku Maezawa. Ảnh: Reuters.

Maezawa là người sáng lập nhà bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản Zozo, được SoftBank mua lại vào năm 2019. Maezawa hiện sở hữu khối tài sản khoảng 2 tỷ USD. Vị doanh nhân này tiết lộ ông là hành khách ký hợp đồng đầu tiên với Starship vào năm 2018 trong một sự kiện với CEO Elon Musk tại trụ sở SpaceX ở California. Tại sự kiện này, Maezawa, đã công bố sẽ đưa "6 đến 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới" tham gia chuyến phiêu lưu quanh mặt trăng kéo dài khoảng 6 ngày vào năm 2023 cùng ông.

Hiện ông thay đổi ý định và muốn "trao thêm cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đi cùng trong chuyến này và nếu bạn đang làm công việc sáng tạo thì bạn cũng là một nghệ sĩ".

Hiện ai cũng có thể nộp đơn đăng ký tham gia chuyến bay lên mặt trăng cùng tỷ phú Maezawa. Giai đoạn đầu tiên của quá trình tuyển người này sẽ kéo dài đến ngày 14/3 - tức chỉ còn 11 ngày nữa. Các ứng viên sẽ được sàng lọc kể từ ngày 21/3 thông qua cuộc phỏng vấn cuối cùng và kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

"Tôi sẽ trả tiền cho toàn bộ hành trình. Tôi đã mua tất cả ghế trong chuyến bay đó, vì vậy nó sẽ là một chuyến đi riêng", tỷ phú Maezawa tiết lộ.

Tỷ phú Maezawa nổi tiếng trên mạng xã hội khi đăng tải nhiều hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng và các tác phẩm nghệ thuật. Tài khoản Twitter của ông cũng được theo dõi nhiều nhất Nhật Bản.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 03/03/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/ty-phu-nhat-ban-chi-tien-cho-8-nguoi-bay-len-mat-trang-4242801.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli