banner-hector-1

Đẳng cấp Doanh nhân Thứ tư, 19/08/2020, 14:29 GMT+7
Tài sản của Jeff Bezos sắp cán mốc 200 tỷ USD

Bất chấp nền kinh tế toàn cầu bị Covid-19 tàn phá, ông chủ Amazon vẫn giàu thêm nhờ nhiều hoạt động thương mại chuyển sang trực tuyến.

Kết thúc phiên giao dịch hôm 18/8, cổ phiếu Amazon tăng 4,1%, đưa mức vốn hóa thị trường của gã khổng lồ thương mại điện tử lên 1.660 tỷ USD. Nhờ đó tài sản của nhà sáng lập kiêm CEO Amazon Jeff Bezos tăng 7,2 tỷ USD, đạt mốc 197,8 tỷ USD, theo Forbes. Đây là khối tài sản cá nhân cao nhất mà Forbes ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi chỉ số tài sản của các tỷ phú thế giới.

tai-san-1

Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Việc cổ phiếu Amazon liên tục tăng trong thời gian dịch bệnh hoành hành khiến khoảng cách tài sản giữa Bezos và tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Bill Gates đã tăng lên 83,8 tỷ USD - gần bằng tài sản của tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla, người giàu thứ tư trong danh sách.

Hồi tháng 2, Jeff Bezos bán số cổ phiếu Amazon trị giá 1,7 tỷ USD. Đầu tháng 8, ông bán thêm số cổ phiếu trị giá 3,1 tỷ USD. Các tài liệu nộp cho Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ hôm 18/8 cũng cho thấy Bezos đã trao 2.941 cổ phiếu Amazon trị giá 9,3 triệu USD cho một tổ chức phi lợi nhuận không được tiết lộ tên hôm 14/8. Đây là lần hiếm hoi người giàu nhất thế giới làm từ thiện. Trước đó, ông thường bị chỉ trích "keo kiệt", không hay tham gia các hoạt động từ thiện như nhiều tỷ phú khác.

Năm nay, bất chấp nền kinh tế toàn cầu bị Covid-19 tàn phá, các tỷ phú công nghệ vẫn giàu thêm nhờ nhiều hoạt động thương mại chuyển sang trực tuyến, đặc biệt là Jeff Bezos. Có lúc trong tháng 7, tài sản của ông chủ Amazon tăng tới 13 tỷ USD trong một ngày - mức tăng trong ngày lớn nhất lịch sử.

Vợ cũ của Bezos, MacKenzie Scott, cũng chứng kiến tài sản tăng mạnh. Bà đã "bỏ túi" 2 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 18/8, nâng khối tài sản lên 62,7 tỷ USD và hiện là phụ nữ giàu thứ ba thế giới. Tháng trước, Scott tiết lộ đã trao gần 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức phi lợi nhuận trên khắp nước Mỹ. Ngoài ra bà cũng cam kết sẽ cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời cho các hoạt động từ thiện. Sau khi ly hôn với Jeff Bezos vào năm ngoái, bà Scott sống kín tiếng, theo đuổi đam mê văn chương và thỉnh thoảng tham gia các hoạt động từ thiện do bà Melinda - vợ tỷ phú Bill Gates - tổ chức.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 19/08/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/tai-san-cua-jeff-bezos-sap-can-moc-200-ty-usd-4148879.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

miss-mighty

sen-vang

Genli